Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tài chính > Video trực tuyến Nhân dân Nhật báo "Bình luận thực tế" về cuộc khủng hoảng nhà ở cũ

Video trực tuyến Nhân dân Nhật báo "Bình luận thực tế" về cuộc khủng hoảng nhà ở cũ

thời gian:2024-06-01 14:02:32 Nhấp chuột:60 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Nguyên tắc trung thực và đáng tin cậy bao gồm hai nguyên tắc phụ, một trong số đó là nguyên tắc bảo vệ lợi ích ủy thác, nghĩa là các cơ quan hành chính không được rút lui tiền của mình, trừ lý do pháp lý và thông qua thủ tục pháp lý, thay đổi quyết định hành chính đã có hiệu lực pháp luật, nếu cần thiết phải rút hoặc thay đổi quyết định hành chính vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng hoặc vì lý do pháp lý khác; theo đúng thẩm quyền, thủ tục pháp lý và đối tác hành chính phải bồi thường thiệt hại về tài sản theo quy định của pháp luật. Công trình trái phép là công trình xây dựng trong khu vực quy hoạch đô thị mà không có giấy phép quy hoạch dự án xây dựng hoặc vi phạm quy định của giấy phép quy hoạch dự án xây dựng hoặc công trình chiếm đất để xây dựng mới, mở rộng, xây dựng lại bằng các thủ đoạn gian dối để được phê duyệt. Tuy nhiên, cũng có một số công trình đã xây dựng từ lâu và rất khó xin được giấy phép quy hoạch cho các dự án xây dựng. Những ngôi nhà cổ này được gọi là “những ngôi nhà có vấn đề” còn sót lại từ lịch sử. Người kể chuyện của tập phim này đã thuê đất của người chủ của mình và xây dựng một tòa nhà, nhưng hơn mười năm sau nó bị coi là tòa nhà bất hợp pháp. Hãy cùng đi sâu vào cuộc khủng hoảng nhà cũ trong số “Đánh giá thực tế” này.

Theo lời giải thích của người kể chuyện Chen Shunguang (bút danh) và tài liệu do anh ta cung cấp, kể từ năm 2010, Chen đang xây dựng Xí nghiệp chế biến sâu nông sản và sản phẩm phụ, thuê khoảng 5 sào đất nhàn rỗi tại trạm thực nghiệm của đơn vị. Sau khi hợp đồng thuê đất được ký, Chen đã tiến hành xử lý môi trường trên khu đất liên quan và bồi thường cho người dân phần đất gắn liền, đồng thời xây dựng khu kinh doanh tích hợp nhà ở, văn phòng và kho bãi. Hành vi này cũng đã được báo cáo cho bên cho thuê và đơn vị đã thu được. được công nhận. Trong thời gian hợp đồng, Chen cũng trả tiền thuê nhà theo thỏa thuận.

Vào năm 2020, khu đất mà Chen thuê đã được đưa vào phạm vi thu hồi đất cho các dự án vận chuyển đường sắt địa phương. Năm 2022, chính quyền địa phương mở thủ tục điều tra, ngôi nhà của Chen bị xếp vào loại xây dựng trái phép và bị văn phòng cấp dưới cưỡng chế phá bỏ vào tháng 9 năm 2023.

Chen tin rằng tòa nhà của anh ấy đã được đăng ký là đơn vị cho thuê và đã được phê duyệt nên anh ấy phải được bồi thường nhất định. Sau khi ngôi nhà bị phá bỏ, cuộc sống của Chen trở nên khó khăn và anh mong nhận được tiền bồi thường từ chính quyền địa phương. Vì hoàn cảnh tương tự của mảnh đất tương tự như của anh Trần nên đã có biện pháp bồi thường ngay từ đầu và cần được đối xử công bằng.

Quy trình phá dỡ nhà ở nước ta như thế nào? Công trình liên quan đến vụ án có phải là công trình xây dựng hợp pháp không? Liệu có được bồi thường sau khi tòa nhà bị phá bỏ không? Trong nửa sau của chương trình, giáo sư luật, Giáo sư Tan và nhà bình luận Jiang Jiansheng lần lượt phân tích vụ việc, đồng thời đưa ra gợi ý về những con đường tiếp theo để người kể chuyện, Chen, bảo vệ quyền lợi của mình.

Giáo sư luật Giáo sư Tân giải thích về quá trình thu hồi và phá dỡ nhà ở nước tôi: Về việc thu hồi nhà, nước ta có "Quy định về thu hồi và bồi thường nhà ở trên đất nhà nước ". “Khi nói đến quy trình trưng thu cụ thể, trước tiên chúng ta phải lập phương án bồi thường trưng thu, sau đó sẽ có yêu cầu công bố thông tin. Nếu có nhiều bên liên quan, chúng tôi có thể phải tổ chức một buổi điều trần. Ngoài ra, phải tiến hành điều tra kỹ lưỡng đối với tài sản của nhà ở trong phạm vi trưng thu bao gồm vị trí, quan hệ sở hữu, mục đích sử dụng, diện tích xây dựng... Nếu là nhà hợp pháp thì không những phải công bố quyết định thu hồi kịp thời mà sau đó còn phải bồi thường không chỉ về giá trị căn nhà mà còn các chi phí liên quan khác như đình chỉ. công việc, sản xuất, di dời do bị thu hồi nhà. Điều này cũng liên quan đến việc đánh giá giá trị. Đây là tất cả các quá trình phải trải qua. ”

Về hoàn cảnh của người kể lại vụ án này, giáo sư luật Tân cho rằng: Trong trường hợp này, những gì các bên đề xuất Đối với một số ngôi nhà hiện đang nằm trong phạm vi chính sách, thông lệ ở nhiều nơi khác nhau là khác nhau. các yếu tố và nhu cầu ổn định xã hội bù đắp. Và chúng ta cũng nên xem xét tính công bằng của những tình huống tương tự ở cùng một địa điểm.

在《新说唱2024》已发布的宣传片中,四组明星制作人在节目中亮相,公开喊话火药味十足。TABLO&杨和苏KeyNG不管选手在哪个组,都希望强者走到最后,表达了挖掘新一届Rapstar的决心。MC法老&WoWkie Da 大张伟希望选手发挥中文说唱的特点,而不是充当外国说唱的扮演者。MC HotDog热狗&张震岳明晰二人想寻找有独特灵魂基本功扎实的说唱新人,范丞丞&谢帝更是喊话新一届冠军将会在本组诞生。四组明星制作人在预告中的“唇枪舌剑”成为引爆2024说唱热潮的“导火索”,观众也期待着《新说唱2024》能在这个夏天迸发出别样的火花。

本次发布会由阳江市艾迅文化传媒有限公司、阳江市骄途文化传媒有限公司、骑士短剧、百川短剧、阳江中心福朋喜来登酒店联合主办。据了解,为响应国家广电总局在全国范围内组织开展的“跟着微短剧去旅行”创作计划的要求和安排,阳江市艾迅文化传媒有限公司、阳江市骄途文化传媒有限公司及骑士短剧、百川短剧计划在阳江市(阳东区)打造一个互联网微短剧拍摄基地。经过半年多沟通和筹备,横店影视剧组及相关制作公司已进驻阳江,并已落实相关适合的场地和场景。发布会上,骑士短剧和百川短剧代表与阳江市艾迅文化传媒有限公司代表进行签约,并现场启动项目。微短剧《他在星河之洲》、《为遇见你伏笔》已启动拍摄。

据讲述人李夙伶(化名)女士的阐述及其提供的材料显示:因家中修建冷库资金不足,其弟弟李韬(化名)于2013年11月7日开始向安某借贷,至今十余年间,共借入183万元。但她表示截至目前已还款近600万元。借款期间,李女士的弟弟与放贷人安某共签署十二支借据,其全家作为担保人进行了签字。

Bình luận viên Jiang Jiansheng tin rằng các bên liên quan đã ký thỏa thuận với đơn vị địa phương, viết đơn, ký các hợp đồng liên quan và xây dựng ngôi nhà liên quan. Tuy nhiên, việc xây dựng ngôi nhà liên quan được xác định là trái phép nhiều năm sau khi các bên xây dựng ngôi nhà đó, rõ ràng đã vi phạm nguyên tắc bảo vệ quyền lợi ủy thác.

Cuối cùng, hai giáo viên cũng đưa ra gợi ý cho người kể chuyện về bước tiếp theo. Nhà bình luận Jiang Jiansheng cho rằng dựa trên những tài liệu này, hành động bảo vệ quyền và lợi ích của các bên phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật. Biên bản họp hành chính của chính quyền quận và văn bản làm việc của chính quyền thành phố về di sản lịch sử&ldquo"vấn đề nhà ở&rdquo". Hai văn bản này rất quan trọng vì theo“luật cấp dưới tuân theo- mức pháp luật” Về nguyên tắc, hai văn bản này mang tính hướng dẫn.

Vàng ThịnhVượng

Giáo sư Tan nói thêm rằng trong tương lai, chúng ta cũng có thể xem xét các cơ quan liên quan của chính quyền địa phương để xem liệu họ có thể được đối xử công bằng dựa trên thực tế hay không. một môi trường kinh doanh thân thiện cho các doanh nhân tư nhân, đưa ra mức bồi thường tương ứng và phù hợp cho người kể chuyện. Ngoài ra, các bên cũng có thể lựa chọn các kênh pháp lý khác như xem xét hành chính và kiện tụng hành chính;

Điều 10 quy định cơ quan trưng thu nhà ở phải xây dựng phương án bồi thường do trưng thu đất và trình lên chính quyền nhân dân cấp thành phố và cấp quận. Chính quyền nhân dân cấp thành phố, cấp huyện tổ chức các cơ quan liên quan tiến hành trình diễn phương án thu hồi đất, đền bù và công bố để lấy ý kiến ​​công chúng. Thời gian lấy ý kiến ​​không ít hơn 30 ngày.

Điều 11 quy định chính quyền nhân dân cấp thành phố và cấp quận phải nhanh chóng công bố việc lấy ý kiến ​​và sửa đổi dựa trên ý kiến ​​của công chúng. Do việc thu hồi nhà ở để xây dựng lại khu đô thị cũ, nếu đa số người bị thu hồi đất cho rằng phương án bồi thường thu hồi đất không phù hợp với quy định của Quy chế này thì chính quyền nhân dân cấp thành phố, cấp huyện sẽ tổ chức phiên điều trần. có sự tham dự của những người bị tước quyền sở hữu và đại diện công chúng, đồng thời sửa đổi kế hoạch dựa trên kết quả của phiên điều trần.

Điều 12 quy định rằng trước khi ra quyết định thu hồi nhà ở, chính quyền nhân dân cấp thành phố và cấp huyện phải tiến hành đánh giá rủi ro về ổn định xã hội theo quy định của pháp luật có liên quan; việc sung công liên quan đến một số lượng lớn người bị tước đoạt. Việc này cần được thảo luận và quyết định tại cuộc họp điều hành của chính phủ. Trước khi ra quyết định thu hồi nhà ở, số tiền bồi thường cho việc thu hồi đất phải được nộp đầy đủ, được lưu giữ trong một tài khoản đặc biệt và được dành riêng cho mục đích sử dụng đặc biệt.

Điều 13 quy định chính quyền nhân dân cấp thành phố, cấp huyện phải đưa ra thông báo kịp thời sau khi ra quyết định thu hồi nhà ở. Thông báo phải nêu rõ phương án bồi thường tước quyền sở hữu, xem xét lại hành chính, quyền kiện tụng hành chính và các vấn đề khác. Chính quyền nhân dân cấp thành phố, cấp huyện và các cơ quan thu hồi nhà ở cần làm tốt công tác tuyên truyền, giải thích về việc thu hồi và bồi thường nhà ở. Trường hợp nhà ở bị thu hồi theo quy định của pháp luật thì quyền sử dụng đất thuộc sở hữu nhà nước sẽ bị thu hồi đồng thời.

Vàng ThịnhVượng

Điều 14 quy định rằng nếu người bị thu hồi đất không hài lòng với quyết định thu hồi nhà ở của chính quyền nhân dân cấp thành phố hoặc cấp quận thì có thể nộp đơn xin xem xét lại hành chính theo quy định của pháp luật hoặc có thể khởi kiện hành chính theo quy định của pháp luật.

Điều 15 quy định cơ quan tịch thu nhà ở có trách nhiệm tổ chức điều tra, đăng ký quyền sở hữu, vị trí, mục đích, diện tích xây dựng, v.v. của những ngôi nhà thuộc phạm vi trưng dụng nhà ở, và người bị tước đoạt phải hợp tác. Kết quả điều tra được thông báo cho người bị thu hồi nhà ở trong phạm vi chiếm đoạt nhà ở.

Điều 16 quy định sau khi xác định được phạm vi thu hồi nhà ở thì các hành vi như xây mới, mở rộng, cải tạo nhà ở, chuyển mục đích sử dụng nhà ở v.v... tăng tiền bồi thường không đúng quy định không được thực hiện trong phạm vi thu hồi nhà; vi phạm nếu thực hiện đúng quy định sẽ không được bồi thường. Cơ quan thu hồi nhà ở phải thông báo bằng văn bản cho các cơ quan liên quan về các vấn đề nêu tại đoạn trên để đình chỉ các thủ tục liên quan. Văn bản thông báo tạm dừng các thủ tục liên quan phải ghi rõ thời gian tạm dừng. Thời gian đình chỉ tối đa không quá 1 năm.

Điều 66 của "Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn" quy định rằng nếu đơn vị, cá nhân xây dựng thực hiện một trong các hành vi sau đây thì sở quy hoạch đô thị và nông thôn cấp thành phố hoặc cấp quận Chính quyền nhân dân có quyền ra lệnh phá dỡ trong một thời hạn. Có thể phạt tiền không quá hai lần chi phí của dự án xây dựng tạm thời: (1) Tiến hành xây dựng tạm thời mà không được phê duyệt; (2) Việc xây dựng tạm thời không được thực hiện theo đúng quy định; đúng nội dung đã được phê duyệt; (3) Nhà hoặc công trình tạm thời không được tháo dỡ quá thời hạn đã được phê duyệt.

"Đề cương thực hiện đẩy mạnh toàn diện quản lý bằng pháp luật" quy định rằng các yêu cầu cơ bản về quản lý bằng pháp luật bao gồm sáu nguyên tắc quản lý theo pháp luật, quản lý hợp lý, đúng thủ tục, tính trung thực và đáng tin cậy, hiệu quả và thuận tiện cho người dân, thống nhất quyền lợi và trách nhiệm. Nguyên tắc trung thực, đáng tin cậy bao gồm hai nguyên tắc phụ, một trong số đó là nguyên tắc bảo vệ lợi ích ủy thác, nghĩa là cơ quan hành chính không được rút hoặc thay đổi quyết định hành chính đã có hiệu lực thi hành trừ trường hợp vì lý do pháp lý và thông qua thủ tục tố tụng. ; vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng hoặc vì lý do pháp lý khác. Nếu quyết định hành chính cần được rút lại hoặc thay đổi thì phải thực hiện theo thẩm quyền, thủ tục pháp lý và đối tác hành chính phải bồi thường thiệt hại về tài sản do quyết định đó gây ra theo quy định. với pháp luật.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền