Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > món ăn ngon > Gao Shunli: Làm thế nào ngành du lịch có thể “hồi phục” sau dịch bệnh (ảnh)

Gao Shunli: Làm thế nào ngành du lịch có thể “hồi phục” sau dịch bệnh (ảnh)

thời gian:2024-06-01 12:29:46 Nhấp chuột:67 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) News: Vũ Hội Trong RừngVũ Hội Trong Rừng

 

China.com Travel, ngày 11 tháng 10: Ngành du lịch có thể phục hồi như thế nào sau đại dịch &rdquo? ;? Những lời này có vẻ hơi tuyệt đối, cực đoan và tùy tiện, như thể họ đang cố tranh luận với ai đó hoặc tìm lỗi với ai đó, hoặc họ đang cố gắng trở thành một kẻ dụ click hoặc một kẻ ngốc. chỉ là câu hỏi liệu ngành du lịch có bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh hay không. Phục hồi là gì? Theo cách giải thích của các từ điển tiếng Trung hiện đại, nó có nghĩa là trở thành như trước đây; đối với thị trường du lịch và ngành du lịch hiện nay, phục hồi có nghĩa là đạt đến mức độ của năm 2019 trước dịch bệnh. Nếu sau khi làm việc chăm chỉ mà không thể đạt được, về cơ bản chỉ bằng 60-70% mức trước đó, thậm chí thấp hơn thì tình trạng này có thể gọi là “hồi phục” không?

{999 bào hành}

 

 

 

1. Ngành du lịch có thể phục hồi sau dịch bệnh không?

 

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, vào cuối mỗi kỳ nghỉ lễ lớn, bạn sẽ thấy các cơ quan liên quan đang kiểm kê tình hình du lịch tiếp nhận, nói rằng du lịch đã hoạt động trở lại. Tỷ lệ như thế nào trước khi xảy ra dịch bệnh, những biểu hiện như vậy đã được đưa ra hàng chục lần. Thoạt nhìn, không có gì sai khi nói điều này. Nhưng sau khi suy nghĩ một lúc, tôi nhận ra rằng chỉ cần dịch bệnh không qua đi thì ngành du lịch khó có thể phục hồi. Nếu chấp nhận nhận định cơ bản này thì nhìn vào nhận định này sẽ có vấn đề.

 

Tại sao bạn lại nói điều này? Sở dĩ tôi dám khẳng định như vậy là vì những điểm sau: Ngành du lịch rõ ràng khác với sản xuất công nghiệp, tức là cùng trong tình trạng phòng chống dịch bệnh, chế biến, xây dựng, khai khoáng và các ngành khác, miễn là khi có công nhân và nguyên liệu thô thì sẽ không có. Nó sẽ trì hoãn quá nhiều việc sản xuất, và ngành du lịch không thể so sánh được với nó, bởi vì phương tiện sản xuất của nó là nguồn khách du lịch lưu động Một khi yêu cầu phòng chống dịch bệnh“im lặng. ” Nếu nguồn khách du lịch bị cắt đứt trực tiếp hoặc giảm đáng kể, hoạt động sản xuất du lịch sẽ dừng lại hoặc giảm đáng kể. Công tác chống dịch trong 3 năm qua cho thấy do khả năng lây lan mạnh của virus Corona mới nên dịch bệnh diễn biến lẻ ​​tẻ, gần như nối tiếp nhau không ngừng, sau đó là những đợt bùng phát đột ngột và đột ngột. xuất hiện. Vì vậy, thuật ngữ phục hồi phù hợp với doanh nghiệp công nghiệp nhưng khó tìm được phù hợp với ngành du lịch.

{999 bào hành}

 

 

 

Tôi nhớ có một bài toán trí tuệ hồi tôi học tiểu học. Nó kể rằng một con ốc sên trèo lên từ đáy giếng. Nó leo được 3 feet trong ngày và lùi lại 2 feet. feet vào ban đêm. Phải mất 10 ngày để leo lên tới bệ giếng. Vâng, hãy tính xem giếng sâu bao nhiêu. So sánh tình hình nêu trong câu hỏi này với những biến động của thị trường du lịch trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, triển vọng du lịch khó lường, thất thường còn khó lường hơn nhiều so với ốc leo giếng. Vì vậy, việc thể hiện những thay đổi nhỏ trên thị trường du lịch theo khía cạnh “phục hồi” cũng tương đương với việc đo lường một điều gì đó đơn giản là không thể thực hiện được bằng một quy mô khả thi.

 

Hơn nữa, số liệu tiếp nhận chỉ là một khía cạnh và góc nhìn của ngành du lịch, ngay cả khi điều này“Eleven” Sự đón nhận Tuần lễ vàng đã đạt quy mô của năm 2019. Tôi e rằng khó có thể nói ngành du lịch đã trở lại mức trước dịch bệnh, bởi vẫn còn nhiều công ty du lịch trong tình trạng bấp bênh và sụp đổ, một lượng lớn du lịch nhỏ lẻ công ty đóng cửa, nhiều nhân viên chưa làm việc, nhiều nơi đã dừng việc. Do thiếu công khai, tiếp thị nên khó có thể khẳng định thị trường du lịch đã hồi phục.

 

Ngay cả khi chúng ta sử dụng từ “recovery” số người có thể đi du lịch trong thời kỳ dịch bệnh đại khái là có 3 Phần: Thứ nhất, những người thực sự cần thiết và phải mạo hiểm dịch bệnh để đi lại chiếm tỷ lệ lớn trong giao thông, tức là những người bị chế giễu là“tất cả đều đi du lịch nhưng không đi du lịch”; Thứ hai là những người lợi dụng khoảng thời gian cao nguyên ngắn hoặc cửa sổ phòng chống dịch để đi du lịch, bao gồm khách du lịch trung và dài hạn, khách du lịch nghỉ dưỡng và khách du lịch tự lái không chiếm tỷ lệ cao; thứ ba là những người; chủ yếu tập trung vào giải trí ở các thành phố và vùng ngoại ô. Về lý thuyết, nếu một phần nhỏ trong số này đáp ứng các yêu cầu của định nghĩa du lịch thì có thể được tính vào số lượng khách du lịch. với tư cách là khách du lịch bởi những người trong ngành và được coi là một sự thay đổi trong hành vi và Điều chỉnh du lịch. Với cơ cấu nguồn khách hàng như vậy, có vẻ hơi bất đắc dĩ khi thể hiện những biến động của thị trường ở khía cạnh “hồi phục”.

 

Vậy thực trạng thị trường du lịch trong thời kỳ dịch bệnh như thế nào? Nó không phải là quá trình phục hồi mà là vùng vẫy, rung chuyển, ngắm nhìn bầu trời và ăn uống.. Nếu bạn đã cạn kiệt kỹ năng chọn từ và câu, tôi đề nghị bạn chỉ cần nói rằng việc tiếp nhận du lịch tương đương với % so với trước dịch, không cần thêm "phục hồi". Tất nhiên, nếu chúng ta muốn mang lại chút hy vọng cho ngành, tốt hơn hết là thay thế “recovery” bằng “growth”, và nói đơn giản là nó đã tăng % so với trước khi dịch bệnh xảy ra, nhưng con số trước % này là số âm.

{999 bào hành}

 

 

 

2. Liệu có xu hướng đi du lịch trong thời kỳ dịch bệnh không?

近年来,“出行即服务”(MaaS,英文全称Mobility as a Service)新概念出现,提倡一体化交通出行和一站式服务。

今年以来,福建武夷山、山东崂山、陕西华山、湖南张家界大峡谷和七星山等景区纷纷出台免门票政策,推动旅游市场复苏,提振市场信心和活力。这些探索为旅游业打破“门票经济”、提升旅游产品供给质量提供了思路。

《措施》提到,用好《海南省稳经济助企纾困发展特别措施》(2.0版)安排的5000万元旅游消费券资金,面向全国游客发放酒店、景区等消费券,为海南省酒店、景区等消费场景引流游客,同时带动其他旅游消费场景客流。认真落实好《促进旅游业恢复重振超常规措施》,通过实施精准纾困、精准营销、精准防疫“三精准”,继续举办好“十大主题活动”。条件成熟时推出以“疫散云开,重见海南”为主题的旅游宣传推广活动,策划举办“畅游海南 感恩卡”援琼医护赴琼游、全国融媒体看海南、“惠”聚海南、跟着名导游海南、聚“会”海南自贸港、海南人嗨游海南、海南环岛旅游公路漫游季等超100场联动市县和企业共同举办的旅游宣传推广活动。

 

Trong ba năm kể từ khi dịch bệnh lan rộng, những người trong ngành đã rất chú ý đến thị trường du lịch. Một số bài báo quả thực là như vậy. sâu sắc và truyền cảm hứng, nhưng cũng có một số lập luận tôi không đồng tình. Một trong số đó là dễ dàng biến những xu hướng mới, hiện tượng mới, đặc điểm mới của du lịch thời kỳ dịch bệnh thành những mô hình mới, xu hướng mới, thậm chí cả luật mới, điều này khá giống với việc Columbus khám phá Thế giới mới.

 

Sau một tìm kiếm ngắn gọn trên Baidu, đã có hơn 340 bài báo về xu hướng du lịch mới trong thời kỳ dịch bệnh và còn nhiều hơn nữa. đã được xuất bản trên tài khoản công cộng. Xu hướng là gì? Xu hướng phải là hướng mà mọi thứ phát triển. Nếu là chủ đề như nghiên cứu xu hướng dịch bệnh thì vẫn có thể hiểu được, nhưng nếu tập trung vào thị trường du lịch thì rất có thể kính lúp được dùng làm kính thiên văn, thay vì dùng những kiến ​​thức nhỏ nhặt để kể về mùa thu. , mà lấy bệnh làm chuẩn mực, coi tạm thời là chữa lâu dài. Thứ nhất, đã gần ba năm kể từ khi dịch bệnh xảy ra, tuy không phải là một khoảng thời gian ngắn nhưng cũng chỉ là một giai đoạn nhỏ, thậm chí là một khoảnh khắc trong lịch sử phát triển lâu dài của du lịch. Thứ hai, cái gọi là xu hướng mới; , những đặc điểm mới, những hiện tượng mới không nhất thiết là những gì đã xuất hiện từ khi có dịch, nhiều trong số đó đã có từ lâu, làm sao có thể nói là mới. Thứ ba, trong thời kỳ đặc biệt của dịch bệnh, đúng là như vậy. Tự nhiên thị trường du lịch khác xưa, nhưng có thể không tồn tại cho đến sau dịch bệnh, khó có thể nói là đại diện, làm sao có thể nói là mô hình mới, xu hướng mới?

{999 bào hành}

 

 

 

Trong thời kỳ dịch bệnh, nhiều người đã tâm huyết tìm kiếm, tổng hợp những mô hình, xu hướng mới. Đôi khi họ ngẫu nhiên nhặt được một bản thảo và vô tình bắt gặp một xu hướng mới trong du lịch“mới. xu hướng”. Nó thậm chí còn được viết trong tiêu đề. Nhìn vào“Ngày Quốc Khánh” tồn kho du lịch Tuần lễ Vàng những ngày này, tiêu đề của một bài báo được đăng bởi một tài khoản công khai nào đó là, Tuần lễ vàng tồi tệ nhất trong ba năm.“Ngoài việc khốn khổ, chúng tôi còn phát hiện ra những xu hướng mới này”, Sau khi duyệt qua, tôi phát hiện ra cái gọi là ba xu hướng mới, đó là: Du lịch ngược được tìm kiếm thường xuyên”, Thể thao ngoài trời và du lịch được tích hợp chặt chẽ hơn”, và Chú ý nhiều hơn đến chất lượng dịch vụ” Ai am hiểu một chút về ngành du lịch sẽ dễ dàng nhận thấy ba điểm này làm sao có thể nói là“xu hướng mới”?

 

Những khám phá và ý tưởng mới như vậy không phải là hiếm trong nhiều bản thảo phân tích về du lịch trong thời kỳ dịch bệnh. Ví dụ: một số Say&ldquo" du lịch đã đặt trước đã trở thành một xu hướng mới”,&ldquo" du lịch toàn cầu đang chuyển sang du lịch địa phương và du lịch ngoại vi”, trên thực tế, đó không phải là&ldquo" thịt tươi”, mà là&ldquo" giăm bông cũ% thứ 26;. Vấn đề với kiểu “khám phá mới” này là nó bỏ qua tính liên tục của sự phát triển của thị trường du lịch trước và sau dịch bệnh. Đó là một hiện tượng rõ ràng đã tồn tại trước dịch bệnh, nhưng lại được cho là một nét mới trong thời kỳ dịch bệnh. bỏ qua những hậu quả của dịch bệnh. Một số điều tất yếu đã dẫn đến những thay đổi trong thị trường du lịch, ví dụ như việc đặt chỗ trước là một trong những yêu cầu để phòng chống dịch bệnh chắc chắn sẽ dẫn đến việc rút ngắn bán kính đi lại. là kết quả tất yếu của dịch bệnh; dịch bệnh đã làm xáo trộn những hiện tượng nhất thời và xu hướng phát triển của thị trường du lịch. Hầu hết các hiện tượng và động lực dưới dịch bệnh sẽ tự nhiên biến mất sau dịch bệnh. Ý nghĩa của cái gọi là mới này là gì. mô hình và xu hướng mới? Trừ khi dịch bệnh thực sự vẫn còn ở đây, nếu không sẽ sớm xảy ra một sự cố an ninh y tế công cộng tương tự khác.

 

Chắc hẳn phải có nhiều lý do khiến những hiểu biết như vậy xuất hiện. Nói một cách nhẹ nhàng hơn, một số nhà nghiên cứu vẫn còn Khi bạn đang trong trạng thái mơ hồ. Giai đoạn này, việc soạn từ mới” là điều không thể tránh khỏi, hoặc tác giả của một số bài viết bị nghi ngờ là“clickbait” chỉ vì mục đích mới mẻ và khác biệt..

{999 bào hành}

 

 

  

3. Du lịch có thể phục hồi nhanh sau dịch bệnh không?

 

Tôi nhớ rằng khi nghiên cứu lịch sử Chiến tranh chống Nhật của Trung Quốc trong những năm đầu, tôi đã có hai quan điểm không mong muốn về tương lai của cuộc chiến tranh. Một là lý thuyết thắng lợi nhanh chóng; Ngày nay, dưới ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, việc ước tính triển vọng thị trường du lịch cũng có tình trạng tương tự. Có thể so sánh trường học may mắn và trường học bi quan trước đây rằng du lịch sẽ đạt đỉnh điểm trong một kỳ nghỉ lễ và du lịch nào đó. sẽ có sự trở lại lớn; sau này Họ lo lắng về tương lai của ngành du lịch và cảm thấy rằng nó có thể sụp đổ hoặc sụp đổ sớm. Tôi cho rằng cả hai quan điểm đều không mong muốn. Dịch bệnh sẽ gây thiệt hại rất lớn cho ngành du lịch, nhưng nó sẽ không phải là một thảm họa thảm khốc. Sự phục hồi của thị trường du lịch trong tương lai sẽ không thuận buồm xuôi gió, dịch bệnh khiến ngành du lịch dừng lại chứ đừng nói đến sự bùng nổ. hoặc bùng nổ. Sự gia tăng đột ngột và mang tính trả đũa đòi hỏi một quá trình tan băng dần dần, tự sửa chữa và phục hồi.

 

Dựa trên nhận định trực quan được tích lũy qua nhiều năm, ngành du lịch sẽ phải mất ít nhất 2 năm để phục hồi sau dịch bệnh . Cơ sở chính: Thứ nhất, theo tốc độ phục hồi kinh tế quốc gia sau đại dịch, thu nhập của một số gia đình và cá nhân đã giảm đáng kể trong thời kỳ dịch bệnh, ngân sách dự kiến ​​dành cho du lịch cũng giảm đi rất nhiều. cư dân nông thôn là nguồn du lịch tiềm năng chỉ có thu nhập khả dụng. Chỉ khi thị trường nguồn du lịch trở lại mức trước dịch bệnh thì mới bước vào trạng thái phát triển bền vững và lành mạnh. Thứ hai, các doanh nghiệp du lịch cần một khoảng thời gian nhất định để tự sửa chữa, trong đó có; sự phục hồi về điều kiện hoạt động, cơ sở tiếp tân, năng lực sản xuất, đội ngũ phục vụ... Trong thời kỳ dịch bệnh Các doanh nghiệp đóng cửa hoặc bán đóng cửa cũng phải hoạt động trở lại và dần hồi phục so với sự hồi phục của thị trường du lịch sau dịch. quá trình này chắc chắn sẽ chậm hơn đáng kể; thứ ba, sau ba năm xảy ra dịch bệnh, sức mạnh kinh tế, niềm tin thị trường của người dân thành thị và nông thôn cũng như mức độ sẵn sàng đi du lịch rất khác nhau. những người còn tâm lý lo lắng, đứng bên lề, thậm chí có người gặp khó khăn trong việc chi trả cho những chuyến đi tầm trung và đường dài, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức chịu đựng và khả năng đi lại bền vững. Thứ tư, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; đối với ngành du lịch là nghiêm trọng nhất kể từ khi cải cách và mở cửa. Cả thời gian kéo dài và mức độ lan rộng của thảm họa đều chưa từng có. Do đó, sự phục hồi của thị trường sau đại dịch cũng sẽ chậm nhất.

{999 bào hành}

 

 

 

Điểm khởi đầu cho sự phục hồi của thị trường du lịch sau dịch là khi nước này tuyên bố sẽ không thực hiện các chính sách phòng, chống dịch nữa hoặc ít nhất là hủy bỏ các chính sách phòng, chống dịch chính Các biện pháp không nên là sự sụp đổ của dịch bệnh hoặc virus. Trong thị trường du lịch: Thứ nhất, ba thị trường du lịch lớn hoạt động song song, hoặc thị trường quốc tế và trong nước có thể hoạt động mà không bị cản trở. năng động hơn, tích cực hơn, với các triển lãm và hoạt động liên tục ở nhiều nơi, kinh doanh và du lịch công vụ vẫn còn những trở ngại; thứ tư, lượng tiếp nhận du lịch đã đạt đến mức trước dịch bệnh.

 

Sự phục hồi của thị trường du lịch có tương đương với sự phục hồi của ngành du lịch không? Tôi nghĩ có một mối quan hệ nhất định giữa hai điều này, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau. Thứ nhất, dấu hiệu chính của sự phục hồi của thị trường du lịch là lượng khách du lịch tiếp nhận và thu nhập đạt mức trước dịch bệnh. Nếu được chia nhỏ và sàng lọc hơn nữa, cũng cần có một số chỉ số cụ thể thứ hai, đối với ngành du lịch, việc hiện thực hóa du lịch; Các chỉ số tiếp nhận Sự bằng phẳng chỉ có nghĩa là sự phục hồi của một số công ty du lịch. Vẫn còn nhiều công ty du lịch có khối lượng kinh doanh không được phản ánh trong việc tiếp nhận. Nó phụ thuộc vào số lượng hợp đồng kinh doanh và số tiền đầu tư. Một số công ty cần sự truyền tải của các công ty thượng nguồn. Sự phục hồi của ngành du lịch cần được phản ánh ở nhiều khía cạnh hơn; thứ ba, cần có một khoảng thời gian thử nghiệm, tức là một khoảng thời gian phục hồi, thay vì chỉ nhìn vào một thời điểm hoặc nút thời gian nhất định. Cùng mức độ Năm sau, năm sau nữa, năm sau nữa vẫn thăng trầm e rằng khó mà phục hồi được. yếu tố công nghiệp trước dịch bệnh.

 

Ngành du lịch không thể phục hồi sau đại dịch. Điều này được quyết định bởi đặc điểm của ngành du lịch. không có nghĩa là ngành du lịch kém cỏi mà có nghĩa là chúng ta phải chấp nhận hoàn cảnh và không làm gì cả. Ngược lại, chỉ bằng cách chủ động, chủ động ứng phó, các công ty du lịch mới có cơ hội sống sót sau dịch bệnh, nỗ lực ngăn chặn nhiều công ty đóng cửa, đồng thời để lại mầm mống cho sự phục hồi của thị trường và ngành trong tương lai. Ở góc độ này, những lữ khách, du khách không ngại rủi ro, dũng cảm đi du lịch trong thời kỳ dịch bệnh tương đối ổn định thật đáng ngưỡng mộ và biết ơn. Chính vì quyết tâm đi du lịch mà họ đã mang lại sản xuất bền vững cho các doanh nghiệp du lịch. Thông tin đã mang lại cho các công ty du lịch cọng rơm cuối cùng để tồn tại, đồng thời nó cũng là ngọn lửa hy vọng nối liền thơ ca và khoảng cách vẫn còn sáng ngời. Do đó, ngành du lịch xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những du khách đó, dù đang đi du lịch hay đi du lịch, dù là tham quan hay nghỉ dưỡng , Dù là liên tỉnh hay địa phương, dù bạn ở khách sạn cao cấp hay cắm trại trong lều. Trong thời bình, họ là trụ cột của ngành du lịch; trong những năm thiên tai, họ là cứu cánh cho các doanh nghiệp du lịch. (Cao Thuận Lợi)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền