Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > du lịch > Bộ phim tài liệu nhân văn và thiên nhiên “Cây của đất nước vĩ đại” được ra mắt trực tuyến. Phổ biến khoa học thú vị cho thấy di sản và tình cảm nhân văn của đất nước vĩ đại.

Bộ phim tài liệu nhân văn và thiên nhiên “Cây của đất nước vĩ đại” được ra mắt trực tuyến. Phổ biến khoa học thú vị cho thấy di sản và tình cảm nhân văn của đất nước vĩ đại.

thời gian:2024-06-01 13:21:53 Nhấp chuột:140 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Trong lịch sử lâu dài cùng tồn tại, con người và môi trường luôn tuân theo một số“luật” tự nhiên. Trên lãnh thổ đất liền rộng lớn của Trung Quốc, những bí ẩn sinh thái của cây rừng tiếp tục khiến người dân kính phục và tò mò về chúng. Vào ngày 29 tháng 11, bộ phim tài liệu nhân văn và thiên nhiên "Cây đại quốc" do Tencent News sản xuất và Xia Zhi Studio và Hiệp hội Khoa học Môi trường Trung Quốc đồng sản xuất đã chính thức ra mắt trên nền tảng Tencent News. Trong chương trình, Anh Shui Wang Yuheng sẽ đóng vai trò là "Nhân viên tìm kiếm cây" để khám phá các loài cây quý hiếm trong nước ở các địa điểm và khung cảnh khác nhau dưới hình thức thăm quan và phỏng vấn, đồng thời nói chuyện với những người có danh tính và nghề nghiệp khác nhau đằng sau họ, mang đến những thông tin thú vị cho khán giả Đó là một câu chuyện tự nhiên và nhân văn về một đất nước vĩ đại có ý nghĩa phổ cập khoa học, nền tảng nhân văn và hơn thế nữa“sự tiếp xúc của con người”.

Sky Tree là loài cây hàng đầu đặc biệt mang tính biểu tượng ở vùng nhiệt đới Trung Quốc Chính việc phát hiện ra Sky Tree đã dẫn đến sự công nhận quốc tế về sự tồn tại của rừng mưa nhiệt đới ở Trung Quốc. Wang Yuheng đã đến Tây Song Bản Nạp, Vân Nam trong chuyến đi này. Dưới sự giải thích của Lu Huazheng, phó giám đốc điều hành Trạm Sinh thái Tây Song Bản Nạp thuộc Viện Khoa học Trung Quốc, ông đã có được hiểu biết mới về loài cây quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng Wangtianshu. lần này, anh cũng dẫn dắt khán giả vào“Đằng sau cái cây vĩ đại”, tìm hiểu về câu chuyện văn hóa của một đất nước vĩ đại.

本周预告中,水培郁金香大批开放,由于郁金香花期短易凋谢,成员们着手线下卖花。众人两两分组售卖各显神通,陈少熙、赵一博流动式摆摊,在线演绎“i人”卖花;何浩楠闷声干大事,还未出门就已经售出了100枝;李昊、赵小童选择“大学生路线”,别出心裁提出“一个人的浪漫”;而蒋敦豪和王一珩则另有一番计划,要将“商业版图”扩张到新加坡?天公不作美,大雨突如其来,各组的售卖能否顺利进行呢?

如果你关心潮流嘻哈,一定不会对Beatbox红人MB14的名字感到陌生。仅靠一张嘴,MB14就能组建一支“燃到不行”的乐队,足以让任何不认识他的人迅速记住他的大名。

陈少熙订购的鱼苗送达,搬运工作集体上阵。赵小童意外滑到,一桶鱼苗齐“翻车”,成员们手忙脚乱四处捡鱼,赵一博竟成预言家?随后,王一珩下厨尝试做起咸蛋黄小龙虾,赵小童也收割起绿叶菜来。苦苣、紫京水菜、草莓、玫瑰等纷纷上桌,检验大家劳动成果的时刻来临,十个勤天餐厅试菜结果如何?

Andar Barhar

《新说唱2024》经典焕新,全面升级。本季首度采用明星制作人两两搭配的方式,首期明星制作人登场亮相即给观众和选手带来了一场视觉盛宴,范丞丞新歌《Gohard freestyle》(全力以赴)首秀回应过去经历,谢帝方言说唱《从零到百》尽显实力;MC法老&WoWkie Da 大张伟改编《万物盛开法则plus》,将说唱与流行巧妙融合,展现出说唱的更多可能性;MC HotDog热狗&张震岳演唱走心情歌《她的》,正应了网友评论“最怕rapper唱情歌”;TABLO再唱经典之作《Eyes, Nose, Lips》(眼,鼻,嘴),杨和苏KeyNG将感悟写进歌词,一首《罗马》回应质疑。四组明星制作人的舞台表演瞬间激活了现场选手的热血,也点燃了网友们的说唱热情。

Hóa ra so với hơn 10 triệu loài trong hệ sinh thái trên cạn thì số lượng loài trong tán rừng có thể lên tới 30 triệu. Đây là lý do tại sao nó được gọi là lục địa thứ tám trên. trái đất. . Đồng thời, “Cây Đại Quốc” còn có một điều thú vị là khoa học phổ thông rất sống động. Ví dụ, hoa lan mọc trên cây là loài thực vật biểu sinh ưa ánh sáng nhưng nhiều người cho rằng hoa lan cần được bảo vệ khỏi ánh sáng. Cách hiểu này thực chất không phù hợp với quy luật, Wang Yuheng còn cho rằng việc trồng lan tại nhà ở nơi có ánh sáng yếu là sai lầm.

Sky Tree là biểu tượng quan trọng cho thấy sự tồn tại của rừng mưa nhiệt đới ở Trung Quốc và vòng tròn sinh thái nhỏ mà nó tạo thành trong rừng nhiệt đới cũng giống như một mô hình thu nhỏ của vòng tròn sinh tồn của xã hội loài người. “Cây Đại Quốc” sử dụng trí tuệ của thực vật để kể về hệ sinh thái hài hòa giữa con người và thiên nhiên, với một ý tưởng mới lạ.

Andar Barhar

Ở dạng phim tài liệu, "Tree of the Great Country" đề cập đến góc nhìn nội dung về những khu rừng nông thôn, không chỉ thể hiện sự nguyên sơ, nét quyến rũ tự nhiên của nó còn mang đến vô số câu chuyện về những nhà nghiên cứu khoa học đã làm việc âm thầm. Pei Shengji, nhà nghiên cứu tại Viện Thực vật học Côn Minh, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 85 tuổi, đã đích thân dẫn đầu một nhóm kiểm tra cây Wangtian vào năm 1974, cuối cùng đã thu thập thành công mẫu vật và xác định thành công vào năm 1975. Động thái này thực sự đã chứng minh cho thế giới bên ngoài thấy rằng rừng mưa nhiệt đới Trung Quốc tồn tại. Ông Pei Shengji cũng chia sẻ câu chuyện về số phận của mình với cây anh đào trong "The Tree of the Great Country". Khi ông 19 tuổi, ông đã rơi vào một đầm lầy mềm khi đang đi dạo trên đồng cỏ của Núi Tuyết Biluo. trốn thoát nhờ sự giúp đỡ của đồng đội và cành cây anh đào gần đó. Anh cũng than thở“Cuộc đời này phó mặc cho thực vật”.

{999 bào hành world Dong Jinlong, kỹ sư của Vườn thực vật nhiệt đới Tây Song Bản Nạp, cũng đang nghiên cứu và bức xạ nhiệt. Trong "Cây đại quốc", Dong Jinlong đã lái cần cẩu tháp để vận chuyển thành công Wang Yuheng lên độ cao thẳng đứng 81 mét để quan sát và tìm hiểu hệ sinh thái tán cây ở cự ly gần. Ngoài công việc kỹ thuật như điều khiển cần cẩu tháp, anh còn dành gần chục năm để thu thập hơn 200 hạt giống và có được niềm vui cũng như sự cân bằng trong cuộc sống và công việc thông qua việc giám sát động lâu dài của rừng nhiệt đới. “Có thể nhiều người phải mất cả đời mới hiểu được thiên nhiên. Tôi hy vọng mình có thể hiểu ra”. Dong Jinlong đã sử dụng những cách diễn đạt đơn giản và giản dị để bày tỏ tình yêu và niềm khao khát khám phá hệ sinh thái tự nhiên của mình.

"Cây của đất nước vĩ đại" do Tencent News sản xuất và được phát sóng độc quyền bởi Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, thông qua% 26ldquo Biểu hiện cốt lõi của việc "tìm kiếm ý nghĩa trong các vòng hàng năm” đưa khán giả vào thế giới rừng phong phú và đa dạng, đồng thời giới thiệu đến mọi người quá trình các nhà nghiên cứu khoa học chuyên nghiệp và thân thiện nói chuyện với thiên nhiên và tìm hiểu trí tuệ của cây cối, và trong hết bước này đến bước khác Trong quá trình khai quật một câu chuyện nhân văn đầy ý nghĩa, hình mẫu thực sự của một đất nước vĩ đại được truyền tải.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền