Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > món ăn ngon > Tây Tạng đã đón 258,3681 triệu du khách trong 10 năm và tạo ra doanh thu 334,544 tỷ đồng

Tây Tạng đã đón 258,3681 triệu du khách trong 10 năm và tạo ra doanh thu 334,544 tỷ đồng

thời gian:2024-06-01 13:23:49 Nhấp chuột:113 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) News: Ngầu Hầm xem bài

 

China Net Travel, ngày 11 tháng 10 vừa qua, các phóng viên đã đưa tin về du lịch Tây Tạng kể từ Đại hội toàn quốc lần thứ 18. Của Đảng Cộng sản Trung Quốc, được biết tại cuộc họp báo về thành tích phát triển sự nghiệp, từ năm 2012 đến năm 2021, Tây Tạng đã đón tổng cộng 258,3681 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước và đạt doanh thu du lịch 334,544 tỷ nhân dân tệ. Tính đến cuối năm 2021, Tây Tạng có 1 khu du lịch cấp quốc gia, 150 danh lam thắng cảnh quốc gia cấp A (trong đó có 5 danh lam thắng cảnh quốc gia cấp 5A), 178 khách sạn, khách sạn hạng sao và 299 công ty du lịch.

 

Ngầu Hầm xem bài

Trong mười năm qua, tài chính của khu tự trị đã bố trí tổng vốn đầu tư 587,91 triệu nhân dân tệ vào cơ sở hạ tầng du lịch. “Trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 13”, Tây Tạng đã phấn đấu đạt được 328 dự án đầu tư quốc gia, sử dụng hơn 2,54336 tỷ nhân dân tệ từ ngân sách trung ương và quỹ tài chính. sức mạnh cứng của dịch vụ công du lịch. Đồng thời, với sự giúp đỡ mạnh mẽ của Bộ Văn hóa và Du lịch và các tỉnh, thành phố tương ứng hỗ trợ Tây Tạng, quyền lực mềm của các dịch vụ công du lịch Tây Tạng đã được tăng cường đáng kể. Kể từ Đại hội toàn quốc lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bộ Văn hóa và Du lịch và các tỉnh, thành phố tương ứng hỗ trợ Tây Tạng đã cử hơn 100 cán bộ và chuyên gia hỗ trợ du lịch đến Tây Tạng để thực hiện công việc và chọn ra 17 đợt 901 hướng dẫn viên du lịch trên toàn quốc thực hiện công việc hướng dẫn viên du lịch Tây Tạng. 17 đợt hướng dẫn viên du lịch Tây Tạng đã tiếp nhận tổng cộng 14.787 đoàn khách du lịch, phục vụ 153.100 khách du lịch và dẫn dắt các chuyến du lịch theo nhóm trong 81.900 ngày. Ngoài ra, đầu tư viện trợ cho Tây Tạng tiếp tục tăng. Các dự án Du lịch như Thị trấn Du lịch Quốc tế Lulang và Snow Eagle Navigation, cũng như một số doanh nghiệp nổi tiếng trong nước và quốc tế như St. Regis, InterContinental và Evergrande, đều có. định cư ở Tây Tạng để tham gia phát triển du lịch và dịch vụ du lịch Tây Tạng. Nó đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các yếu tố khác nhau và toàn bộ chuỗi ngành của ngành du lịch Tây Tạng.  

 

Trong những năm gần đây, ngành du lịch của Tây Tạng tiếp tục duy trì động lực mạnh mẽ trong việc thúc đẩy sự phát triển của các ngành liên quan các ngành công nghiệp, đặc biệt là với sự hỗ trợ của giải trí ở nông thôn. Thúc đẩy phát triển du lịch, phát huy đầy đủ vai trò toàn diện của ngành du lịch trong việc điều chỉnh cơ cấu, ổn định tăng trưởng, mở rộng nhu cầu trong nước và mang lại lợi ích cho sinh kế của người dân, đồng thời phát triển du lịch nông thôn kết hợp giải trí , tham quan, nghỉ mát và chăm sóc sức khỏe theo điều kiện địa phương, đồng thời tiếp tục góp phần xóa đói giảm nghèo và phục hồi nông thôn của Tây Tạng, hoàn thành Kế hoạch 5 năm lần thứ 13 cho nông dân chủ chốt của làng (chăn nuôi) và âm nhạc gia đình, ba cải cách và một dự án tổng thể cho 713 hộ dân, xây dựng 292 điểm du lịch nông thôn có khả năng tiếp nhận du lịch. Chúng ta đã xây dựng thành công 35 làng du lịch nông thôn trọng điểm quốc gia và 3 thị trấn du lịch nông thôn trọng điểm quốc gia. “Trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 13”, ngành du lịch của Tây Tạng đã trực tiếp và gián tiếp giúp 75.000 người nghèo đã đăng ký thoát nghèo. Đồng thời, tổng doanh số bán lẻ hàng tiêu dùng của Tây Tạng và giá trị gia tăng của ngành lưu trú và ăn uống tiếp tục duy trì mức tăng trưởng hai con số, đồng thời việc xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị và nông thôn do du lịch tiếp tục đẩy mạnh.

 

Trong những năm gần đây, Tây Tạng đã triển khai mạnh mẽ dự án hình ảnh trực quan của quốc gia Trung Quốc, tuân thủ những nỗ lực chung của phần mềm và phần cứng cũng như phấn đấu nâng cao vai trò của văn hóa trong du lịch, nâng cao chiều dày và chiều sâu của du lịch, đồng thời tung ra một số kiệt tác chất lượng cao, mang tính địa phương và nổi tiếng khắp cả nước như “Công chúa Văn Thành” và du lịch địa phương; lễ hội văn hóa ở nhiều thành phố khác nhau đã ăn sâu vào lòng người dân“Du lịch+”% 26ldquo;Văn hóa +”“Internet +”được gắn kết và tích hợp, xây dựng một nền tảng rộng lớn cho“ "khởi nghiệp đại chúng và đổi mới". Một số địa điểm màu đỏ quan trọng đã được xây dựng lại và mở rộng, đồng thời một số nhà tưởng niệm lịch sử cách mạng mới, phòng lịch sử đảng, phòng lịch sử quân sự, bảo tàng, phòng triển lãm và các điểm du lịch khác đã được xây dựng để thể hiện đầy đủ những thành tựu vẻ vang của sự phát triển của Tây Tạng và những thay đổi trong đại gia đình quê hương xã hội chủ nghĩa, nêu bật vai trò giáo dục lòng yêu nước của du lịch đỏ. Đồng thời, một số sản phẩm du lịch mang đặc trưng địa phương, phong tục tập quán dân tộc như Lễ hội Shoton, Lễ hội văn hóa Yalung, Lễ hội đua ngựa Qiangtang, Lễ hội văn hóa du lịch Everest, Lễ hội hoa đào Nyingchi… được phát triển, tạo thành một Lhasa. -Tập trung và tỏa khắp cả nước Mô hình phát triển và sử dụng tài nguyên du lịch trong khu vực. (Ngô Sách Nhất Định)

十年来,自治区财政累计安排旅游基础设施投资5.8791亿元。“十三五”期间,西藏争取国家投资项目328个,涉及中央预算及财政资金25.4336亿余元,通过各类旅游基础设施项目建设,推动旅游公共服务硬实力全面提升。同时,在文化和旅游部、各对口援藏省市的大力帮助下,西藏旅游公共服务软实力得到显著增强。党的十八大以来,文化和旅游部与各对口援藏省市先后派遣百余名旅游方面的援藏干部和专家赴藏开展工作,在全国范围内选派了17批共计901名导游员开展导游援藏。17批援藏导游共接待旅游团队14787个,服务游客15.31万人次,带团天数达到8.19万天。此外,援藏资金投入力度不断加大,鲁朗国际旅游小镇、雪鹰通航等旅游项目和瑞吉、洲际、恒大等一批国际国内知名企业落户西藏,参与西藏旅游开发和旅游服务,推动了西藏旅游业诸要素、全产业链加快发展。  

受疫情影响,日本旅游业近两年大幅萎缩,东京、大阪的各大景点和商圈,外国游客寥寥。成田国际机场由于难见旅客身影,店铺大批关门,被形容成了“鬼城”。此前日本推出“半开放”的游客入境政策,但在外国游客中遇冷,“半开放”一月仅有千余名游客入境。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền