Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > sự giải trí > Kỳ nghỉ Quốc khánh có đặc điểm mới: sự phục hồi của thị trường tiêu dùng và sự trỗi dậy của du lịch ngược

Kỳ nghỉ Quốc khánh có đặc điểm mới: sự phục hồi của thị trường tiêu dùng và sự trỗi dậy của du lịch ngược

thời gian:2024-06-01 13:33:05 Nhấp chuột:121 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

 

Boom Hồng Bao

Do tác động kép của dịch bệnh lẻ tẻ và đợt rét đậm, cả phía cung và phía cầu Bên cạnh thị trường du lịch nghỉ lễ Quốc khánh tương đối thận trọng, xu hướng chung là “ổn định và thấp, với du lịch địa phương và du lịch ngoại vi vẫn là xu hướng chủ đạo. Trong số du lịch cự ly ngắn, du lịch ngoại thành chiếm khoảng 36%, du lịch liên tỉnh chiếm khoảng 28,2%. Chương trình này kết nối với Dai Bin, chủ tịch Học viện Du lịch Trung Quốc, để giải thích về thị trường du lịch nghỉ lễ Quốc khánh.  

 

“Ăn mừng ngày lễ ngay tại chỗ”Ngày Quốc Khánh có đặc điểm gì ngày lễ? {2 gửi đến Google vừa qua là đã an toàn, ổn định và trật tự. Phát triển kinh tế du lịch được thực hiện theo bình thường hóa phòng chống dịch bệnh nên yếu tố an toàn được chúng tôi ưu tiên hàng đầu. Ở góc độ này, đa số người dân đều thận trọng trong mức độ sẵn sàng tiêu dùng cũng như tâm lý khi đi du lịch. Nhưng đồng thời, sau ba năm phòng chống dịch bệnh, chúng ta ngày càng có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc đối phó với dịch bệnh. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới muốn đi dạo và ngắm nhìn, điều này đã thu được tiềm năng tiêu thụ đáng kể. Từ phía cung, dường như ai cũng mong muốn làm phong phú thêm sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người dân về các sản phẩm văn hóa, du lịch chất lượng cao trong bối cảnh bình thường hóa công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, do cân nhắc cho công việc và học tập sau kỳ nghỉ, xu hướng đi xuống bắt đầu với Lễ hội lần thứ chín vào ngày 4 như một dấu ấn, đạt được mô hình xu hướng mở và giảm ổn định.

Du lịch thúc đẩy tiêu dùng bằng cách nào?

 

Trong Tuần lễ vàng Ngày Quốc khánh năm nay, theo thống kê từ nhiều nền tảng du lịch khác nhau, trong kỳ nghỉ lễ 7 ngày, các đơn đặt hàng du lịch chủ yếu từ địa phương và vùng lân cận chiếm tỷ lệ đạt 65%, chi tiêu du lịch bình quân đầu người cũng tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái, trở thành động lực chính“động lực chính” nền kinh tế nghỉ lễ. Ngoài du lịch, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, mua sắm, ăn uống và các thị trường tiêu dùng khác cũng bước vào mùa cao điểm. Theo dữ liệu giám sát giao thông của các khu kinh doanh trọng điểm của thành phố do Trung tâm Thông tin Quốc gia công bố gần đây, Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu, Thâm Quyến, Trùng Khánh, Thành Đô, Trường Sa và các thành phố trọng điểm khác cho thấy xu hướng phục hồi kinh tế rõ ràng ở chợ buổi tối ngày đầu tiên. ngày nghỉ lễ Quốc Khánh. Vào lúc 20 giờ ngày 1 tháng 10 năm 2022, chỉ số lưu lượng hành khách trung tâm mua sắm toàn quốc tăng 26,8% so với cùng kỳ năm 2021.

 

Liu Min, phó giám đốc Ủy ban Thương mại Thành phố Thượng Hải: Chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều thương hiệu trong nước và quốc tế tung ra một loạt sản phẩm đầu tiên Các sản phẩm mới của Time đã làm phong phú thêm nguồn cung thị trường tại các khu kinh doanh lớn và các nền tảng lớn, đồng thời thu hút nhiều người tiêu dùng đến và trải nghiệm mua sắm. Về mặt giám sát dữ liệu, mức tiêu dùng thực tế ngoại tuyến ở Thượng Hải tiếp tục tăng trưởng hàng tháng và tổng doanh số bán lẻ hàng tiêu dùng trong tháng 8 cũng đạt mức tăng trưởng 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Thông qua liên kết liên ngành, Thượng Hải đang thúc đẩy sự đổi mới liên tục trên thị trường tiêu dùng và có những đóng góp mới cho sự tăng trưởng ổn định.

 

Boom Hồng Bao

Tâm lý người tiêu dùng đằng sau du lịch ngược là gì?

 

Dai Bin, Chủ tịch Học viện Du lịch Trung Quốc: Tiêu dùng là chìa khóa để hiểu về nền kinh tế du lịch và tiêu dùng có liên quan chặt chẽ đến giá cả , chúng ta đã thấy rằng một số địa điểm du lịch nổi tiếng và các địa điểm du lịch nổi tiếng thường quá đông đúc trong những ngày nghỉ lễ và giá cả tăng cao. Bây giờ chúng ta cùng xem nhé. Trong số những địa điểm du lịch ngược do Qunar.com đưa ra, Hegang đứng đầu khi đi du lịch. Vậy những lợi ích là gì? Giá rẻ, bạn có thể ở trong một khách sạn năm sao tốt với giá 300 nhân dân tệ. Ngoài ra, trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay, do mọi người có kinh nghiệm du lịch phong phú hơn và không muốn chạy theo xu hướng, miễn là họ có một nơi yên tĩnh và nghỉ ngơi vài ngày thì đó là một cách đi du lịch và nghỉ dưỡng tốt. , đi du lịch là ngắm cảnh. Du lịch hôm nay là một trải nghiệm. (Kết thúc)

 

 

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền