Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > du lịch > Chuyến thăm Nga của Thủ tướng Hungary thảo luận thỏa thuận hòa bình Ukraine bị châu Âu và Mỹ chỉ trích Lianhe Zaobao |

Chuyến thăm Nga của Thủ tướng Hungary thảo luận thỏa thuận hòa bình Ukraine bị châu Âu và Mỹ chỉ trích Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-07-07 21:03:32 Nhấp chuột:87 hạng hai

(Tin tức toàn diện Moscow/Budapest) Thủ tướng Hungary Orban tới Moscow để thảo luận về cuộc chiến Ukraine với Tổng thống Nga Vladimir Putin, gây ra sự bất bình ở Kiev và các đồng minh phương Tây. Các nhà lãnh đạo EU chỉ trích mạnh mẽ Orban, cho rằng ông không phát biểu thay mặt EU.

Hungary vừa đảm nhận chức chủ tịch luân phiên EU vào ngày 1 tháng này. Chỉ 5 ngày sau khi nhậm chức, Orban đã tới Moscow vào thứ Sáu (5 tháng 7) để thực hiện "sứ mệnh hòa bình". Orban là đồng minh thân cận nhất của Nga tại EU và đây là lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2022, một nhà lãnh đạo EU gặp Putin tại Moscow.

Putin tiết lộ sau cuộc gặp song phương rằng hai người đã thảo luận về các giải pháp khả thi cho cuộc xung đột ở Ukraine, nhưng Orban nói rằng Nga và Ukraine "cách xa nhau" và cần phải thực hiện nhiều bước để đạt được hòa bình.

Tháng trước Putin cho biết rằng Nga sẽ chỉ chấm dứt các hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine nếu Kyiv đồng ý từ bỏ tham vọng gia nhập NATO và rút toàn bộ quân đội khỏi các khu vực do Moscow sáp nhập. Nhưng Kyiv từ chối yêu cầu của Putin, nói rằng động thái này đồng nghĩa với đầu hàng.

伊朗内政部6月9日公布了经宪法监护委员会审查的六名候选人名单。69岁的马苏德·佩泽什基安(Masoud Pezeshkian)面对的保守派候选人包括议会议长卡利巴夫、副总统哈希米、德黑兰市长扎卡尼、前首席核谈判代表贾利利、前内政部长普尔-穆罕默迪、前卫生部长佩泽什基安。后来,哈希米和扎卡尼相继退出竞选。

研究员分析了机场气象站的地面数据后发现,在2014年到2023年这段期间,全球20大首都有近6500天的气温达到35摄氏度或以上;在1994到2003年这10年间则只有4755天。

斯托尔滕贝格星期四(27日)接受法新社访问时说:“事实证明,当各国必须做出选择,是留在北约接受北约提供的保护与安全,或是要选择削弱北约并退出时,他们选择了北约。”

E-SPORT

虽然伤亡惨重,但俄罗斯仍持续每月招募2万5000至3万名新兵,招募人数与离开战场的士兵数量大致相当,俄军因此能不断向乌克兰的防线派遣一波又一波的军队,希望借由庞大军队压垮乌军,突破敌方防线。

E-SPORT

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu von der Leyen đã chỉ trích Orban trong một bài đăng trên mạng xã hội, nói rằng các chính sách xoa dịu sẽ không ngăn cản được Putin. Chỉ có sự đoàn kết và quyết tâm mới có thể mở đường cho một nền hòa bình toàn diện, công bằng và lâu dài ở Ukraine.

Nhà Trắng Hoa Kỳ chỉ trích chuyến thăm của Orban là phản tác dụng và không thúc đẩy hòa bình ở Ukraine. Tổng thư ký NATO Stoltenberg cũng tránh xa vấn đề này, nhấn mạnh rằng chuyến thăm của Orban không đại diện cho NATO.

Chỉ có Thủ tướng Slovakia Fizo ủng hộ Orban và thậm chí còn nói rằng nếu sức khỏe cho phép, ông sẽ cùng nhau đến thăm Nga. Giống như Hungary, Slovakia đã từ chối cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine kể từ khi bắt đầu cuộc chiến giữa Nga và Ukraine.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền