Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > món ăn ngon > Ông Tập Cận Bình gặp Thủ tướng Hungary và kêu gọi các nước lớn giúp Nga và Ukraine "khôi phục đối thoại trực tiếp"

Ông Tập Cận Bình gặp Thủ tướng Hungary và kêu gọi các nước lớn giúp Nga và Ukraine "khôi phục đối thoại trực tiếp"

thời gian:2024-07-08 19:44:25 Nhấp chuột:144 hạng hai

(Bắc Kinh ngày 8) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiếp và gặp Thủ tướng Hungary Viktor Orban tại Nhà khách bang Điếu Ngư vào hôm thứ Hai, người đã có chuyến thăm bất ngờ tới Bắc Kinh vào ngày hôm đó.

Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), Tập Cận Bình đã kêu gọi các cường quốc thế giới giúp Nga và Ukraine "khôi phục đối thoại trực tiếp". Hãng thông tấn quốc gia Hungary đưa tin Orban cho biết Hungary đánh giá rất cao sáng kiến ​​hòa bình của Trung Quốc trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng việc ngừng bắn, kết thúc chiến tranh càng sớm càng tốt và tìm kiếm một giải pháp chính trị là vì lợi ích của tất cả các bên. Trọng tâm hiện nay là tuân thủ ba nguyên tắc “không lan rộng trên chiến trường, không leo thang chiến tranh và không gây chiến giữa các bên” và hạ nhiệt tình hình càng sớm càng tốt. Cộng đồng quốc tế cần tạo điều kiện, hỗ trợ để hai bên nối lại đối thoại, đàm phán trực tiếp. Chỉ khi tất cả các cường quốc phát huy năng lượng tích cực thay vì năng lượng tiêu cực thì cuộc xung đột này mới có thể nhìn thấy bình minh của lệnh ngừng bắn càng sớm càng tốt.

Tập Cận Bình tuyên bố rằng Trung Quốc đã tích cực thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình theo cách riêng của mình, đồng thời khuyến khích và ủng hộ mọi nỗ lực có lợi cho việc giải quyết khủng hoảng một cách hòa bình. Trung Quốc và Hungary có chung quan điểm cơ bản và phương hướng nỗ lực. Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục duy trì liên lạc với Hungary và các bên liên quan.

Orban đã đăng những bức ảnh về cuộc gặp của anh ấy với Tập Cận Bình trên nền tảng xã hội Nhiều tháng sau, lý do đến Bắc Kinh để gặp bên kia.”

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố trong một tuyên bố ngắn gọn trước đó rằng nhà lãnh đạo Hungary sẽ gặp Tập Cận Bình để "trao đổi sâu sắc về các vấn đề cùng quan tâm".

Đường MạtChược 2PG中国国度主席习近平在北京垂纶台国宾馆会见匈牙利总理欧尔班,就共同和顺的问题进行真切不异。(图取自中新社) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp Thủ tướng Hungary Viktor Orban tại Nhà khách Quốc gia Điếu Ngư ở Bắc Kinh và đã trao đổi sâu sắc về các vấn đề cùng quan tâm. (Ảnh chụp từ China News Service)

Chuyến thăm không báo trước của Orban diễn ra một ngày trước hội nghị thượng đỉnh sắp tới của NATO để kỷ niệm 75 năm thành lập.

Đường MạtChược 2PG

Hungary đảm nhận chức chủ tịch luân phiên của EU vào ngày 1 tháng 7, sau đó đến thăm Kiev và Moscow mà không báo trước. Cuộc gặp của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thu hút sự chỉ trích từ EU, cho rằng chuyến đi của Orban tới Nga hoàn toàn là song phương. vấn đề này, nói rằng ông "chưa nhận được bất kỳ sự cho phép nào từ Hội đồng Châu Âu để đến thăm Moscow."

Do đó, tạm thời chưa rõ liệu chuyến thăm Bắc Kinh của Orban là vấn đề song phương hay liệu chuyến thăm này có được EU cho phép hay không. Hiện EU chưa có phản hồi.

AFP chỉ ra rằng Orban có quan hệ chặt chẽ với Tập Cận Bình và Điện Kremlin. Không giống như các nhà lãnh đạo EU khác, ông từ chối gửi vũ khí đến Kiev.

Kể từ khi Putin tung quân xâm chiếm Ukraine, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Trung Quốc và Nga càng trở nên thân thiết hơn.

Bắc Kinh tự khẳng định mình là một bên trung lập trong cuộc chiến và tuyên bố sẽ không cung cấp viện trợ sát thương cho bên nào như Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác đã làm.

Tuy nhiên, thương mại đã bùng nổ kể từ khi xung đột bắt đầu, mang lại huyết mạch quan trọng cho nền kinh tế bị cô lập của Nga.

Tập Cận Bình đã đến thăm ba nước châu Âu vào tháng 5 năm nay, đó là Pháp, Serbia và Hungary. Sau cuộc gặp Orban, Tập Cận Bình cho biết Bắc Kinh "rất coi trọng" mối quan hệ với EU.

Mặc dù có quy mô nhỏ nhưng quốc gia Trung Âu với dân số 9,6 triệu người này đã thu hút một số lượng lớn các dự án quy mô lớn của Trung Quốc trong những năm gần đây, hầu hết đều liên quan đến sản xuất pin và xe điện (EV).

Chính phủ Hungary tự hào rằng quốc gia châu Á này đang thực hiện các dự án trị giá khoảng 15 tỷ euro.

Orban đã ủng hộ chính sách đối ngoại "Mở cửa phương Đông" kể từ khi trở lại nắm quyền vào năm 2010, tìm cách thiết lập quan hệ kinh tế chặt chẽ hơn với Trung Quốc, Nga và các nước châu Á khác.

Vào tháng 10 năm ngoái, Orban là nhà lãnh đạo EU duy nhất tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” được tổ chức tại Bắc Kinh.

Bài đọc mở rộng: Thủ tướng Hungary đã có chuyến thăm bất ngờ tới Bắc Kinh và cho biết ông đang thực hiện "Sứ mệnh hòa bình 3.0"

Tập Cận Bình Hungary Trung Quốc Để theo dõi thông tin tin tức phổ biến, vui lòng tải xuống APP Oriental Daily Philippines và Nhật Bản tăng cường hợp tác quân sự Học giả: Nếu giúp ổn định Biển Đông sẽ được Đông Nam Á hoan nghênh Vết nứt hồ Động Đình ở Trung Quốc đã bị phong tỏa hơn 100 mét, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Nước ra lệnh hoàn thành việc niêm phong vào trưa mai. Nhắm mục tiêu Trung Quốc, Nhật Bản và Philippines ký "Thỏa thuận tiếp cận lẫn nhau" Thủ tướng Hungary bất ngờ tới thăm Bắc Kinh và cho biết đang thực hiện "Sứ mệnh hòa bình 3.0"

这次访问适逢北约(NATO)将举行纪念成立75周年的峰会,乌克兰问题的挫折将成为讨论的焦点。

报导指,总统马克龙7年前曾成功地既打左也吃右,硬是杀出一条中间路线,但这一在左右之间摇摆的中间路线,由于侵吞了传统左右翼的传统存在,反而有利于极端派壮大,这也就是马克龙担任总统第2任期后面临的困境,最后被迫解散国会。

初步检视,林士杰脸、颈、胸部均有枪伤,身中至少3枪,且枪手均朝要害击发,杀意甚坚。

他表示,总统马克龙透过这次选举“在政治上遭到削弱”,马克龙阵营仅位居第2,落后于左翼联盟,并失去国会大量席位。

警方表示,嫌犯为一名22岁男子,他的左腿受伤被送往医院后,在医院内遭拘留,目前仍在调查行凶原因。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền