Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > món ăn ngon > Quan chức LHQ: Lở đất ở Papua New Guinea khiến khoảng 670 người thiệt mạng

Quan chức LHQ: Lở đất ở Papua New Guinea khiến khoảng 670 người thiệt mạng

thời gian:2024-05-31 15:35:03 Nhấp chuột:119 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 26 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Zhang Ting của Epoch Times) Các quan chức Liên Hợp Quốc tuyên bố vào Chủ Nhật (26 tháng 5) rằng các sự kiện tàn phá đã xảy ra ở các khu vực hẻo lánh ở phía bắc Papua New Guinea (gọi tắt là PNG) ) Lở đất ước tính đã giết chết hơn 670 người. Lực lượng cứu hộ vẫn đang cố gắng tìm kiếm những người sống sót.

Theo hãng tin AP, Serhan Aktoprak, người đứng đầu phái đoàn của Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) của Liên hợp quốc tại Papua New Guinea, cho biết hôm Chủ nhật rằng số người chết được sửa đổi dựa trên các quan chức của làng Yambali và tỉnh Enga. Vụ lở đất hôm thứ Sáu (24/5) đã chôn vùi hơn 150 ngôi nhà, so với ước tính trước đó là 60 ngôi nhà.

TeenPatti 20-20

Aktoplak nói thêm rằng dân số của ngôi làng ban đầu được báo cáo là khoảng 4.000 người, nhưng những ước tính mới cho thấy số lượng cư dân thực tế còn cao hơn nhiều.

Hình ảnh cho thấy một ngôi nhà bị phá hủy tại hiện trường vụ lở đất ở làng Yambali, huyện Maip Mulitaka, tỉnh Enga, Papua New Guinea, vào ngày 25 tháng 5 năm 2024. (STR/AFP qua Getty Images)

Các quan chức cho biết hơn 250 ngôi nhà đã được sơ tán và ước tính khoảng 1.250 người đã phải di dời. Nhiều người dân địa phương đã tìm được nơi ở tạm thời cùng người thân và bạn bè ở gần đó.

Nhân viên cứu hộ đang di chuyển những người sống sót đến nơi an toàn hơn vào Chủ nhật. Sự bất ổn trên diện rộng về đất đai và chiến tranh giữa các bộ tộc ở vùng cao nguyên đe dọa nỗ lực cứu trợ.

Tám người dân địa phương đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ giữa hai bộ tộc đối địch vào thứ Bảy trong một cuộc tranh chấp kéo dài không liên quan đến lở đất. Các quan chức địa phương cho biết khoảng 30 ngôi nhà và 5 cửa hàng bán lẻ đã bị đốt cháy trong các cuộc đụng độ.

Vào ngày 25 tháng 5 năm 2024, tại hiện trường vụ lở đất ở Papua New Guinea, người dân địa phương đã kiểm tra một ngôi nhà bị phá hủy. (STR/AFP qua Getty Images)

Chính phủ PNG đang cân nhắc xem có nên chính thức yêu cầu thêm sự hỗ trợ từ quốc tế hay không.

Lực lượng cứu hộ hiện đã từ bỏ hy vọng tìm thấy những người sống sót ở độ sâu từ 6 đến 8 mét (20 đến 26 feet) bùn và đống đổ nát.

Aktoplak nói: "Mọi người đang chấp nhận sự thật này nên rất tiếc và chia buồn."

Ông cho biết ước tính số người chết mới là "không đáng tin cậy" vì nó dựa trên quy mô trung bình các hộ gia đình trong khu vực. Ông từ chối suy đoán rằng số người chết thực tế có thể cao hơn.

"Bùn vẫn trượt và tình hình rất tồi tệ. Nước vẫn chảy, gây nguy hiểm lớn cho mọi người." Aktoplak, người giám sát hoạt động cứu hộ khẩn cấp của Đội Port Moresby, cho biết.

TeenPatti 20-20 Các bức ảnh cho thấy vào ngày 26 tháng 5 năm 2024, người dân địa phương đã tập trung tại địa điểm lở đất ở làng Mulitaka, khu vực Maip Mulitaka, tỉnh Enga, Papua New Guinea. (STR/AFP qua Getty Images)

Các cơ quan chính phủ đang thiết lập các trung tâm sơ tán ở những khu vực an toàn hơn ở cả hai phía của đống đổ nát khổng lồ, bao phủ một khu vực có diện tích bằng 3 đến 4 sân bóng đá và đã cắt đứt các đường cao tốc chính xuyên qua tỉnh.

Aktoplak cho biết ông không mong đợi các chiến binh bộ lạc nhắm vào đoàn xe cứu hộ, nhưng ông cũng lưu ý rằng bọn tội phạm cơ hội có thể lợi dụng tình trạng hỗn loạn.

Theo lời kể của người dân, nhiều người vẫn đang ngủ trong nhà khi vụ lở đất xảy ra vào sáng sớm thứ Sáu.

Biên tập viên: Gao Jing#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền