Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > sự giải trí > Lốc xoáy dữ dội tấn công Ấn Độ và Bangladesh, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng

Lốc xoáy dữ dội tấn công Ấn Độ và Bangladesh, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng

thời gian:2024-05-31 15:45:57 Nhấp chuột:67 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 28 tháng 5 năm 2024] (do phóng viên Zhang Ting của Epoch Times tổng hợp và đưa tin) Vào Thứ Hai (27 tháng 5), gió mạnh và mưa lớn do lốc xoáy mạnh "Remal" gây ra đã tấn công Ấn Độ và ít nhất 16 người dân thiệt mạng dọc bờ biển Bangladesh và hàng triệu người bị mất điện.

chọi gà 2

Đây là cơn bão mạnh đầu tiên tấn công khu vực trong năm nay.

Theo Reuters, các quan chức khí tượng cho biết vào tối Chủ nhật (26/5), "Remar" đã đi qua cảng Mongra ở phía nam Bangladesh với tốc độ lên tới 135 km/h (84 dặm/giờ). Quần đảo Sagar lân cận ở bang Tây Bengal của Ấn Độ, đổ bộ vào khoảng 9 giờ tối Chủ nhật. Sau đó nó suy yếu vào sáng thứ Hai.

Khi có tin tức cập nhật từ các khu vực ven biển, số người chết chính thức ở cả hai quốc gia đều tăng lên. Người đứng đầu cơ quan quản lý thiên tai của Bangladesh Mijanur Rahman nói với Reuters rằng ít nhất 10 người đã thiệt mạng ở nước này mà không cung cấp thông tin chi tiết.

Rahman trước đó cho biết hai người đã chết khi đi đến nơi trú ẩn, đồng thời nói thêm rằng chính quyền cần thêm thời gian để đánh giá mức độ thiệt hại.

"Mọi người thường rất miễn cưỡng rời bỏ gia súc và nhà cửa để đến nơi trú ẩn tránh bão," ông nói. "Họ đợi đến phút cuối cùng nhưng thường thì đã quá muộn."

Một ngôi nhà bị hư hại ở Patuakhali do trận mưa vào ngày 27 tháng 5 năm 2024 sau khi Bão nhiệt đới Remal đổ bộ vào Bangladesh. (Munir Uz Zaman/AFP)

Nhà chức trách cho biết có 4 người chết do điện giật ở Tây Bengal, Ấn Độ. Số người chết trong bang lên tới sáu.

Tại Kolkata, thủ đô của Tây Bengal, một người đã bị bê tông rơi đè chết. Đoạn phim truyền hình cho thấy lũ lụt từ cơn bão đã làm ngập nhiều đường phố ở Kolkata, ít nhất 52 cây cối bị đổ và một số bức tường bị sập.

Kolkata đã nối lại các dịch vụ bay vào thứ Hai sau khi hủy hơn 50 chuyến bay vào Chủ Nhật. Dịch vụ xe lửa ngoại ô cũng đã hoạt động trở lại.

Nguồn điện bị ảnh hưởng

Các quan chức của Bộ Điện lực Bangladesh cho biết, để tránh tai nạn, Bangladesh đã cắt nguồn điện trước ở một số khu vực, nhưng nhiều thị trấn ven biển lại tiếp tục bị gián đoạn nguồn điện do đường dây điện bị đứt.

"Chúng tôi không có điện từ đêm qua và pin điện thoại di động của tôi có thể hết bất cứ lúc nào." Rahat Raja, một cư dân ở Satkhira, một khu vực ven biển ở Bangladesh, cho biết.

Các quan chức Bangladesh cho biết gần 3 triệu người trong nước không có điện.

Sau khi cơn bão mạnh "Remal" đổ bộ vào Tây Bengal, Ấn Độ, Kolkata đã hứng chịu cơn bão vào ngày 27 tháng 5 năm 2024. (Dibyangshu Sarkar/AFP)

Các nhà chức trách ở bang Tây Bengal của Ấn Độ cho biết ít nhất 1.200 cột điện đã bị bật gốc và 300 ngôi nhà bằng bùn bị san bằng.

Gió mạnh cũng thổi bay mái một số ngôi nhà. Lượng mưa và thủy triều cao đã làm hư hỏng một số bờ kè ở vùng Sundarbans và các khu vực ven biển bị ngập lụt.

Khi đường sá bị ngập do mưa và giao thông bị gián đoạn ở Dhaka, thủ đô của Bangladesh, chính quyền đã thiết lập gần 8.000 nơi trú ẩn tránh bão để ứng phó với cơn bão và tuyển dụng 78.000 tình nguyện viên.

Tại cảng Mongla của Bangladesh, người chèo thuyền Shah Alom cho biết hôm thứ Hai rằng ông chưa bao giờ chứng kiến ​​một cơn bão nào kéo dài lâu như vậy trong nhiều thập kỷ qua.

"Thường thì bão chỉ kéo dài vài giờ, nhưng cơn bão này đã bắt đầu từ tối qua. Tôi không biết khi nào nó mới kết thúc." Anh ấy nói.

Chính quyền cho biết gần một triệu người ở hai nước đã được chuyển đến nơi trú ẩn, trong đó có khoảng 800.000 người ở Bangladesh và 110.000 người ở Ấn Độ.

Họ nói thêm rằng cơn bão dự kiến ​​sẽ di chuyển theo hướng đông bắc và suy yếu dần vào chiều thứ Hai, mang theo nhiều mưa hơn đến các bang địa phương.

黑利警告说,“如果你认为这只会发生在以色列,如果我们足够傲慢自负,这绝对也会发生在美国。”

据路透社报导,气象官员称,周日(5月26日)晚间,“雷马尔”以高达135公里/小时(84英里/小时)的速度穿过孟加拉国南部港口蒙格拉港(Mongla)周围地区以及毗邻的印度西孟加拉邦(West Bengal)萨加尔群岛(Sagar Islands),并于周日晚上9点左右登陆。之后于周一上午变弱。

《华尔街日报》5月27日报导说,美国国防公司正在开发各种系统,从可以追逐轨道上其它卫星的卫星,到可以向太空发射讯号的保护地面站(protecting ground stations)。这些保护至关重要,因为移动导航服务以及一些电视和网路服务依赖在轨设备。商业初创公司正在研究可能具有军事应用的技术,包括轨道舱、传感器和卫星结构。

Biên tập viên: Lin Yan#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền