Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > du lịch > Những người sáng lập Amazon và Nvidia đã tận dụng sự tăng giá của cổ phiếu công nghệ để bán cổ phiếu của chính mình |

Những người sáng lập Amazon và Nvidia đã tận dụng sự tăng giá của cổ phiếu công nghệ để bán cổ phiếu của chính mình |

thời gian:2024-07-05 16:20:32 Nhấp chuột:81 hạng hai

Sự bùng nổ đầu tư của thị trường vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đã đẩy cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ lên mức cao kỷ lục. Một số nhà sáng lập đã lợi dụng đợt tăng giá này và bán cổ phiếu của mình.

Người sáng lập và chủ tịch điều hành Amazon Jeff Bezos có kế hoạch bán 25 triệu cổ phiếu, với tổng giá trị gần 5 tỷ USD (khoảng 6,76 tỷ đô la Singapore).

Theo Bloomberg, Amazon đã tiết lộ thông tin này trong thông báo được gửi sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Ba (2/7). Cổ phiếu của Amazon đã tăng lên mức cao mới là 200,43 USD trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, tăng hơn 30% trong năm nay. Giá cổ phiếu của Amazon đã tăng 80% trong năm qua.

Sau khi hoàn tất giao dịch mua bán, Bezos sẽ nắm giữ khoảng 912 triệu cổ phiếu, chiếm 8,8% số cổ phiếu phát hành của Amazon. Người phát ngôn của Amazon từ chối bình luận về thông tin bán hàng mới nhất.

Vào tháng 2 năm nay, Bezos đã bán được khoảng 8,5 tỷ USD cổ phiếu trong 9 ngày giao dịch. Theo Bloomberg Billionaires Index, đợt bán hàng mới nhất sẽ nâng tổng doanh thu của Bezos trong năm nay lên khoảng 13,5 tỷ USD.

E-SPORT

Mặt khác, khi giá trị thị trường của gã khổng lồ chip Nvidia lần đầu tiên vượt quá 3 nghìn tỷ USD, CEO Huang Renxun đã bán 1,3 triệu cổ phiếu vào tháng 6, với tổng giá trị gần 169 triệu USD (tương đương US$ 169 triệu đô la Singapore).

Bloomberg báo cáo rằng đây là tháng mà Huang Jen-Hsun bán được nhiều cổ phiếu nhất trong một tháng. Kể từ năm 2020, Huang Renxun đã bán gần 1,1 tỷ USD cổ phiếu, bao gồm cả đợt bán vào tháng 6 năm nay. Thông báo được gửi cũng cho thấy Huang có kế hoạch tiếp tục bán cổ phiếu trong tháng 7. Nvidia từ chối bình luận về thông tin thoái vốn mới nhất.

Giá cổ phiếu của Nvidia đã tăng hơn 150% trong năm nay, khiến giá trị tài sản ròng của Huang tăng hơn gấp đôi trong sáu tháng qua, tương đương 63,7 tỷ USD.

Ngoài Huang Renxun, các giám đốc và giám đốc của Nvidia đã bán hơn 700 triệu USD cổ phiếu trong nửa đầu năm nay.

E-SPORT

Quỹ cá nhân của Huang Jen-Hsun Jen-Hsun & Lori Huang Foundation cũng được hưởng lợi từ sự tăng giá cổ phiếu của Nvidia dựa trên 69 triệu cổ phiếu mà quỹ nắm giữ vào cuối năm 2022, quỹ của quỹ. nắm giữ hơn 8 tỷ USD.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền