Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > món ăn ngon > Nhiều danh lam thắng cảnh trên cả nước đưa ra chính sách miễn vé nhằm thúc đẩy sự phục hồi của thị trường du lịch

Nhiều danh lam thắng cảnh trên cả nước đưa ra chính sách miễn vé nhằm thúc đẩy sự phục hồi của thị trường du lịch

thời gian:2024-06-01 13:24:21 Nhấp chuột:157 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn): Sicbo Trăm Người

 

数据显示,截至9月底,相较于2019年,在2022年11月14日至12月24日从这10个国家起飞前往卡塔尔的航班的提前预订量至少增长了10倍。其中,从墨西哥直飞的航班预订量增长了79倍,阿根廷和西班牙的数字则分别是77倍和53倍。

不独阿提哈德航空,近期越来越多国际航空公司加快恢复往返中国定期航班。10月10日,新加坡酷航宣布,新加坡往返天津的客运航班从10月11日起增至每周两班。目前,酷航已恢复中国大陆7个航点,每周提供9班往返新加坡及中国大陆的航班。同日,新加坡航空也将开通成都往返新加坡的客运航班服务。

整合资源,优化规划布局。推动旅游民宿集聚布局,引导环京津、环省会等城市周边区域,精准对接城市居民需求,全面提升民宿品质、产品丰富度和服务配套,打造高品质的“城郊微度假中心”;鼓励燕山、长城、大运河、太行山、沿渤海、坝上草原、京张体育文化旅游带等沿线区域,因地制宜开发民宿社区、旅居小镇、度假乡村等,打造差异化的旅游民宿集聚带。

飞猪平台数据显示,国庆露营订单量较节前增长1.3倍,“露营+飞盘”“露营+骑行”“露营+烧烤”“露营+自然写生”“露营+昆虫探秘”等个性化玩法受欢迎。

Trong ngày Quốc khánh, Khu thắng cảnh núi Wuyi ở Phúc Kiến rất đông khách du lịch. “Khi nghiên cứu trên mạng, tôi thấy rằng danh lam thắng cảnh chính ở núi Wuyi là miễn phí nên tôi lập tức đặt vé máy bay. ”Bà Chen đến từ Liêu Ninh cho biết.  

 

Kể từ năm nay, Núi Wuyi ở Phúc Kiến, Laoshan ở Sơn Đông, Hoa Sơn ở Thiểm Tây, Hẻm núi lớn Trương Gia Giới và Núi Qixing ở Hồ Nam, v.v. Các danh lam thắng cảnh lần lượt đưa ra các chính sách miễn vé nhằm thúc đẩy sự phục hồi của thị trường du lịch và thúc đẩy niềm tin và sức sống của thị trường. Những khám phá này cung cấp ý tưởng cho ngành du lịch để phá vỡ “nền kinh tế vé” và nâng cao chất lượng cung cấp sản phẩm du lịch.

 

Nhiều nơi đã đưa ra chính sách miễn vé để thu hút lượng lớn hành khách

 

Kể từ khi thực hiện chính sách miễn vé vào ngày 18 tháng 6, tính đến ngày 30 tháng 9, danh lam thắng cảnh chính của Núi Wuyi đã đón 1,1826 triệu khách du lịch mỗi năm tăng 109,38% vào năm 2021. Được thúc đẩy bởi chính sách miễn vé, thị trường du lịch của Thành phố Wuyishan phục hồi mạnh mẽ trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, đón tổng cộng 232.200 khách du lịch, tăng 209,6% so với cùng kỳ năm ngoái; doanh thu du lịch tích lũy là 302 triệu nhân dân tệ mỗi năm- tăng 265,45% so với cùng kỳ năm trước.

 

Từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 31 tháng 12 năm nay, Khu thắng cảnh Lao Sơn thực hiện chính sách không bán vé cho khách du lịch. Kể từ khi thực hiện chính sách miễn vé, việc đặt chỗ tại các danh lam thắng cảnh rất phổ biến và việc mua vé trong các ngày lễ lại càng khó khăn hơn. “Lần này chúng tôi chọn tuyến đường phía nam Lao Sơn. Nếu không có chính sách miễn vé, vé tuyến phía nam cộng với vé tham quan sẽ có giá 130 nhân dân tệ mỗi người. Lần này, gia đình bốn người của chúng tôi chỉ chi tổng cộng 80 nhân dân tệ cho vé tham quan, tiết kiệm được hàng trăm nhân dân tệ. ”Bà Liu, người đã đến Lao Sơn từ Tế Nam trong dịp Quốc khánh, cho biết.

 

Người có liên quan phụ trách Danh lam thắng cảnh Hoa Sơn cho biết rằng danh lam thắng cảnh này đã quyết định mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 6 với tiền đề là thực hiện nghiêm ngặt các quy định thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bình thường và miễn phí vé cho khách du lịch trên khắp cả nước đến hết ngày 30/6. Sau khi thực hiện chính sách, lưu lượng hành khách phục hồi nhanh chóng. Danh lam thắng cảnh đã tiếp tục gia hạn chính sách cho đến cuối tháng 7, đồng thời tăng sức chứa tối đa hàng ngày lên 20.000 người và điều chỉnh giới hạn đi bộ và leo núi lên 6.000 người.

 

Sicbo Trăm Người

Trong hai tháng miễn phí vào cửa, Khu thắng cảnh Hoa Sơn đã đón 575.300 khách du lịch, chiếm 50% lượng khách du lịch đón trong bảy tháng đầu năm nay là 83%; doanh thu du lịch trực tiếp đạt khoảng 210 triệu nhân dân tệ, chiếm 85% doanh thu trực tiếp từ du lịch danh lam thắng cảnh trong bảy tháng đầu năm nay.

 

Điều phối các dịch vụ phòng chống dịch bệnh và du lịch, đồng thời tích cực triển khai các hoạt động xúc tiến tiêu dùng

 

Trước lưu lượng hành khách ngày càng tăng nhanh, các danh lam thắng cảnh ở nhiều khu vực khác nhau đang tích cực phối hợp phòng chống dịch bệnh và các dịch vụ du lịch để tạo môi trường an toàn và thoải mái cho khách du lịch.

 

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, nhiều phòng ban ở Thành phố Wuyishan đã làm việc cùng nhau để đảm bảo việc đặt vé từ xa, trạm kiểm soát giao thông, lối vào danh lam thắng cảnh, và chỗ ở&ldquo "Bốn lượt&rdquo" đảm bảo luồng nhân sự an toàn và có trật tự. 13 điểm lấy mẫu axit nucleic thuận tiện và miễn phí đã được thiết lập tại các lối ra đường cao tốc, nhà ga, sân bay, bến xe đường dài và các khu vực dịch vụ trên đường cao tốc. Các phương tiện và nhân viên vào (trở về) Vũ Di Sơn từ các tỉnh khác được khuyến khích tích cực thực hiện“ kiểm tra hạ cánh” Tại lối vào khu danh lam thắng cảnh, 7 cổng thông minh giúp xác minh mã sức khỏe của khách du lịch và kiểm soát khách du lịch vào khu danh lam thắng cảnh.

 

Kiểm soát luồng hành khách bất cứ lúc nào, nhận dạng khuôn mặt không tiếp xúc để vào công viên, phân tích dữ liệu lớn theo thời gian thực, phủ sóng WIFI toàn diện tại khu thắng cảnh…&hellip ; Tại khu thắng cảnh Lao Sơn, sức mạnh của công nghệ cho phép du khách di chuyển thuận lợi. Khu danh lam thắng cảnh sử dụng SkyNet và hệ thống giám sát danh lam thắng cảnh để nắm bắt toàn diện tình trạng giao thông, phân tích và đánh giá một cách khoa học lưu lượng giao thông và hành khách, phối hợp điều động và xử lý, đồng thời chủ động hợp tác với đồn cảnh sát đường phố, cảnh sát giao thông, Đội cứu hộ Blue Sky và cộng đồng xung quanh để duy trì trật tự một cách hiệu quả. Người có liên quan phụ trách Ban Quản lý Khu thắng cảnh Lao Sơn cho biết, weibo chính thức của Khu thắng cảnh Lào Sơn hợp tác với các phương tiện truyền thông địa phương và các nền tảng xuất bản truyền thông mới để công bố trạng thái đặt chỗ của danh lam thắng cảnh và số lượng khách du lịch hiện tại theo thời gian thực, vì vậy để du khách có thể nắm bắt ngay những thông tin liên quan về danh lam thắng cảnh và sắp xếp chuyến tham quan hợp lý.

 

Trong khi thực hiện chính sách miễn vé, một số danh lam thắng cảnh cũng tích cực triển khai các hoạt động xúc tiến văn hóa và du lịch để thúc đẩy sự bùng nổ tiêu dùng.

 

Huashan Scenic Spot và nền tảng Internet đã tổ chức hội nghị quảng bá đám mây dành cho những người đi du lịch ở Trung Quốc, phân phối tổng giá trị là 267 triệu Nhân dân tệ phiếu tiêu dùng, các loại phiếu tiêu dùng bao gồm chỗ ở khách sạn, giải thích của hướng dẫn viên du lịch, ăn uống và mua sắm và các dịch vụ khác, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi tiêu dùng của khách du lịch.

 

Tại Khu thắng cảnh Lao Sơn, trong mùa cao điểm từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 30 tháng 9, khách du lịch chỉ cần quét mã QR. có thể nhận được hai phiếu tiêu dùng với tổng giá trị là 300 nhân dân tệ và bạn có thể nhận được các khoản khấu trừ tương ứng khi mua sắm tại các đơn vị thành viên như nhà hàng và chỗ ở trong khu danh lam thắng cảnh.. Wu Xin, người phụ trách Nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng Laoshan Wushe, cho biết: "Khách du lịch có thể được giảm giá 100 nhân dân tệ khi mua hàng trên 200 nhân dân tệ và 200 nhân dân tệ khi mua hàng trên 400 nhân dân tệ, rất tiết kiệm chi phí". Việc phát hành phiếu tiêu dùng để mang lại lợi ích cho người dân không chỉ giúp khách du lịch tiết kiệm tiền mà các nhà điều hành kinh doanh của chúng tôi cũng được hưởng lợi từ lượng khách hàng tăng lên đáng kể, từ đó thúc đẩy tiêu dùng. ”

 

Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi và nâng cấp chất lượng cao của ngành du lịch

 

“Việc nhiều danh lam thắng cảnh cố gắng cung cấp vé miễn phí cung cấp những trường hợp cụ thể để các danh lam thắng cảnh truyền thống của đất nước tôi khám phá sự chuyển đổi và nâng cấp các mô hình kinh doanh và du lịch cũng như để có được loại bỏ‘sự phụ thuộc vào vé’. ” Zhang Yan, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Du lịch Văn hóa của Học viện Khoa học Xã hội Thiểm Tây cho biết.

 

Theo ý kiến ​​của nhiều giám đốc danh lam thắng cảnh và những người thực hành ngành du lịch văn hóa, liệu có nên thực hiện chính sách miễn vé ở các danh lam thắng cảnh hay không và bằng cách nào điểm yêu cầu Sau khi phân tích và đánh giá toàn diện. Wang Xiaojun, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Wuyishan, cho biết thành phố Wuyishan đang nghiên cứu và đánh giá tác động của chính sách miễn vé đối với hoạt động của danh lam thắng cảnh cũng như sự phát triển kinh tế xã hội của các quận và thành phố xung quanh. , nghiên cứu tối ưu hóa hơn nữa chính sách miễn vé và điều chỉnh ý tưởng phát triển danh lam thắng cảnh nhằm đạt được lợi ích xã hội và phát triển phối hợp lợi ích kinh tế.

 

Làm thế nào để giảm chi phí của chính sách miễn vé? Liệu các sản phẩm du lịch có thể được làm phong phú hơn để tăng mong muốn tiêu dùng thứ cấp của khách du lịch? ……Những vấn đề này đã trở thành chìa khóa để đánh giá tính hiệu quả của chính sách.

 

Một số danh lam thắng cảnh đang được tích cực khám phá. Ví dụ, để tạo ra các hình thức kinh doanh mới và mở rộng chuỗi công nghiệp, Huashan Scenic Spot đã tung ra các bộ sưu tập kỹ thuật số, các sản phẩm văn hóa và sáng tạo cũng như các dự án du lịch giải trí nhằm nâng cao trải nghiệm du lịch và cho phép khách du lịch "cải trang" các anh hùng và uống rượu Huashan trên đỉnh núi cà phê, ăn kem văn hóa và sáng tạo; và lấy Hoa Sơn làm cốt lõi, sẽ tỏa ra các khu vực xung quanh để xây dựng một số công trình trọng điểm như trung tâm chăm sóc sức khỏe, thế giới băng tuyết, Thành phố cổ Tongguan. , v.v., đồng thời thúc đẩy sự hội nhập sâu rộng của du lịch với chăm sóc sức khỏe, thể thao, văn hóa và các ngành công nghiệp khác.

 

Ngoài ra, nhiều người được phỏng vấn cho rằng chính sách vào cửa các danh lam thắng cảnh phải công khai và minh bạch, tuân thủ tính toàn vẹn và ngăn chặn tình trạng miễn phí thừa nhận từ việc trở thành một thói quen tiêu dùng. Một số khách du lịch cho biết, một số danh lam thắng cảnh đã âm thầm tăng giá vé du lịch trong khi miễn vé, và một số danh lam thắng cảnh đã lập “hai cổng”, “khu vườn trong vườn” và các hạng mục tính phí khác sau khi miễn vé ngắm cảnh, điều này đã khiến Khách du lịch bất mãn.

 

Yang Hongyun, phó giáo sư tại Trường Kinh tế và Quản lý của Đại học Phúc Châu, đã phân tích rằng du lịch thường góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển và định hình vai trò của thương hiệu địa phương. Để ngành du lịch tạo ra lợi ích kinh tế lớn hơn, cần khai thác thêm giá trị tiềm năng từ toàn bộ hệ thống công nghiệp. “Trong tương lai, du lịch phải đạt được sự hội nhập sâu sắc với nông nghiệp, công nghiệp, ăn uống và các ngành công nghiệp khác để đạt được sự phát triển xanh, bền vững và chất lượng cao. ”(Cai Xinyi Zhao Xuetong Wang Kai)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền