Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > địa ốc > Nắng nóng thường xuyên tấn công Pakistan trong năm nay, khiến thu hoạch xoài giảm mạnh

Nắng nóng thường xuyên tấn công Pakistan trong năm nay, khiến thu hoạch xoài giảm mạnh

thời gian:2024-06-02 16:03:46 Nhấp chuột:132 hạng hai

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng. Pakistan, quốc gia giàu xoài, năm nay thường xuyên phải hứng chịu các đợt nắng nóng khiến sản lượng thu hoạch xoài giảm mạnh. Việc thiếu các thiết bị làm lạnh cũng khiến rau quả địa phương dễ bị thối hơn. Các chuyên gia chỉ ra rằng có tới 40% sản phẩm cây trồng và hoa của Pakistan bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển do nắng nóng thiêu đốt.

Pakistan là một trong những nước sản xuất xoài lớn trên thế giới, sản xuất 1,8 triệu tấn xoài mỗi năm. Tuy nhiên, đợt nắng nóng khiến xoài bị héo, sản lượng năm nay dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng lớn.

Hiệp hội Xuất nhập khẩu Rau quả địa phương dự đoán rằng sản lượng xoài ở Punjab sẽ giảm tới 40% trong năm nay và sản lượng thu hoạch ở Sindh cũng sẽ giảm tới 20%. Ngoài năng suất, chất lượng xoài cũng bị ảnh hưởng.

Đường MạtChược 2PG

Một người trồng xoài cho biết những quả xoài lẽ ra nặng 1 kg giờ chỉ còn 0,25 kg và lợi nhuận bán hàng đã giảm mạnh. Đợt nắng nóng mới nhất ở Pakistan đã khiến nhiệt độ tăng vọt lên 49 độ C ở một số khu vực. Ngoài ra, chuỗi cung ứng của Pakistan thiếu thiết bị làm lạnh, khiến việc đảm bảo trái cây vẫn tươi trong quá trình vận chuyển trong thời tiết cực nóng là một thách thức.

Đường MạtChược 2PG

Mahmood, Chủ tịch Ban Nông nghiệp tỉnh Sindh của Pakistan, cho biết: "Có một khoảng cách lớn giữa năng lực của các cơ sở bảo quản lạnh của Pakistan và khả năng sản xuất trái cây và rau quả. Chúng tôi sản xuất khoảng 13 triệu tấn trái cây và rau củ nhưng khả năng bảo quản lạnh chỉ khoảng 990.000 tấn. Vì vậy, nếu thời tiết khắc nghiệt xảy ra, những nông sản này sẽ bị ảnh hưởng trước và sau khi thu hoạch.”

Các chuyên gia cũng chỉ ra do thiếu tủ lạnh. container, ước tính có tới 40% sản phẩm trái cây, rau, hoa địa phương bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền