Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > địa ốc > Khoản bồi thường cho việc "Đánh giá sự thật" của People's Video bị chìm là bao nhiêu?

Khoản bồi thường cho việc "Đánh giá sự thật" của People's Video bị chìm là bao nhiêu?

thời gian:2024-06-01 13:23:17 Nhấp chuột:136 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) News:

Khu vực sụt lún khai thác than là khu vực sụt lún còn sót lại sau khi khai thác than, độ bền cơ học ban đầu của khối đá xung quanh khu vực khai thác. Trạng thái cân bằng bị xáo trộn khiến các khối đá dịch chuyển, biến dạng và phá hủy. Ngoài việc gây ra thiệt hại nghiêm trọng về diện mạo đất đai và môi trường sinh thái, các khu vực bị sụt lún khai thác than chắc chắn sẽ gây ra thiệt hại cho các công trình trên mặt đất và các quyền lợi khác trong khu vực bị sụt lún. Người kể chuyện này đang thực hiện các hoạt động kinh doanh bình thường như xây dựng nhà máy và chăn nuôi trên mảnh đất mà mình đã ký hợp đồng. Tuy nhiên, do công ty khai thác than quá mức nên nhà máy bị sập dẫn đến gia súc, cừu chết, nứt nẻ. bút, nhà xưởng bị hư hỏng, không thể hoạt động được. Hơn nữa, việc bồi thường và khắc phục sau đó đã bị tạm dừng vì nhiều lý do. Hãy cùng đi sâu vào chuyên mục “Bình luận thực tế” này để tìm hiểu thêm về hậu quả của việc chìm tàu.

Theo người kể chuyện, ông Li và các tài liệu ông cung cấp, ông Li đã ký hợp đồng với 200 mẫu đất cằn cỗi đồi trong làng Thời hạn là 60 năm. Dùng để tạo đất, xây dựng trang trại chăn nuôi, xây biệt thự,… để xây dựng trang trại gia đình, trang trại chăn nuôi. Năm 2017, một công ty phát triển nông nghiệp đã được đăng ký và thành lập, một trang trại chăn nuôi được thành lập và bắt đầu hoạt động với những lợi ích đáng kể.

本周预告中,水培郁金香大批开放,由于郁金香花期短易凋谢,成员们着手线下卖花。众人两两分组售卖各显神通,陈少熙、赵一博流动式摆摊,在线演绎“i人”卖花;何浩楠闷声干大事,还未出门就已经售出了100枝;李昊、赵小童选择“大学生路线”,别出心裁提出“一个人的浪漫”;而蒋敦豪和王一珩则另有一番计划,要将“商业版图”扩张到新加坡?天公不作美,大雨突如其来,各组的售卖能否顺利进行呢?

如果你关心潮流嘻哈,一定不会对Beatbox红人MB14的名字感到陌生。仅靠一张嘴,MB14就能组建一支“燃到不行”的乐队,足以让任何不认识他的人迅速记住他的大名。

Tháng 1 năm 2019, nhà máy của ông Li bị sập do sụt lún tại mỏ than ngầm của một công ty con của một công ty Tập đoàn khai thác than bị nứt trên mặt đất khiến gia súc và cừu chết, nứt chuồng, hư hỏng nhà máy, nứt mặt đất. Công ty không thể tiếp tục hoạt động và sản xuất bị đình chỉ gần 5 năm. Không thể ước tính được những tổn thất thực tế và những tổn thất khác do các nguồn tài nguyên bổ sung như một số vùng đất chưa phát triển gây ra. Theo người kể chuyện, sự việc đã bị tạm dừng vì nhiều lý do và cho đến nay vẫn chưa có giải pháp hoàn chỉnh.

Ông Li cho rằng nhà cửa, máy móc, vật nuôi, v.v. trên đất của ông đã bị hư hại nặng nề do sập đất, v.v. không thể đưa vào sử dụng và hoạt động. thông thường, vật nuôi cũng bị thiệt hại thì công ty khai thác than sẽ bồi thường theo yêu cầu của mình.

Ở nước ta khi xảy ra tình trạng sụt lún đất do khai thác than thì quy trình bồi thường, khắc phục như thế nào? đất đai và người bị thiệt hại? Người kể chuyện nên yêu cầu trách nhiệm pháp lý về việc vi phạm hợp đồng hay trách nhiệm pháp lý về việc vi phạm quyền? Phạm vi bồi thường khi sụt lún đất, thiệt hại do khai thác than gây ra như thế nào? Mức độ tổn thất nên được xác định như thế nào? Trong nửa sau của chương trình, giáo sư luật Zhang Jing và nhà bình luận pháp lý Pang Hongbing lần lượt phân tích vụ việc, đồng thời đưa ra gợi ý về những cách tiếp theo mà người kể chuyện, ông Li, có thể bảo vệ quyền lợi của mình.

Giáo sư luật Zhang tin rằng: Từ góc độ "Thỏa thuận quản lý hợp đồng đất hoang (Núi)" liên quan đến vụ việc, ủy ban thôn của Bên A đã thiết lập một hợp đồng 60 năm để người kể chuyện dưới hình thức hợp đồng quyền quản lý đất đai. Ủy ban thôn địa phương không vi phạm hợp đồng trong quá trình thực hiện hợp đồng sau đó.

Tuy nhiên, theo ông Li, người kể chuyện, hành vi khai thác của công ty khai thác than có liên quan có trước hành vi ký hợp đồng của người kể chuyện. Vì vậy, cần phải điều tra xem liệu ủy ban thôn địa phương có hay không. đã biết chuyện này rồi. Nếu UBND xã biết và biết mảnh đất liên quan đến vụ án sau này có thể bị sập mà cố tình giấu giếm khi lập hợp đồng thì bạn sẽ có lỗi và phải chịu án phạt. một tỷ lệ trách nhiệm nhất định.

Ngoài ra, đoạn đầu Điều 265 Bộ luật Dân sự nước tôi quy định tài sản thuộc sở hữu tập thể được pháp luật bảo vệ và mọi tổ chức, cá nhân đều bị cấm chiếm đoạt, cướp bóc, chia riêng , hoặc phá hủy nó. Điều 267 quy định tài sản hợp pháp của tư nhân được pháp luật bảo vệ và mọi tổ chức, cá nhân đều bị cấm chiếm đoạt, cướp bóc hoặc hủy hoại tài sản đó. Vì vụ án này là do công ty khai thác than bị sập đất trong quá trình khai thác than gây thiệt hại về tài sản cho người kể chuyện nên hướng khởi kiện chính vẫn là bồi thường thiệt hại do hành vi vi phạm gây ra.

Người kể chuyện này đã ký "Thỏa thuận hợp đồng quản lý đất hoang (Núi)" với ủy ban thôn. Mối quan hệ giữa hai bên dựa trên một hợp đồng. Công ty khai thác than gây ra hiện tượng sụt lún đất do hoạt động khai thác mỏ, gây thiệt hại về tài sản cho người kể chuyện. Đây là hành vi xâm phạm quyền và lợi ích, không thể nhầm lẫn được. Xét về hành vi xâm phạm quyền và lợi ích của công ty khai thác than, vụ án này cấu thành vụ kiện xâm phạm quyền và lợi ích, người kể chuyện có thể lấy điều này làm căn cứ yêu cầu bồi thường thiệt hại về hành vi xâm phạm quyền và lợi ích.

Thơ Săn CáWG

Nhà bình luận pháp lý Pang Hongbing tin rằng: Về phạm vi bồi thường, có sự khác biệt giữa hai bên ý định thương lượng về số tiền bồi thường quá lớn, người kể có thể cân nhắc yêu cầu bên kia trả lại đất, bút, nhà về trạng thái ban đầu và yêu cầu bồi thường những phần không thể khôi phục được.

Nếu người kể chuyện của vụ án này khởi kiện thì anh ta phải khởi kiện với nguyên nhân hành động cấp ba, tức là tranh chấp về trách nhiệm pháp lý đối với thiệt hại do các hoạt động có mức độ nguy hiểm cao gây ra . Việc xác định nguyên nhân khởi kiện liên quan trực tiếp đến căn cứ yêu cầu bồi thường và việc áp dụng pháp luật có liên quan trong vụ án này. Vì vậy, nhìn từ góc độ nguyên nhân của vụ án tranh chấp trách nhiệm bồi thường thiệt hại do hoạt động có tính chất nguy hiểm cao thì quyền yêu cầu bồi thường. việc bồi thường thiệt hại được áp dụng trong trường hợp này. Tranh chấp về trách nhiệm pháp lý do xâm phạm quyền, lợi ích khác với tranh chấp về vi phạm hợp đồng. Những tổn thất được quy định tại Mục Hợp đồng của Bộ luật dân sự bao gồm những lợi ích dự kiến ​​từ việc thực hiện hợp đồng. Phần Sở thích" áp dụng quy tắc điền thông tin và chỉ có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại trực tiếp.

Thơ Săn CáWG

Tiếp theo, hai giáo viên đưa ra gợi ý cho người kể chuyện về bước tiếp theo bên cạnh việc kiện tụng. Giáo sư Zhang tin rằng dựa trên những tình tiết này, hành vi của người kể chuyện trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của mình phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật. Người kể chuyện có thể thương lượng mức bồi thường với công ty khai thác than thông qua sự hòa giải của chính phủ (cấp quận hoặc thành phố). Nếu vấn đề không thể giải quyết được thì cần phải tiếp tục bảo vệ quyền và lợi ích thông qua kiện tụng. Giáo sư Zhang cho rằng các biện pháp pháp lý chắc chắn có thể giải quyết dần dần những yêu cầu liên quan của người kể chuyện..

Nhà bình luận pháp lý Pang Hongbing nói thêm rằng việc giải quyết tranh chấp Mao Dun luôn đa dạng và ba chiều ở Trung Quốc. Trong những năm gần đây, nhiều cấp chính quyền, tòa án và các hệ thống tư pháp khác đã liên tiếp thành lập các tổ chức hòa giải đa dạng có liên quan, sử dụng quyền lực của bên thứ ba để can thiệp nhằm tạo điều kiện cho các bên ngồi lại nói chuyện và sau đó tiến tới hòa giải. Vụ việc của người kể chuyện liên quan đến cơ quan quản lý đất đai và tài nguyên, và anh ta hy vọng có thể can thiệp thông qua các kênh liên quan để đàm phán. Trong phần tiếp theo, bạn cũng có thể kiểm tra xem các cơ quan liên quan của chính quyền địa phương có thể đối xử công bằng dựa trên thực tế và cung cấp cho người kể chuyện một môi trường kinh doanh tương ứng và phù hợp cho các doanh nghiệp tư nhân hay không.

Cuối cùng, hai giáo viên đã đưa ra một số gợi ý về các vấn đề liên quan như hợp đồng thuê vùng núi cằn cỗi. Giáo sư Zhang tin rằng trước khi ký hợp đồng với vùng núi cằn cỗi, bạn nên tiến hành nghiên cứu và kiểm tra sơ bộ, đồng thời nắm bắt và tìm hiểu đầy đủ về khu đất mà bạn đang ký hợp đồng để có thể bảo vệ đầy đủ quyền và lợi ích của mình khi gặp phải các vấn đề liên quan đến đất đai sau này. và các kênh; nhà bình luận pháp luật Pang Hongbing nói thêm rằng khi ký hợp đồng với vùng đất núi cằn cỗi, nếu gặp vấn đề thì phải có khả năng thu thập và sửa chữa bằng chứng. Nếu gặp vấn đề liên quan và đàm phán không thành công, bạn không thể thiếu quyết đoán và cần phải nộp đơn. khởi kiện ra Tòa án nhân dân càng sớm càng tốt để đảm bảo bảo vệ được quyền và lợi ích của chính mình một cách tối đa nhất có thể.

Nếu quyết định của tổ chức kinh tế tập thể nông thôn, ủy ban cấp xã hoặc lãnh đạo của tổ chức đó xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của các thành viên tập thể thì các thành viên tập thể bị xâm phạm có thể yêu cầu Tòa án nhân dân hủy bỏ quyết định đó. Nó.

Điều 266 Cá nhân có quyền sở hữu đối với thu nhập hợp pháp, nhà ở, nhu yếu phẩm hàng ngày, công cụ sản xuất, nguyên liệu, bất động sản và động sản khác.

Điều 1182. Trường hợp quyền, lợi ích cá nhân của người khác bị xâm phạm và gây thiệt hại về tài sản thì việc bồi thường căn cứ vào thiệt hại mà người bị xâm phạm quyền hoặc lợi ích được hưởng người bị xâm phạm quyền có được; khó xác định thiệt hại mà người bị xâm phạm phải gánh chịu và lợi ích mà người bị xâm phạm có được nếu người bị xâm phạm và người bị xâm phạm không thống nhất được mức bồi thường và khởi kiện ra Tòa án nhân dân. , Tòa án nhân dân căn cứ vào tình hình thực tế để xác định mức bồi thường.

Điều 58: Đối với hành vi gây ô nhiễm môi trường, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của nhiều người tiêu dùng, gây tổn hại đến lợi ích xã hội, công cộng thì các cơ quan, tổ chức liên quan theo quy định của pháp luật có quyền khởi tố khởi kiện tại Tòa án nhân dân.

Khi Viện kiểm sát nhân dân phát hiện trong khi thi hành nhiệm vụ có hành vi gây tổn hại đến môi trường sinh thái và bảo vệ tài nguyên, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của nhiều người tiêu dùng trong lĩnh vực thực phẩm an toàn ma túy và các hành vi khác gây tổn hại đến lợi ích công cộng, nếu không có quy định tại khoản trên, Viện Kiểm sát nhân dân nếu cơ quan, tổ chức hoặc cơ quan, tổ chức quy định tại khoản trên không khởi kiện, họ có thể khởi kiện lên Tòa án nhân dân. Nếu cơ quan, tổ chức quy định tại khoản trên khởi kiện thì Viện kiểm sát nhân dân có thể hỗ trợ việc truy tố.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền