Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Na Uy có kế hoạch khởi động kế hoạch khai thác biển sâu ở Bắc Cực, gây ra tranh cãi về môi trường Lianhe Zaobao |

Na Uy có kế hoạch khởi động kế hoạch khai thác biển sâu ở Bắc Cực, gây ra tranh cãi về môi trường Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-07-07 19:41:42 Nhấp chuột:97 hạng hai

(Bloomberg, Oslo) Chính phủ Na Uy gần đây đã đề xuất triển khai kế hoạch khai thác biển sâu ở vùng biển Bắc Cực và điều này đã thu hút được sự chú ý.

拜登这段专访下午录影,在晚间黄金时段播出。节目播出时,主持人强调这段22分钟的访谈未经剪辑。

研究中心说,许多人是使用婴儿爽身粉或化妆品时接触滑石,但开采滑石、加工和制造相关产品时的暴露程度最严重。

NỔ HŨ

达尔马宁宣布,本周末会派出3万名警员加强戒备,以确保“极左派和极右派都不会制造混乱”。他警告,法国眼下面对的恐怖威胁风险“仍非常严重”。

时任工党影子财长里夫斯还提出,工党一旦上台,不但会取消非定居者身份,还会推翻保守党允许非定居者部分外国资产在英免征遗产税的决定。

伦敦玛丽王后大学公共政策教授戴蒙德(Patrick Diamond)对《联合早报》指出,保守党过去几年的种种错误造成了如今的惨败,包括2022年频繁换帅制造混乱、利率接连升高破坏声誉、对冠病疫情处理不当,以及脱欧结果不尽如人意。保守党接下来将反思自己的失败,为下次大选的反击做准备,它在不同意识形态中找准自我定位至关重要。

斯塔默说,当务之急是为国家带来变革及发展,但是,他也吁请选民要有一点耐心,“改变一个国家需要时间”。他表明,“我们将利用每个社群创造的财富来重建英国。”

Na Uy đã thông qua sự chấp thuận của quốc hội vào đầu năm nay và trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép khai thác thương mại dưới biển sâu. Vùng nước Bắc Cực sẽ được mở cho các công ty khai thác khoáng sản có diện tích khoảng 280.000 km2. km, rộng hơn lãnh thổ của Vương quốc Anh.

Ngày 26/6, Chính phủ Na Uy đề xuất mở lô 386 lô đầu tiên (chiếm khoảng 38% diện tích nêu trên) cho các doanh nghiệp. Bộ trưởng Năng lượng Na Uy Osland tiết lộ trong một tuyên bố rằng các giấy phép khai thác này dự kiến ​​sẽ được cấp vào nửa đầu năm tới. Ông nói: "Thế giới cần khoáng sản để đạt được quá trình chuyển đổi xanh và chính phủ hy vọng sẽ khám phá xem liệu khoáng sản dưới đáy biển có thể được khai thác từ thềm lục địa Na Uy một cách bền vững hay không." Ông nói rằng Na Uy có "kinh nghiệm lâu năm" trong việc quản lý. tài nguyên biển.

Chính phủ Na Uy có kế hoạch triển khai lô khối đầu tiên để khai thác biển sâu ở vùng biển Bắc Cực. Chính phủ hiện đang lấy ý kiến ​​công chúng và hạn chót là ngày 26 tháng 9. Mọi kế hoạch khai thác biển sâu trước tiên phải được Bộ Năng lượng và Quốc hội Na Uy phê duyệt.

Trước nhu cầu chuyển đổi năng lượng lớn, một số nhà phân tích tin rằng chỉ khai thác đất là không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về kim loại hiếm ở nhiều quốc gia. Khai thác biển sâu sau đó nổi lên như một giải pháp thay thế khả thi. Khai thác dưới biển sâu khai thác khoáng sản từ đáy biển ở độ sâu 800 đến 6.000 mét so với mực nước biển, từ đó có thể khai thác các kim loại quý như đồng, chì, kẽm và một lượng nhỏ vàng, bạc hoặc coban, đồng và niken có thể được chiết xuất từ ​​đá rắn hóa dưới đáy biển, mangan và các vật liệu quan trọng khác để sản xuất pin.

Việc Na Uy cho phép khai thác ở vùng biển sâu đã thu hút sự chỉ trích từ các nhóm môi trường và nhóm đánh cá. Họ cho rằng việc khai thác ở vùng biển sâu có thể gây tổn hại đến hệ sinh thái biển. Nghị viện châu Âu cũng bày tỏ quan ngại về điều này và Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Sefkovic cho biết EU sẽ giám sát các thủ tục mở cửa khai thác biển sâu của Na Uy.

Na Uy, không phải là thành viên EU, cho biết họ sẽ tiến hành một cách thận trọng và sẽ chỉ phê duyệt các dự án khai thác có kế hoạch khai thác thể hiện hoạt động khai thác bền vững và có trách nhiệm. Tuy nhiên, các nhà môi trường đã đặt câu hỏi về quy trình phê duyệt của Na Uy.

Blazevich, lãnh đạo một tổ chức môi trường ở Na Uy, cho biết: “Chúng ta biết rất ít về biển sâu và việc chỉ khám phá biển sâu có thể gây ra những hậu quả thảm khốc đối với sinh vật biển và các quá trình hệ sinh thái quan trọng ở đó trước đây. , Chúng tôi sẽ nhìn lại năm 2024 là một năm mà lẽ ra chúng tôi đã có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn."

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền