Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > món ăn ngon > Sản phẩm chứa chất gây ung thư, doanh số thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc tại Hàn Quốc sụt giảm

Sản phẩm chứa chất gây ung thư, doanh số thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc tại Hàn Quốc sụt giảm

thời gian:2024-05-31 15:47:25 Nhấp chuột:62 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 26 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của Wu Huanxin, phóng viên Ban đặc biệt của Epoch Times) Hàn Quốc là một trong nhiều quốc gia phải hứng chịu nạn bán phá giá quá mức các sản phẩm giá rẻ của ĐCSTQ. Sau khi chính phủ Hàn Quốc phát hiện các chất gây ung thư như cadmium và chì trong các sản phẩm thương mại điện tử xuyên biên giới phổ biến của Trung Quốc cao hơn tới 700 lần so với giới hạn cho phép, doanh số bán hàng của các công ty thương mại điện tử này tại Hàn Quốc đã giảm hơn 40% vào tháng Tư.

Sau khi thâm nhập thị trường Hàn Quốc, các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc như AliExpress và Temu đã sử dụng nhiều chính sách khuyến khích khác nhau như bán giá cực thấp, cuộc chiến giảm giá quy mô lớn, hoạt động tham gia mới và thanh toán phiếu giảm giá bằng tiền mặt. , tăng nhanh số lượng thành viên người Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc không đảm bảo an ninh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin vào sản phẩm, cuối cùng khiến hàng loạt người dùng rời bỏ.

Theo một cuộc khảo sát do BC Card của Hàn Quốc công bố gần đây, do vấn đề chất gây ung thư, các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc như AliExpress và Temu, vốn đã phát triển nhanh chóng ở thị trường Hàn Quốc, đã có doanh số bán hàng tại Hàn Quốc trong Tháng 4 năm nay so với tháng 3 giảm mạnh 40,2%.

Việc giảm doanh số đặc biệt thể hiện rõ ở các sản phẩm giá rẻ.

Phân tích của Korea BC Card về dữ liệu giao dịch tháng 4 từ AliExpress và Temu cho thấy về khối lượng đặt hàng, khối lượng giao dịch của các đơn đặt hàng dưới 5.000 won (khoảng 3,7 USD) giảm 55,2% so với cùng kỳ tháng trước, từ 5.000 won xuống còn 10.000; won Khối lượng giao dịch của các đơn hàng dưới 10.000 KRW đến 30.000 won (khoảng 22 USD) giảm 42%; khối lượng giao dịch của các đơn hàng dưới 10.000 KRW đến 30.000 KRW (khoảng 22 USD) giảm 35,2%.

Không chỉ doanh số bán hàng mà số lượng người dùng và lượt cài đặt ứng dụng mới cũng giảm. Theo dữ liệu từ igaworks, công ty nền tảng dữ liệu thiết bị di động lớn nhất Hàn Quốc, tỷ lệ người dùng rời bỏ Temu trong tháng 4 là 40%, trong khi AliExpress là 27%. Tính đến ngày 1/4, số lượng cài đặt mới của Temu đã giảm mạnh từ 110.000 xuống 50.000 vào ngày 10/5. Trong cùng thời gian, AliExpress giảm đáng kể từ khoảng 33.000 xuống 16.000.

Chính phủ Hàn Quốc hồi đầu tháng 4 thông báo rằng chất gây ung thư đã được phát hiện trong các sản phẩm của AliExpress và Temu. Trong số đó, Trụ sở Hải quan TP.HCM thuộc Cục Hải quan Hàn Quốc (Hải quan) ngày 7/4 cho biết đã tiến hành điều tra thành phần đối với 404 mặt hàng trang sức được bán trên hai nền tảng này, trong đó có 96 mặt hàng (chiếm 24%) có chứa cadmium và chì. vượt tiêu chuẩn từ 10% đến 700 lần.

Cadmium và chì được Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) chỉ định là chất gây ung thư. Ngộ độc cadmium có thể gây ra các bệnh như hệ hô hấp, hệ thận và hệ tiêu hóa, trong khi ngộ độc chì có thể gây ra các bệnh như hệ thận, hệ thần kinh trung ương, hệ tiêu hóa và hệ sinh sản.

Chính quyền thành phố Seoul cũng tuyên bố vào ngày 8 tháng 4 rằng họ đã tiến hành kiểm tra an toàn đối với tổng cộng 31 sản phẩm dành cho trẻ em và nhu yếu phẩm hàng ngày trong danh sách bán chạy nhất của AliExpress và phát hiện 8 sản phẩm (chiếm 26%) có chứa chất dẻo Phthalate (DEHP và DBP) vượt tiêu chuẩn tới 56 lần.

Ngoài ra, vào đêm trước Ngày Trẻ em Hàn Quốc ngày 5 tháng 5, Chính quyền Thành phố Seoul đã tiến hành kiểm tra an toàn đối với 22 loại sản phẩm dành cho trẻ em được mua thường xuyên hơn ở Hàn Quốc. Temu.

Kết quả cho thấy có 11 loại (chiếm 50%) bị đánh giá là không đủ tiêu chuẩn. Trong số đó, chất hóa dẻo phthalate được phát hiện đã vượt quá giá trị tiêu chuẩn lên tới 324 đến 348 lần và hàm lượng chì trong một số sản phẩm cao gấp 33 lần giá trị tiêu chuẩn.

Chất dẻo phthalate là chất gây vô sinh và gây độc cho sinh sản. Một trong những chất hóa dẻo, diethyl phthalate (DEHP), được Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế coi là chất có thể gây ung thư (Nhóm 2B).

lưỡi đi

Ngoài ra, Cục Hải quan Hàn Quốc ngày 30/4 cũng tiết lộ kết quả phân tích thành phần của 252 sản phẩm dành cho trẻ em được bán với giá cực rẻ trên các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc như AliExpress và Temu cho thấy 15% Trong số 38 sản phẩm đó sản phẩm, thành phần độc hại được phát hiện vượt tiêu chuẩn tới 3026 lần. Các chất độc hại được phát hiện trong các sản phẩm này bao gồm chất hóa dẻo cadmium, chì và phthalate.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc khảo sát về mức độ sử dụng và hiểu biết hiện tại về các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc trong số 800 người tiêu dùng đã sử dụng AliExpress, Temu và Shine trong năm qua. Kết quả cho thấy 80,9. % người dùng Cảm thấy không hài lòng hoặc chịu thiệt thòi khi sử dụng các công ty thương mại điện tử này.

lưỡi đi

Tổ chức Công dân Người tiêu dùng Hàn Quốc đã thực hiện một cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi đối với người tiêu dùng đã sử dụng thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc trong năm qua. Kết quả cho thấy người tiêu dùng Hàn Quốc tin rằng các công ty thương mại điện tử này không có lợi thế nào khác ngoại trừ giá cả. Trong số những người tiêu dùng trả lời rằng họ không hài lòng với thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc, “chất lượng sản phẩm kém” (64,3%) là lý do được đưa ra nhiều nhất.

Để giải quyết các vấn đề về chất lượng sản phẩm trong thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc, chính phủ Hàn Quốc hứa sẽ tăng cường hơn nữa các nỗ lực kiểm tra và quản lý.

Theo người phụ trách Văn phòng Nội vụ Hàn Quốc, chính phủ gần đây đã bắt đầu tổ chức lại các biện pháp giám sát đối với các sản phẩm mua sắm ở nước ngoài và quyết định bắt đầu bằng việc kiểm tra chất lượng sản phẩm và thực hiện một cách có hệ thống việc giám sát các sản phẩm mua sắm ở nước ngoài . Cho đến nay, chỉ có các đơn vị riêng lẻ như Cục Hải quan và Chính quyền thành phố Seoul thực hiện kiểm tra chất lượng sản phẩm mua sắm ở nước ngoài, nhưng trong tương lai, phạm vi đối tượng kiểm tra chất lượng sẽ được mở rộng bao gồm nhiều phòng ban.

中国产能过剩问题是美欧共同关心的话题。中共正在向全球倾销大量的廉价电动车等产品,损害了各国本土企业的利益。本月早些时候,拜登政府将针对中国电动车的关税从25%提高到100%。

爱沙尼亚和芬兰都把在香港注册的货柜船“新新北极熊号”(NewNew Polar Bear)列为主要嫌疑对象。

新加坡交通部在一份声明中表示:“飞机经历了G(重力)快速变化……这可能导致没有系好安全带的乘客被抛向空中。”

Ngoài ra, AliExpress và Temu đã ký thỏa thuận an toàn về bảo vệ người tiêu dùng với Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc vào giữa tháng 5, tuyên bố sẽ nỗ lực làm việc để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng. Mặc dù thỏa thuận bao gồm các yêu cầu tiết lộ thông tin người bán nhưng vẫn còn một số lượng lớn vi phạm trên các nền tảng này không tiết lộ thông tin người bán.

Hàn Quốc bị ảnh hưởng nặng nề bởi thương mại điện tử Trung Quốc

Nền kinh tế hiện tại của Trung Quốc đang suy thoái, nhiều ngành công nghiệp rơi vào tình trạng sản xuất thừa. Nước này cũng đang gặp khó khăn rất lớn trong việc kích thích nhu cầu trong nước. Việc xuất khẩu và bán phá giá các sản phẩm dư thừa của Trung Quốc với giá cực thấp đang làm rung chuyển thị trường thương mại thế giới. . Hàn Quốc là một trong những thị trường chính được các công ty thương mại điện tử Trung Quốc nhắm đến.

So với diện tích đất đai và dân số, thị trường mua sắm trực tuyến của Hàn Quốc khá lớn.. Năm ngoái, quy mô thị trường mua sắm trực tuyến của Hàn Quốc đạt 227 nghìn tỷ won (tương đương 166,1 tỷ USD), lập kỷ lục trên toàn cầu, đứng thứ năm sau Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và Vương quốc Anh.

Ngoài ra, Hàn Quốc nằm gần Trung Quốc về mặt địa lý, có tỷ lệ sử dụng Internet cao và cơ sở hạ tầng hậu cần tuyệt vời. Dân cư tập trung ở khu vực đô thị, có sự phân bố thuận tiện, sức mua và nhạy cảm với xu hướng.

Theo dữ liệu do Văn phòng Thống kê Hàn Quốc công bố, Trung Quốc chiếm 48,7% tổng lượng mua hàng trực tiếp ở nước ngoài vào năm ngoái, tăng 121,2% so với năm trước. Trong quý đầu tiên năm nay, Trung Quốc chiếm 57% tổng lượng mua hàng trực tiếp ở nước ngoài và đà tăng trưởng rất mạnh.

Trước sự tấn công ồ ạt của các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc, thị trường thương mại điện tử Hàn Quốc đã bị “dính líu” và leo thang. Coupang, công ty thương mại điện tử đầu tiên của Hàn Quốc, đã có lãi hoạt động trong quý đầu tiên. năm nay lại chuyển từ lãi sang lỗ sau bảy quý. Mục tiêu duy trì lợi nhuận hàng năm trong hai năm đã chuyển sang màu đỏ.

Tính đến tháng 2 năm nay, AliExpress và Temu lần lượt xếp thứ hai và thứ tư về số lượng người dùng ứng dụng tại Hàn Quốc.

Không chỉ các công ty thương mại điện tử Hàn Quốc mà cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc sản xuất những sản phẩm đó cũng bị thiệt hại.

Kết quả của một cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi do Hiệp hội Trung ương Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc thực hiện vào tháng 3 đối với 320 doanh nghiệp vừa và nhỏ bị thua lỗ do mua hàng trực tiếp từ thương mại điện tử của Trung Quốc cho thấy 80,7% công ty cho biết rằng doanh số bán hàng của họ đã giảm hoặc lo lắng về việc giảm do mua hàng trực tiếp từ Trung Quốc. ◇

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền