Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > món ăn ngon > Hàng nghìn con khỉ hoang tàn phá một thị trấn ở Thái Lan, buộc phải có biện pháp đối phó

Hàng nghìn con khỉ hoang tàn phá một thị trấn ở Thái Lan, buộc phải có biện pháp đối phó

thời gian:2024-05-31 14:50:39 Nhấp chuột:68 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 26 tháng 5 năm 2024] (Phóng viên Chen Juncun của Epoch Times đưa tin) Lopburi là thủ phủ của tỉnh Lopburi ở Thái Lan. Nó nằm cách thủ đô Bangkok 150 km về phía đông bắc. Nó được biết đến với nét hoang dã phổ biến. khỉ nổi tiếng. Số lượng lớn khỉ hoang dã này có thể ăn trộm thức ăn, gây thiệt hại và cản trở công việc kinh doanh của người dân. Để đạt được mục tiêu này, thị trấn đã đưa ra một kế hoạch đối phó với hy vọng bắt được hầu hết đàn khỉ và đuổi chúng đi.

Theo Associated Press, một số cuộc xung đột gần đây giữa người và khỉ ở Lop Buri đã thuyết phục chính quyền rằng họ phải giảm số lượng khỉ trong thị trấn. Họ nghĩ ra một kế hoạch phản công là bỏ tù hầu hết những con khỉ và để chúng bắt đầu cuộc sống mới ở nơi khác.

Các cơ quan liên quan bắt đầu thực hiện giai đoạn đầu của kế hoạch vào ngày 24 tháng 5, đó là bẫy khỉ. Họ dùng những lồng mồi chứa đầy thức ăn để dụ khỉ vào ăn rồi bẫy chúng.

Những chiếc lồng này được đặt trên đường phố cách đây vài ngày nên lũ khỉ đã quen với sự hiện diện của chúng và mất cảnh giác với chúng. Ba con khỉ đã bị bắt theo cách này. Đây là 3 con đầu tiên bị bắt.

Người ta tin rằng có khoảng 2.500 con khỉ đang sinh sống ở Lopburi. Ba con bị bắt trên con phố này và khoảng 30 con khác bị bắt ở nơi khác chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng dân số.

Các cơ quan liên quan có kế hoạch tiếp tục sử dụng phương pháp này để bắt khỉ trong 5 ngày trong tháng này, nhưng phương pháp này có thể không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Ludo nhanh Vào ngày 28 tháng 11 năm 2021, một con khỉ đang ăn dưa hấu tại Chùa Ba Đỉnh ở tỉnh Lopburi, Thái Lan. (Jack Taylor/AFP qua Getty Images)

Patarapol Maneeorn từ Cục Công viên Quốc gia, Bảo tồn Động vật hoang dã và Thực vật Thái Lan cho biết: “Với trí thông minh của loài khỉ, nếu một số con vào chuồng và bị bắt một khi bị bắt thì những con khác ở bên ngoài sẽ không vào chuồng để lấy thức ăn vì chúng đã biết chuyện gì đã xảy ra với bạn của họ."

韩国外交部表示,“三国代表强烈谴责朝鲜不顾国际社会的一再警告发射军事侦察卫星。”

据彭博社报导,欧盟贸易委员瓦尔迪斯‧东布罗夫斯基斯(Valdis Dombrovskis)在一份声明中表示:“在关键原材料方面,澳洲是志同道合的合作伙伴和全球领导者。”

上述抽检商品中,有7款被检出含有毒化学物质。4款儿童包中有1款的甲醛含量超标1.2倍,其余3款的邻苯二甲酸酯类塑化剂含量最高超标153倍。有2款儿童鞋和1款儿童皮带的邻苯二甲酸酯类塑化剂、铅、甲醛含量均超标,其中1款童鞋的邻苯二甲酸酯类塑化剂含量超标428倍。

据韩联社报导,京畿南部警察厅产业技术安全侦查队周二表示,该女员工涉嫌违反《防止产业技术泄露及保护法》,上月底入境时在机场被捕,现被起诉,正接受水原地方法院骊州分院的审查。

Mặc dù khỉ lang thang là điểm thu hút khách du lịch của Lop Buri và là biểu tượng của thị trấn, nhưng chúng ngày càng trở nên hung dữ trong những năm gần đây, không chỉ cướp thức ăn của người dân mà còn khiến họ bị thương.

Supaporn Tantiwong, một người dân địa phương, chủ một cửa hàng, cho biết: "Khi có nhiều khỉ ở gần đó, khách hàng ngại đến cửa hàng mua hàng. Chỉ có khách hàng thường xuyên mới không sợ."

Chamroen Salacheep, thị trưởng thị trấn Lopburi, cho biết mặc dù những con khỉ này thu hút khách du lịch nhưng chúng cũng không có lợi cho các giao dịch thương mại, làm giảm thu nhập kinh doanh và thậm chí gây thiệt hại cho các tòa nhà dân cư. Ngày nay, thị trấn gần như bị bỏ hoang.

Sala Zupu đề cập rằng sau khi chiến dịch bắt khỉ kết thúc, họ sẽ dọn dẹp thị trấn và sơn lại tất cả các tòa nhà để lấy lại niềm tin của người dân.

Theo kế hoạch của thị trấn, những con khỉ bị bắt sẽ tạm thời được đưa vào một số chuồng lớn trong thị trấn cho đến khi chúng có thể tìm được ngôi nhà vĩnh viễn của mình. ◇

Biên tập viên: Li Tianqi

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền