Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > món ăn ngon > Dữ liệu: Ngành du lịch có điểm sáng tích cực, du lịch đỏ trở thành cảnh sắc tươi sáng nhất

Dữ liệu: Ngành du lịch có điểm sáng tích cực, du lịch đỏ trở thành cảnh sắc tươi sáng nhất

thời gian:2024-06-01 12:23:30 Nhấp chuột:174 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn): Ngầu Hầm trăm người

 

近日,文化和旅游部联合多部门印发《边境旅游管理办法(修订征求意见稿)》,拟放宽对边境游的限制。业内人士表示,考虑到疫情影响,尽管短期内跨境游尚无法恢复,但相关政策的提前铺垫,将为未来恢复出境游积累“势能”。

记者了解到,近日,从韩国到日本的预订量比8月份大幅增加了194%,其次是英国到日本预订量增加了183%,西班牙到日本预订量增加169%,德国到日本预订量增加103%。

西马庄公园位于通州区永顺镇与朝阳界交汇处,面积约6.6万平方米。重点辐射西马庄、竹木场、富河园等小区周边居民,服务半径约2.5公里。通州区园林绿化局副局长高琼介绍,西马庄公园通过技术手段提升资源利用水平,保障环境友好,不产生土地、空气、水体等污染。以自然之法修复自然生态,把修剪下的园林垃圾、树叶等变废为宝,以绿惠民。

Theo tính toán của trung tâm dữ liệu của Bộ Văn hóa và Du lịch, trong thời gian bảy ngày Quốc gia Trong ngày lễ, 422 triệu chuyến du lịch nội địa được thực hiện trên toàn quốc. Số lượng du khách giảm 18,2% so với cùng kỳ và phục hồi lên 60,7% so với cùng kỳ trước dịch. Doanh thu du lịch nội địa là 287,21 tỷ nhân dân tệ, giảm 26,2% so với cùng kỳ năm trước, phục hồi lên 44,2% so với cùng kỳ trước dịch bệnh. Đánh giá về hiệu quả hoạt động của thị trường du lịch nghỉ dưỡng, ngành du lịch đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có và cũng có những điểm nổi bật tích cực.  

 

Ngầu Hầm trăm người

So với kỳ nghỉ Tết Trung Thu gần đây, các chỉ số chính của thị trường du lịch còn giảm hơn nữa trong thời gian kỳ nghỉ Quốc Khánh bảy ngày. Bán kính di chuyển bình quân của khách du lịch trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh là 118,7 km, giảm 16,0% so với cùng kỳ năm ngoái; bán kính đi lại bình quân của khách du lịch tại điểm đến là 9,6 km, giảm 26,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo dõi của trung tâm dữ liệu Bộ Văn hóa và Du lịch, tỷ lệ khách du lịch lựa chọn đi du lịch xuyên tỉnh và nội tỉnh, thành phố trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh giảm lần lượt là 14,4 và 9,5 điểm phần trăm. Ba tỷ lệ khách du lịch cao nhất đến các công viên ngoại ô, khu vực nông thôn quanh thành phố và công viên đô thị lần lượt là 23,8%, 22,6% và 16,8%.

 

Tuy nhiên, ngành du lịch cũng cho thấy nhiều điểm sáng trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh. Dai Bin, chủ tịch Học viện Du lịch Trung Quốc, cho biết “Gia đình, Đất nước, Thế giới, Trung Quốc đỏ” đã trở thành chủ đề chính của du lịch trong kỳ nghỉ Quốc khánh. Với việc chào mừng Đại hội 20 và tình cảm sâu sắc của gia đình, đất nước, du lịch đỏ đã trở thành khung cảnh tươi sáng nhất trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh. Đánh giá cao văn hóa đỏ và nuôi dưỡng tình cảm quê hương, đất nước đã trở thành chủ đề chính của thị trường du lịch và giải trí văn hóa trong dịp Tết Trung thu và Quốc khánh. Dữ liệu của Tong Cheng Travel cho thấy trong kỳ nghỉ Quốc khánh năm nay, lượng đặt chỗ tại các điểm du lịch đỏ trong nước đã tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Việc học tập giữa cha mẹ và con cái, hoạt động giải trí gia đình và trải nghiệm văn hóa đã trở thành xu hướng chủ đạo. Dai Bin phân tích rằng sự trỗi dậy của kinh tế cộng đồng, du lịch cha mẹ-con cái và du lịch gia đình đã giúp chúng ta có thể tập hợp lại dựa trên cảm xúc, tương tác xã hội và các giá trị. Một cuộc khảo sát đặc biệt của trung tâm dữ liệu của Bộ Văn hóa và Du lịch cho thấy khách du lịch có động cơ học tập giữa cha mẹ và con cái, giải trí gia đình và trải nghiệm văn hóa trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh được xếp hạng trong số ba khách du lịch hàng đầu, chiếm 33,1%, 30,0% và 16,7% tương ứng. Số lượng khách du lịch có động cơ gần gũi với thiên nhiên chiếm 13,5%, tụt từ vị trí thứ nhất năm ngoái xuống vị trí thứ 4.

 

Hoạt động giải trí ở địa phương với tần suất cao hỗ trợ mạnh mẽ cho vị trí thống trị của các khu vực nguồn du lịch trong hệ thống kinh tế du lịch hiện đại. Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, đơn đặt hàng du lịch địa phương và lân cận trên nền tảng Ctrip chiếm 65%; đơn đặt hàng ô tô địa phương trên nền tảng du lịch Tong Thành chiếm gần 90% và đơn đặt hàng khách sạn địa phương chiếm hơn 60%, cả hai đều ở mức thấp. mức độ cao trong lịch sử. Mặc dù số lượng đón khách du lịch ở các thành phố hạng nhất như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến đã giảm so với cùng kỳ năm trước, nhưng doanh thu du lịch vẫn tăng và thậm chí rất khó tìm được phòng trong các nhà nghỉ B&B chất lượng cao ở vùng sâu vùng xa. các quận ngoại thành.

 

Văn hóa, nghệ thuật, giáo dục và công nghệ thúc đẩy ngành du lịch từ phương thức vận hành truyền thống sang hệ sinh thái công nghiệp hiện đại. Theo dữ liệu khảo sát đặc biệt từ Trung tâm Dữ liệu Văn hóa và Du lịch, 93,1% khách du lịch tham gia các hoạt động văn hóa trong kỳ nghỉ lễ, tăng 2,2 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều đơn vị thị trường hơn, chẳng hạn như Universal, Disney, Chimelong, Huazhu, Atour và Quảng Châu Travel, đang áp dụng chiến lược kỹ thuật số vào các khía cạnh thực tế của quản lý doanh nghiệp như nghiên cứu thị trường, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, quản lý kênh và dịch vụ thành viên.

 

Dai Bin phân tích rằng ngành du lịch có đặc điểm kinh tế mạnh mẽ và mức độ thị trường hóa cao. Đối mặt với những thách thức chưa từng có, chỉ có thể neo đậu cái mới. ngành du lịch Chỉ bằng cách đáp ứng nhu cầu và tạo đà cho ngành mới, chúng ta mới có thể thúc đẩy sự phục hồi kiên cường và phát triển bền vững của du lịch thông qua nghiên cứu và phát triển sản phẩm, đổi mới hình thức kinh doanh và cải cách hệ thống.

 

Dai Bin cho biết dưới tác động chung của sự phát triển nhu cầu và đổi mới cung cấp, các địa điểm văn hóa và không gian giải trí sẽ được tích hợp vào cuộc sống thành thị và nông thôn Cảnh tượng đã trở thành nơi du khách không bao giờ muốn quay trở lại, khai sinh ra những khả năng vô hạn cho sự đổi mới phát triển du lịch trong thời đại mới. Sự tích hợp của văn hóa đại chúng, nghệ thuật công cộng và du lịch đang tăng tốc, đồng thời ý thức về lợi ích của khách du lịch và các tổ chức thị trường ngày càng được nâng cao. Đổi mới công nghệ và sản xuất hiện đại không chỉ tạo động lực mới cho ngành du lịch đương đại mà còn can thiệp trực tiếp vào quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm cũng như tạo cảnh, đồng thời định hình lại mô hình chung của cạnh tranh thị trường du lịch và phát triển công nghiệp.

 

Điều này cũng đã trở thành sự đồng thuận của toàn ngành. Ví dụ: Du lịch Xuân Thu đã triển khai chuỗi địa điểm cắm trại "Chun Ye Qiu Meng", Ctrip triển khai kế hoạch trang trại và hoạt động kinh doanh ở nước ngoài tăng trưởng cao để giúp phục hồi nông thôn và thịnh vượng chung, và Tong Cheng Travel tập trung vào tiêu dùng địa phương và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. thị trường khoảng cách ngắn và mở rộng một chút. Doanh thu từ kinh doanh lưu trú tăng trong quý 2 và Khách sạn Jingyu Lv Mama's Tent Resort đặt tại Hoàng Sơn. {2 gửi đến Google chợ. Ví dụ: các nhà cung cấp bản đồ như AutoNavi, Baidu và Tencent, các nền tảng gọi xe trực tuyến như Didi, Shenzhou và Shouqi và các xe đạp dùng chung như Meituan và Hello, đồng thời cung cấp các dịch vụ vận tải nhỏ tại các điểm đến, đều tham gia vào hoạt động xúc tiến thương mại ở các mức độ khác nhau liên quan đến các kịch bản tiêu dùng. Các phương tiện truyền thông mới như Bilibili, Douyin và Xiaohongshu, cũng như nhiều phương tiện truyền thông dọc và tự truyền thông có lưu lượng truy cập riêng, đã trở thành một phần không thể thiếu của hệ sinh thái du lịch..

 

Ngoài ra, sự hội tụ giữa không gian giải trí và hình thức du lịch đang tái sinh. Sau sự can thiệp của Tập đoàn Du lịch Nam Kinh, Công viên Quốc gia Jubaoshan đã được chuyển đổi thành khu vực tập trung phong cách sống thời thượng bao gồm cưỡi ngựa, đua xe tải, thể thao điện tử và thiên đường không có điện. Bờ sông tuyệt đẹp của sông Liangma của Bắc Kinh do Liangye Technology tạo ra và Lễ hội cà phê Triều Dương hỗ trợ đã tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp cho thành phố du lịch thế giới của Bắc Kinh đối mặt với cuộc sống đương đại. (Chen Ái Bình)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền