Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > món ăn ngon > Ca ngợi sự phục vụ, thương tiếc vì sự hy sinh - Guterres tri ân những người gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc 1 Tin tức Liên hợp quốc |

Ca ngợi sự phục vụ, thương tiếc vì sự hy sinh - Guterres tri ân những người gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc 1 Tin tức Liên hợp quốc |

thời gian:2024-06-02 17:03:39 Nhấp chuột:131 hạng hai

Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc vào ngày 29 tháng 5 hàng năm, Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres đã đặt vòng hoa trước Đài tưởng niệm Lực lượng gìn giữ hòa bình tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York hôm nay để tưởng nhớ hơn 4.300 người những người đã hy sinh trong lịch sử 80 năm của Liên hợp quốc. Một người gìn giữ hòa bình “Mũ bảo hiểm xanh”.

Sau đó, tại một buổi lễ được tổ chức tại Hội trường Hội đồng Ủy thác, ông và những người tham gia đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những người lính, cảnh sát, nhân viên dân sự và công chức nhà nước đã phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Guterres nói: "Ký ức về những chiếc mũ bảo hiểm màu xanh rơi xuống nhắc nhở chúng ta về cái giá bi thảm của cuộc xung đột đối với nhân loại."

Ông nói: "Sự mất mát của mọi sinh mạng làm nổi bật sự cấp bách. cần ngăn chặn bạo lực, bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất và nỗ lực hết sức để chấm dứt những xung đột chết người này."

"Chúng tôi sẽ không bao giờ quên họ."

Năm ngoái, 61 lính gìn giữ hòa bình từ 33 quốc gia đã thiệt mạng khi làm nhiệm vụ.

Gia đình họ đã được trao Huân chương Dag Hammarskjöld, được đặt theo tên của Tổng thư ký Liên hợp quốc thứ hai, người được trao Huân chương Dag Hammarskjöld vào tháng 9 năm 1961 tại Bắc Rhodesia (ngày nay đã chết trong một vụ tai nạn máy bay ở Zambia.

Guterres nói: "Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của họ. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên họ."

Ông cũng chỉ ra rằng thế giới đang trải qua giai đoạn khó khăn trong thời kỳ nguy hiểm. Khi cộng đồng quốc tế bị chia rẽ sâu sắc, lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc lại quan trọng hơn bao giờ hết.

Hỗ trợ lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc

Hiện tại, hơn 76.000 lực lượng gìn giữ hòa bình từ 121 quốc gia được triển khai trong 11 hoạt động trên khắp thế giới.

世旅组织的最新数据显示,中东地区的相对增长最为强劲,2023年,中东成为世界上第一个恢复疫情前人数的地区,国际游客人数比疫情前水平高出22%。2024年第一季度,国际游客人数比新冠疫情前水平高出36%,比2023年第一季度又高出4%。

《2024年细菌类重点病原体目录》删除了2017年目录中包含的五种病原体-抗生素组合,并增加了四种新组合。耐第三代头孢菌素肠球菌被列为关键优先级重点病原体中的一个独立项目,因为这种细菌造成的疾病负担重,需要采取有针对性的干预措施,特别是在低收入和中等收入国家。

这项研究涵盖了九个与自然相关的犯罪领域,包括砍伐森林和伐木、噪音污染、捕鱼、废物管理、野生动物保护以及空气、土壤和废物污染。研究发现,至少85%的联合国会员国将针对野生动物的犯罪定为刑事犯罪。

Sicbo Trăm Người

Guterres nói: "Những người gìn giữ hòa bình thường thực hiện các hoạt động ở những quốc gia hoặc khu vực không có hòa bình chút nào."

Ông nói: "Mặc dù bị các nhóm vũ trang tấn công trực tiếp, các hoạt động mang lại môi trường rất tốt các loại vũ khí chiến tranh mới và thù địch đang nổi lên, chẳng hạn như công nghệ kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo, nhưng lực lượng gìn giữ hòa bình của chúng ta phải kiên trì."

Giải thưởng Người ủng hộ Bình đẳng Giới

Ông Guterres cũng trao Giải thưởng Người ủng hộ Bình đẳng Giới trong Quân đội của Liên hợp quốc năm 2023 cho Thiếu tá Radhika Sen, một lính gìn giữ hòa bình Ấn Độ từng phục vụ tại Cộng hòa Dân chủ Congo.

Radhika Sen được điều động đến Phái bộ Ổn định của Tổ chức Liên hợp quốc tại Cộng hòa Dân chủ Congo ở miền đông Congo với tư cách là chỉ huy Trung đội Tham gia của đội quân Ấn Độ.

Sicbo Trăm Người

Khi xung đột ở Bắc Kivu leo ​​thang, cô đã dẫn quân đi tuần tra nhiều lần.

Cô đã giúp xây dựng mạng lưới cộng đồng nhằm cung cấp cho phụ nữ một nền tảng an toàn để chia sẻ ý tưởng và mối quan tâm của họ để các sứ mệnh của Liên Hợp Quốc có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của họ.

Tổng thư ký gọi bà là "một nhà lãnh đạo thực sự và một hình mẫu", đồng thời nói thêm rằng "sự phục vụ của bà là một vinh dự thực sự đối với toàn thể Liên hợp quốc".

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền