Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tài chính > Khánh thành tuyến đường nối 2 tốc độ cao của mạch máu miền Bắc

Khánh thành tuyến đường nối 2 tốc độ cao của mạch máu miền Bắc

thời gian:2024-07-09 17:41:26 Nhấp chuột:114 hạng hai
Khánh thành tuyến đường nối 2 cao tốc huyết mạch của miền BắcNguyễn DươngNguyễn Dương Chủ nhật, 07/07/2024 - 12:46 ( Dân trí) - Tuy tuyến đường bộ kết nối giữa tốc độ cao Hà Nội - Hải Phòng và cao tốc độ Cầu Giẽ - Ninh Bình có chiều dài 24km đã khánh thành, được đưa vào sử dụng.

Ngày 7/7, tại Hưng Yên, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành tuyến đường bộ kết nối giữa tốc độ cao Hà Nội - Hải Phòng và cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. tuyến đường nối này lên thành cao tốc vào cuối năm 2025.

Khánh thành tuyến đường nối 2 cao tốc huyết mạch của miền Bắc - 1

Thủ tướng và các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng thành con đường (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Tuyến đường bộ nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với tốc độ Cầu Giẽ - Ninh Bình dài gần 24km, nâng cao khả năng khai thác thác của hai tuyến cao tốc và giảm áp lực giao thông qua Thủ đô Hà Nội.

Dự án trên có v ai trò quan trọng trong vùng cốt lõi kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và là động lực phát triển khu vực Đồng bằng sông Hồng , khu vực Thủ đô Hà Nội, tỉnh Hưng Yên và các tỉnh Hà Nam, Thái Bình.

Dự án phần lớn nằm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, được Bộ Giao thông vận động quyết định đầu tư, Phân cấp cho tỉnh này làm chủ đầu tư. Dự án doanh nghiệp xây dựng dự án Xuân Trường thi công.

Tuyến đường qua tỉnh Hưng Yên có tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương, chia làm 2 giai đoạn, quy mô 4 làn sóng xe, tốc độ thiết kế 80km/h, dự án đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Dùng với đó, đoạn qua tỉnh Hưng Yên đang được tỉnh đầu tư, mở rộng thêm phần đường bên cạnh tổng mức đầu tư 1.400 tỷ đồng từ ngân sách địa phương. tới 30 phút so với đi theo yêu cầu Yên Lệnh và quốc gia 39.

Theo quy hoạch, đường tuyến sẽ được nâng cấp lên thành tốc độ cao vào năm 2030.

Hà Nội\", tiềm năng phát triển rất lớn, nhưng vấn đề là phải có đường kết nối.

Khánh thành tuyến đường nối 2 cao tốc huyết mạch của miền Bắc - 2

Thủ tướng phát biểu tại lễ Khánh thành (Ảnh: VGP /Nhật Bắc).

Cá nhân Thủ tư ớ đã nhiều lần chia sẻ với lãnh Hải Phòng với cao tốc Ph áp Vân - Cầu Giẽ, tuyến đường Tân Phúc - Võng Phan và con đường di sản sông Hồng, có 3 tuyến đường này, chắc chắn Hưng Yên sẽ phát triển mạnh, nâng cao tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược của Tỉnh trong phát triển giao thông , kết nối vùng.

Đồng thời, các tuyến đường còn có nhiệm vụ kết nối quốc gia, mở rộng không phát triển mới, giá trị gia tăng của đất, mở ra các khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ mới, giảm chi phí logistics, tăng cường khả năng cạnh tranh của hàng hóa, đóng góp cho tăng trưởng bền vững, lâu dài của tỉnh và khu vực.

ĐÁ GÀ

Thủ tướng nhấn mạnh, Hưng Yên có vị trí địa lý, điều kiện thiên nhiên thuận lợi, để phát triển mạnh thì điều rất quan trọng là phải kết nối giao thông vùng, giao thông cả nước và quốc tế.

Thủ tướng hoàn tỉnh Hưng Yên

Khánh thành tuyến đường nối 2 cao tốc huyết mạch của miền Bắc - 3

Tuyến đường giúp rút ngắn thời gian gian di chuyển giữa tốc độ Pháp Vân - Cầu Giẽ với tốc độ Hà Nội - Hải Phòng 30 phút so với đi cầu Yên Lệnh và quốc lộ 39 (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các nhân sự mới (Ảnh: A Núi).

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Lee Jae Yong, Chủ tịch tập đoàn Samsung (Ảnh: Đoàn Bắc).

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn (Ảnh: Bảo Kỳ).

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn (Ảnh: Bảo Trân).

Theo Thủ tướng , có được điều này phải cảm ơn nhân dân đã nhường mặt, nơi ở, nơi sản xuất kinh doanh, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị (chính quyền, các ban Đảng, Mặt trận ổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội) dưới khả năng lãnh đạo của cấp ủy .

bạn phát triển sự phát triển mới của tỉnh Hưng Yên và góp phần thúc đẩy sự phát triển của cả khu vực.

ĐÁ GÀ

Thời gian tới, Thủ tướng đề nghị các cơ quan làm tốt các thủ tục thanh quyết toán, việc duy tu, bảo dưỡng, khai thác không gian phát triển mới từ dự án, phát triển các khu công nghiệp, khu dịch vụ…; tư tốt thì sẽ có hiệu quả tốt.

Thủ tướng đề nghị, tỉnh Hưng Yên và các cơ quan liên quan tiếp tục tổng kết, rút ​​​​kinh nghiệm từ dự án này để nhân rộng ra các dự án khác.

Trước đề xuất của tỉnh và nhà thầu, Thủ tướng đồng ý chủ tài khoản sớm nâng cấp đường nối này thành tốc độ cao, các bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ , quyền phân phối hợp với tỉnh Hưng Yên để phát triển công việc, làm nhanh thủ tục, lựa chọn nhà đầu tư, nhà thầu tốt, phấn đấu hoàn thành vào cuối năm 2025.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền