Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > món ăn ngon > Ngành du lịch Nhật Bản chật vật khởi động lại trong bối cảnh cửa hàng đóng cửa, thiếu lao động

Ngành du lịch Nhật Bản chật vật khởi động lại trong bối cảnh cửa hàng đóng cửa, thiếu lao động

thời gian:2024-06-01 13:16:27 Nhấp chuột:193 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn): 4 Lá Giành Chủ Bull Bull

 

Nhật Bản sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm soát nhập cảnh vào ngày 11 tháng 10, giờ địa phương. Hành khách có thể đi lại miễn phí trước đây. cũng nhập cảnh vào nước này. Biện pháp này được coi là bước đi quan trọng để Nhật Bản thúc đẩy du lịch.  

飞猪平台数据显示,国庆露营订单量较节前增长1.3倍,“露营+飞盘”“露营+骑行”“露营+烧烤”“露营+自然写生”“露营+昆虫探秘”等个性化玩法受欢迎。

中国人民大学休闲经济研究中心主任王琪延教授表示,针对目前的防疫形势,各个地区相继推出了一系列举措来促进旅游行业复苏,在宣传方面加大力度,如开展线上论坛讲座,采用新媒体矩阵方式等。多方面、多层次、多平台向广大群众介绍和推荐各地的风景文化,为群众提供更多的出行方式和更多元的游玩选择。

苏维里的“旅游黑名单”言论一度引发菲律宾媒体的广泛关注。《环球时报》记者注意到,多家菲律宾主流媒体均重点报道了此事。菲律宾媒体GMA在报道中称,苏维里对于中方立场的引述,在菲参议院内引发讨论,一些人认同中方对于网络赌博的反对态度,另一些人则认为这会影响菲律宾旅游业。

 

Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, ngành du lịch Nhật Bản đã sụt giảm đáng kể trong hai năm qua và các điểm tham quan chính ở Tokyo và Osaka có khu thương mại và có ít khách du lịch nước ngoài. Sân bay quốc tế Narita được mô tả là "thị trấn ma" vì rất khó nhìn thấy hành khách và một lượng lớn cửa hàng đã đóng cửa. Trước đó, Nhật Bản đưa ra chính sách bán mở cho khách du lịch vào nước này nhưng đã vấp phải sự thất bại đối với khách du lịch nước ngoài chỉ có vài nghìn khách du lịch vào nước này vào tháng 1.

 

Về việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát nhập cảnh, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản vừa có kỳ vọng vừa có mối lo ngại. Một báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất cho rằng mức tiêu dùng của khách du lịch nước ngoài tại Nhật Bản dự kiến ​​sẽ không trở lại mức trước dịch bệnh cho đến năm 2025. Ngoài ra, các nhà điều hành ngành dịch vụ lo ngại tình trạng thiếu lao động và mất nhân viên trong thời kỳ dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến quá trình phục hồi thị trường.

 

Sân bay quốc tế sầm uất nhất đã trở thành thị trấn ma”

Một video được tải lên mạng xã hội Nhật Bản vào tháng 4 năm nay cho thấy phòng chờ của Sân bay Quốc tế Narita của Nhật Bản trống rỗng, các cửa hàng đóng cửa và không có máy bay nào trên đường băng. , “Sân bay quốc tế sầm uất nhất Nhật Bản ngày xưa nay đã trở thành thị trấn ma. ”

 

Reuters đưa tin ngày 10 tháng 10 rằng sân bay quốc tế Narita, sân bay quốc tế lớn nhất Nhật Bản, vẫn có một sự im lặng kỳ lạ, với một nửa trong số 260 cửa hàng và nhà hàng ở sân bay đóng cửa.

 

Một công ty Nhật Bản tên là Amina đã đóng cửa ba cửa hàng lưu niệm tại Sân bay Quốc tế Narita. Người điều hành công ty cho biết: Khó có khả năng xảy ra những điều này. các cửa hàng lưu niệm sẽ mở cửa trở lại trước mùa xuân năm sau,“Tôi không nghĩ (du lịch) sẽ trở lại mức trước đại dịch trong thời gian ngắn. ”

 

Vào đầu tháng 6 năm nay, Nhật Bản đã áp dụng các biện pháp “ bán mở” cụ thể là các nhóm du lịch nước ngoài được phép vào, nhưng không được phép đi du lịch độc lập cá nhân. Đánh giá về hiệu quả thực hiện, biện pháp“bán mở” này có rất ít tác dụng trong việc kích thích du lịch.  

 

Theo dữ liệu từ Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản, từ ngày 10 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7, Nhật Bản đã nhận được tổng cộng trong đó có khoảng 1.500 lượt khách du lịch inbound, chỉ bằng 5% so với cùng kỳ năm 2019. Theo CNN, mô hình bán mở chưa đủ hấp dẫn du khách. Dù du khách có thể vào nước này theo nhóm nhưng họ chỉ được đi theo tuyến đường được chỉ định, không được rời nhóm khi chưa được phép và phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình. Khách du lịch phương Tây không mấy hào hứng với việc này.

 

4 Lá Giành Chủ Bull Bull

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông Nhật Bản, theo chế độ “bán mở” Tokyo Skytree, Osaka Universal Studios, Lượng du khách nước ngoài tới các điểm tham quan nổi tiếng của Nhật Bản như đền Yasaka ở Kyoto vẫn chưa phục hồi.

 

Để kích thích ngành du lịch đang gặp khó khăn vì dịch bệnh, Nhật Bản đã triển khai chương trình mang tên “Go Travel”( Dự án trợ cấp du lịch của Go To Travel bao gồm các biện pháp như trợ cấp một nửa phí lưu trú. Ngay sau khi dự án được triển khai, dịch bệnh đã lan rộng ở Nhật Bản, đặc biệt là khu vực thủ đô Tokyo, khiến dự án phải tạm dừng.

 

Chính phủ Nhật Bản gần đây đã triển khai một dự án mang tên“Giảm giá du lịch quốc gia”, thay thế cho“ Go travel trước đây. dự án ”. Dự án mới có kế hoạch tích hợp các dự án trợ cấp du lịch của nhiều chính quyền địa phương khác nhau và phát hành phiếu mua sắm, phiếu ăn uống, phiếu giảm giá chỗ ở, v.v. Tuy nhiên, việc ra mắt dự án mới này cũng đầy rẫy những khúc mắc. Dự án ban đầu dự định ra mắt vào tháng 7, nhưng đợt dịch thứ bảy bất ngờ bùng phát ở Nhật Bản, dự án phải gác lại.

 

Báo cáo nghiên cứu: Dự kiến ​​phải đến năm 2025 mới quay trở lại mức trước dịch bệnh

 

Bắt đầu từ ngày 11 tháng 10, giờ địa phương, Nhật Bản sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm soát nhập cảnh, bao gồm dỡ bỏ giới hạn số lượng khách đến hàng ngày, mở cửa miễn thị thực cho một số quốc gia và cho phép khách du lịch nước ngoài vào nước này một cách tự do. Động thái này được coi là bước đi quan trọng để Nhật Bản thúc đẩy ngành du lịch. Trước áp lực mất giá của đồng yên và áp lực suy thoái đối với nền kinh tế, Nhật Bản hy vọng ngành du lịch sẽ thúc đẩy sự phục hồi kinh tế..

 

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida gần đây đã tuyên bố rằng mục tiêu của chính phủ Nhật Bản là thu hút 5 nghìn tỷ yên (khoảng 244,5 tỷ RMB) mỗi năm ) của chi tiêu du lịch nước ngoài. Fumio Kishida tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát nhập cảnh vào ngày 22 tháng 9. Ông cho biết Nhật Bản sẽ bắt kịp Hoa Kỳ và nới lỏng các biện pháp kiểm soát nhập cảnh.

 

“Tôi dự đoán sẽ có nhiều du khách nước ngoài đến Nhật Bản, giống như trước dịch bệnh. ”Người điều hành một khách sạn ở Tokyo nói với giới truyền thông rằng trước dịch bệnh, 90% khách của khách sạn là khách du lịch nước ngoài. Sau dịch bệnh, lượng khách du lịch giảm mạnh.  

 

Chủ tịch All Nippon Airways Shinichi Inoue nói với giới truyền thông rằng việc đồng yên mất giá nhanh chóng là một yếu tố tiêu cực Đối với ngành du lịch Nhật Bản, một cơ hội, sự mất giá của đồng yên có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với du khách nước ngoài. Gần đây, tỷ giá đồng yên so với đồng đô la Mỹ chạm mức thấp nhất trong 24 năm.

 

Nhưng theo một báo cáo mới từ Viện nghiên cứu Nomura của Nhật Bản, những người đặt hy vọng vào sự phục hồi nhanh chóng của ngành du lịch Nhật Bản có thể thất vọng .

 

Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, ngành du lịch Nhật Bản đã bị thu hẹp đáng kể. Theo thống kê của Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, chỉ có khoảng 500.000 khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản trong năm nay, so sánh với 31,8 triệu khách du lịch nước ngoài đã vào Nhật Bản vào năm 2019. Ngoài ra, từ năm 2019 đến năm 2021, số lượng nhân viên khách sạn tại Nhật Bản đã giảm 22%.

 

Nhà kinh tế học Nobuyoshi Kiuchi của Viện nghiên cứu Nomura đã viết trong một báo cáo rằng dự kiến ​​vào năm 2023, chi tiêu du lịch nước ngoài của Nhật Bản sẽ chỉ ở mức là 2,1 nghìn tỷ yên (khoảng 102,7 tỷ RMB). Dự kiến, mức tiêu thụ du lịch nước ngoài của Nhật Bản sẽ trở lại mức trước dịch bệnh vào năm 2025.

 

Chủ tịch Japan Airlines Yuji Akasaka cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Theo báo cáo của "Nikkei Shimbun", Akasaka Yuji mới đây tuyên bố rằng kể từ khi chính phủ Nhật Bản tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát nhập cảnh, lượng đặt vé của JAL đã tăng gấp ba lần, nhưng dù vậy, nhu cầu đi lại quốc tế sẽ không phục hồi hoàn toàn cho đến khoảng năm 2025. {2 đâm vào

Về triển vọng phục hồi của ngành du lịch Nhật Bản, trang web chính thức của Diễn đàn Kinh tế Thế giới gần đây đã đăng một bài báo cho rằng cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản cùng tồn tại với hy vọng và lo lắng.

Washington Post", Hideyuki Abe, người điều hành một chuỗi cửa hàng bán lẻ thiết bị gia dụng nhắm vào khách du lịch nước ngoài, đã trả lời việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát nhập cư Không thể che giấu sự phấn khích của tôi. Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ lo ngại về tình trạng thiếu nhân sự.

 

Trước đại dịch, Hideyuki Abe tuyển dụng khoảng 50 nhân viên. Sau khi dịch bệnh bùng phát, các cửa hàng phụ thuộc vào khách du lịch nước ngoài đã mất đi lượng khách hàng và Hideyuki Abe phải sa thải một số nhân viên và đóng cửa các cửa hàng. Một chuỗi thiết bị gia dụng khác của Nhật Bản là Laox cũng đóng cửa cửa hàng ở Akihabara, Tokyo trong thời gian dịch bệnh, chỉ để lại các cửa hàng tại Sân bay Quốc tế Narita và Kyoto. Hầu như tất cả các cửa hàng ở Nhật Bản phục vụ khách du lịch nước ngoài đều gặp phải tình trạng sa thải và đóng cửa tương tự trong những năm gần đây, và các công ty này chuyển sang lo lắng về tình trạng thiếu lao động.  

 

Theo dữ liệu từ tổ chức nghiên cứu thị trường Nhật Bản Imperial Data Bank, vào tháng 8 năm nay, có gần 73 % khách sạn ở Nhật Bản cho biết đang gặp phải tình trạng thiếu lao động, so với con số 27% của các công ty Nhật Bản một năm trước.

 

Tại Hồ Kawaguchi, một khu nghỉ dưỡng du lịch dưới chân núi Phú Sĩ, một nhân viên hiệp hội ngành khách sạn cho biết các khách sạn dự kiến ​​sẽ gặp khó khăn do thị trường lao động khan hiếm. Người điều hành một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng ở tỉnh Shizuoka, Nhật Bản cho biết,“Khi du lịch inbound tiếp tục trở lại, tình trạng thiếu lao động sẽ ngày càng rõ ràng nên chúng tôi chưa thể vui mừng quá. ”

 

Một nhà tư vấn du lịch Nhật Bản nói với giới truyền thông rằng trong hai năm qua, nhiều nhân viên ngành dịch vụ Nhật Bản đã chuyển việc sang các quốc gia khác và tìm được việc làm có điều kiện làm việc tốt hơn và lương cao hơn, rất khó để đưa những người này quay trở lại ngành dịch vụ. “Ngành dịch vụ khách sạn của Nhật Bản có tiếng xấu vì lương thấp. Nếu chính phủ coi du lịch là ngành then chốt thì có thể cần phải hỗ trợ tài chính và trợ cấp. ”

 

Ngoài ra, liệu khách du lịch nước ngoài có tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch trong nước của Nhật Bản hay không cũng là một trong những mối quan tâm của người hành nghề khách sạn. Reuters cho biết, dù Nhật Bản sẽ nới lỏng hạn chế nhập cảnh nhưng Nhật Bản vẫn sẽ duy trì các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát tương đối nghiêm ngặt, bao gồm khuyến khích người dân đeo khẩu trang trong nhà. Nội các Nhật Bản mới đây cũng thông qua việc thay đổi quy định quản lý ngành khách sạn, cho phép các khách sạn từ chối những khách không tuân thủ quy định phòng dịch trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát.

 

Osawa, người điều hành một khách sạn ở Tokyo, cho biết:“Hầu hết mọi người ở đây đều đeo khẩu trang, nhưng tôi thì không chắc chắn về tương lai. Liệu khách du lịch nước ngoài đến có làm như vậy không? Tôi chỉ có thể vui lòng nhắc họ đeo khẩu trang trong nhà. ”(陈奕凯)

 

 

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền