Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > sự giải trí > Đấu tranh chống ĐCSTQ: Tại sao Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ gồm 8 thành viên lại là “xe cứu thương”

Đấu tranh chống ĐCSTQ: Tại sao Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ gồm 8 thành viên lại là “xe cứu thương”

thời gian:2024-05-31 15:53:21 Nhấp chuột:202 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 28 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Zheng Xiaoqi của Epoch Times) Vào tháng 8 năm 2016, Hàn Quốc đã chính thức tuyên bố triển khai hệ thống "THAAD" và Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ban hành lệnh hạn chế đối với Hàn Quốc; năm 2012 do tranh chấp Biển Đông, Trung Quốc từ chối nhập khẩu chuối và dứa từ Philippines; năm 2020, Australia yêu cầu điều tra về nguồn gốc đại dịch Covid-19, và Trung Quốc tăng thuế đối với lúa mạch và lúa mạch của Australia; rượu.

Sau đó là Litva. Vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022, các công ty Litva nhận thấy hàng hóa đến và đi từ Trung Quốc bị mắc kẹt, và các công ty lớn của châu Âu dưới áp lực của ĐCSTQ đã cảnh báo họ rằng phụ tùng ô tô do Litva sản xuất sẽ bị cấm vào thị trường Trung Quốc. Trước đó, Lithuania đã chọc giận Trung Quốc khi cho phép văn phòng của Đài Loan ở Vilnius được đặt theo tên Đài Loan thay vì Đài Bắc.

Lithuania không đầu hàng mà yêu cầu giúp đỡ, Hoa Kỳ và các đồng minh đã liên hệ. Nhóm tám người của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ra đời và được đặt tên là "công ty". Giờ đây, nhóm tám người đang đóng vai trò lãnh đạo trong việc giúp đỡ các nước khác đối phó với sự ép buộc kinh tế của Trung Quốc. Các quan chức Mỹ ví đội này như một dịch vụ "cứu thương".

"Đã đến lúc phải dừng việc này lại"

Thứ trưởng Ngoại giao Jose Fernandez nói với Associated Press trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng các nước đã đến để yêu cầu giúp đỡ. "Chúng tôi điều hành một công ty tư vấn. Chúng tôi không cần phải quảng cáo nó. Khách hàng sẽ đến với chúng tôi."

Nhóm này do Melanie Hart, cố vấn cấp cao của Bộ Ngoại giao, đứng đầu và có mục tiêu giúp các quốc gia khác chống lại sự ép buộc kinh tế của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Fernandez cho biết hơn chục quốc gia đã yêu cầu chính quyền Biden hỗ trợ kể từ khi nhóm này được thành lập ở Lithuania.

Mặc dù Đại sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ luôn phủ nhận cáo buộc, nhưng Fernandez nói rằng đây là một "chiến lược lặp đi lặp lại" được Đảng Cộng sản Trung Quốc sử dụng và Trung Quốc tin rằng việc đe dọa sẽ có hiệu quả. "Đó là lý do chúng tôi hành động. Đã đến lúc dừng việc này lại."

Hart đã và đang khuyến khích các đồng minh của Hoa Kỳ cùng nhau ứng phó trước “sự ép buộc kinh tế” của ĐCSTQ. Vào tháng 11 năm ngoái, Hart đã tham gia vào một báo cáo do một tổ chức nghiên cứu của Hoa Kỳ tổ chức về “Điều tra sự ép buộc kinh tế của Trung Quốc (ĐCSTQ): Ảnh hưởng và vai trò của các thực thể doanh nghiệp Trung Quốc”. Bà nói tại cuộc gặp rằng "Mỹ sẵn sàng chia sẻ thông tin về các chiến thuật mà Trung Quốc (Đảng Cộng sản Trung Quốc) sử dụng trong việc ép buộc kinh tế" và nhấn mạnh rằng "cánh cửa của Mỹ luôn rộng mở và Mỹ sẽ hỗ trợ". cho các đồng minh của mình bất cứ lúc nào."

Vào ngày 8 tháng 4, Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản Emanuel phát biểu tại một hội nghị chuyên đề tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), một tổ chức tư vấn ở Washington, rằng ĐCSTQ tiếp tục sử dụng biện pháp "ép buộc kinh tế" để nhắm vào các nước ngoài, bao gồm cả Nhật Bản và Philippines đang gây áp lực. Ông tin rằng đây là “công cụ dai dẳng và có hại nhất” của ĐCSTQ, thứ mà họ liên tục sử dụng để gây áp lực chính trị lên quốc gia khác. "

立陶宛没有屈服,而是寻求帮助,美国及其盟友伸出援手。美国国务院八人组应运而生,命名为“the firm”。现在这个八人团队在帮助其它国家应对中共经济胁迫方面正在起到领导作用。美国官员将这个小组比作“救护车”服务。

据西班牙《国家报》(El Pais)周一的报导,两国领导人签署了《西班牙与乌克兰安全合作协议》,桑切斯表示,这是一份谅解备忘录,没有必要提交国会批准。

5月14日,格鲁吉亚议会以84比30的投票结果通过了《外国代理人法案》,在议会通过该法案的过程中,首都第比利斯多次发生大规模抗议活动。

据日本防卫省表示,WL-10从中国大陆方向飞来,至少绕东海飞了两圈,随后向大陆方向折返。这架中共无人机没有侵犯日本领空。

报告称,预计从2024至2025年,三四线小城市的房地产价格将下降约14%。 这有可能使一些购屋者陷入负资产状况,即未偿还的抵押贷款超过其房产的价值。 因此,一些购屋者可能会放弃房产,拖欠抵押贷款。

麦考尔周一表示,中共上周的军演已经向美国发出了一个非常强烈的信号。

Sử dụng "mọi công cụ mà chính phủ Hoa Kỳ có thể sử dụng"

"Hãng" vẫn tiếp tục duy trì điều đó. Hãng tin AP đưa tin một quan chức Bộ Ngoại giao giấu tên cho biết Bộ Ngoại giao là tuyến đầu của các biện pháp ứng phó và có thể phối hợp với các cơ quan khác của Hoa Kỳ cũng như sử dụng “tất cả các công cụ mà chính phủ Hoa Kỳ có”.

Mặc dù sẽ mất nhiều năm để sắp xếp lại chuỗi cung ứng toàn cầu nhằm giảm sự phụ thuộc vào các quốc gia như Trung Quốc, nhưng quan chức này cho biết nhóm đang cố gắng cung cấp một cách nhanh hơn để giảm thiểu khủng hoảng, ví nhóm 8 người này giống như hoạt động giải cứu xe hơi. Dịch vụ, "để giúp bạn sống sót trong những trường hợp khẩn cấp nghiêm trọng."

Chuột được vận may

Ví dụ: Hoa Kỳ có thể cố gắng hợp tác với các đối tác để giúp một quốc gia nhanh chóng vận chuyển nông sản sang các thị trường mới, xây dựng thêm kho lạnh để sản phẩm có thể tiếp cận các thị trường xa hơn hoặc cải thiện chất lượng sản phẩm để thâm nhập nhiều thị trường hơn. .

Quan chức này cho biết sự hỗ trợ này được giữ bí mật và từ chối thảo luận về các công cụ mà nhóm có thể sử dụng hoặc nêu tên các quốc gia đang tìm kiếm sự trợ giúp.

Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Enrique Manalo tuyên bố vào ngày 4 tháng 3 rằng Philippines đang phải đối mặt với “sự ép buộc kinh tế” nghiêm trọng từ Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông nói rằng Philippines phụ thuộc nhiều vào quan hệ thương mại với Trung Quốc và do đó hy vọng sẽ mở rộng kết nối kinh tế và thương mại với các nước khác, giống như chính quyền (Philippines) hy vọng sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán hiệp định thương mại tự do chính thức với Liên minh châu Âu càng sớm càng tốt.

Jose Manuel Romualdez, Đại sứ Philippines tại Hoa Kỳ, cũng nói về sự giúp đỡ của Hoa Kỳ đối với Philippines. Ông cho biết Bắc Kinh đang "sử dụng ảnh hưởng kinh tế của mình để thu hút hoặc cô lập các nước". Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang tư vấn về các thị trường xuất khẩu mới tiềm năng và các hỗ trợ khác cho lĩnh vực nông nghiệp của mình, có thể bao gồm việc triển khai các cơ sở bảo quản lạnh ở Philippines để lưu trữ các sản phẩm nông nghiệp mà Trung Quốc có thể tẩy chay.

Chuột được vận may “Một sáng kiến ​​quan trọng và rất cần thiết”

Shay Wester, giám đốc phụ trách các vấn đề kinh tế Châu Á tại Viện Chính sách Xã hội Châu Á, cho biết đây là "một biện pháp quan trọng và cần thiết khẩn cấp".

"Trung Quốc (Đảng Cộng sản Trung Quốc) ngày càng sử dụng biện pháp ép buộc kinh tế để gây áp lực lên các nước trong các tranh chấp chính trị. Đây là một thách thức lớn đòi hỏi phải có phản ứng phối hợp."

West cho biết phản hồi từ các quốc gia khác cho thấy nhu cầu hỗ trợ như vậy là rất cao.

Tháng này, Lithuania đã tổ chức một hội nghị về chống cưỡng bức kinh tế. Ngoại trưởng Gabrielius Landsbergis cho biết mục đích hành động của ĐCSTQ là dùng biện pháp cưỡng bức để buộc quốc gia nạn nhân đảo ngược chính sách và sự từ bỏ của công chúng như một cách để áp đảo những nạn nhân. quốc gia.

Fernandez, người tham dự cuộc họp, bày tỏ sự đánh giá cao về cách tiếp cận của Lithuania trong việc đối đầu với ĐCSTQ. Ông nói: “Lithuania đã cho chúng tôi cơ hội chứng minh rằng có những lựa chọn thay thế cho việc ép buộc”. ◇

Người phụ trách biên tập: Li Huanyu#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền