Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tài chính > Hàng nghìn người biểu tình ở Barcelona để phản đối hoạt động du lịch quy mô lớn khiến giá thuê nhà tăng cao |

Hàng nghìn người biểu tình ở Barcelona để phản đối hoạt động du lịch quy mô lớn khiến giá thuê nhà tăng cao |

thời gian:2024-07-07 20:10:32 Nhấp chuột:62 hạng hai

(Barcelona AFP) Hàng nghìn người đã biểu tình ở Barcelona, ​​​​một thành phố ven biển ở phía đông bắc Tây Ban Nha, để phản đối tác động của tình trạng du lịch quá mức đối với khu vực địa phương.

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết khoảng 2.800 người đã tuần hành ở khu vực bờ sông Barcelona vào thứ Bảy (6 tháng 7), hô vang các khẩu hiệu như "Hạn chế du lịch" và "Khách du lịch rời khỏi khu vực lân cận của chúng tôi". Người biểu tình dừng lại trước một số khách sạn, khiến khách du lịch ngạc nhiên.

Barcelona là nơi có các điểm tham quan nổi tiếng quốc tế như Sagrada Familia và đón hơn 12 triệu khách du lịch vào năm ngoái. Trong khi đó, giá nhà ở ở Barcelona đã tăng 68% trong thập kỷ qua, một trong những vấn đề chính bị người biểu tình phản đối.

Những người biểu tình đang yêu cầu một mô hình kinh tế mới có thể làm giảm số lượng khách du lịch tiếp nhận mỗi năm.

但美国和北约官员透露,北约只会宣布在德国成立新的办事处来管理对乌克兰的军事援助,此举旨在向基辅和莫斯科发出强烈的信号,尤其是后者一直期盼西方会对援助乌克兰感到厌倦。

阿尔巴尼斯告诉记者,最近对美国的一系列秘密访问帮助达成了释放阿桑奇的认罪协议。“在谈判协议期间,所有各级别的人都访问了美国。”

奥斯汀强调,外交是防止中东地区紧张局势进一步升级的唯一途径。“因此,我们正紧急寻求一项外交协议,好让以色列北部边境恢复持久平静,以黎边境两侧的平民能够安全地返回家园。”

韩军相关人士指出,朝鲜今年宣布成功试射固体燃料高超音速导弹,这次可能是为了进一步测试导弹。

THỂ THAO

Ngoài ra, du lịch cũng có tác động đến điều kiện kinh doanh và làm việc ở Barcelona. Miralles, nhạc sĩ 35 tuổi, cho biết: "Các cửa hàng địa phương lần lượt đóng cửa, nhường chỗ cho những cửa hàng không đáp ứng được nhu cầu của người dân. Người dân không đủ khả năng trả tiền thuê nhà".

THỂ THAO

Quá nhiều Sự phản đối cũng đã xảy ra ở các khu du lịch nổi tiếng khác ở Tây Ban Nha. Các cuộc biểu tình của du khách, bao gồm Malaga, Palma de Mallorca và Quần đảo Canary.

Để loại bỏ tác động tiêu cực của tình trạng quá tải du lịch, Hội đồng thành phố Barcelona đã thông báo vào cuối tháng 6 rằng họ sẽ cấm cho thuê B&B dành cho khách du lịch bắt đầu từ năm 2028 để những căn hộ này có thể được đưa trở lại hoạt động thị trường nhà ở địa phương.

Khoảng 10.000 ngôi nhà ở Barcelona hiện được đăng ký là nhà cho khách du lịch thuê. Thị trưởng Colburni cho biết chính sách này nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân địa phương nhằm ngăn chặn tình trạng người lao động thuộc tầng lớp trung lưu bị buộc phải rời Barcelona vì họ không còn đủ tiền mua nhà ở.

Tuy nhiên, động thái này có thể gặp phải thách thức pháp lý và bị Hiệp hội Du lịch B&B phản đối vì cho rằng động thái này sẽ chỉ khuyến khích thị trường chợ đen.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền