Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > món ăn ngon > 422 triệu người đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh trở nên phổ biến và du lịch ngược trở thành chủ đề tìm kiếm nóng.

422 triệu người đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh trở nên phổ biến và du lịch ngược trở thành chủ đề tìm kiếm nóng.

thời gian:2024-06-01 13:57:39 Nhấp chuột:136 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) News: Bài CàoBài Cào

 

中国人民大学休闲经济研究中心主任王琪延教授表示,针对目前的防疫形势,各个地区相继推出了一系列举措来促进旅游行业复苏,在宣传方面加大力度,如开展线上论坛讲座,采用新媒体矩阵方式等。多方面、多层次、多平台向广大群众介绍和推荐各地的风景文化,为群众提供更多的出行方式和更多元的游玩选择。

苏维里的“旅游黑名单”言论一度引发菲律宾媒体的广泛关注。《环球时报》记者注意到,多家菲律宾主流媒体均重点报道了此事。菲律宾媒体GMA在报道中称,苏维里对于中方立场的引述,在菲参议院内引发讨论,一些人认同中方对于网络赌博的反对态度,另一些人则认为这会影响菲律宾旅游业。

“运动出游”等“轻户外”旅行正成为年轻人的新旅行方式。户外爱好者充分利用假期,以不同的方式亲近大自然。

年轻人愿为高品质的“体验型产品”买单

解锁“新玩法” 消费亮点频现

Bất đắc dĩ, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh đã kết thúc. Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh này, 422 triệu người đã đi du lịch. Du lịch địa phương và du lịch xung quanh vẫn là lựa chọn hàng đầu cho du lịch cắm trại ngoài trời đã trở nên rất phổ biến và “du lịch ngược” đã trở thành một tìm kiếm nóng.  

Du lịch địa phương và du lịch xung quanh vẫn là lựa chọn hàng đầu  

 

Theo tính toán của Trung tâm dữ liệu Bộ Văn hóa và Du lịch, trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 7 ngày vào năm 2022, sẽ có 422 triệu chuyến du lịch nội địa trên cả nước, giảm 18,2% so với cùng kỳ năm trước và trên cơ sở so sánh, Calibre đã phục hồi lên 60,7% so với cùng kỳ năm 2019.

 

Ngoài ra, doanh thu du lịch nội địa là 287,21 tỷ nhân dân tệ, giảm 26,2% so với cùng kỳ năm trước, phục hồi lên 44,2% cùng kỳ năm 2019.

 

Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, du lịch địa phương và du lịch xung quanh vẫn là lựa chọn hàng đầu của đa số người dân trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh. , họ chọn đi du lịch xuyên tỉnh và trong tỉnh giảm lần lượt là 14,4 và 9,5 điểm phần trăm.

 

Theo số liệu của Bộ Văn hóa và Du lịch, tỷ lệ khách du lịch đến các công viên ngoại ô, khu vực nông thôn xung quanh thành phố và công viên đô thị nằm trong top 3, lần lượt đạt 23,8%, 22,6% và 16,8%.

 

Dữ liệu của Ctrip cho thấy các chuyến tham quan địa phương phổ biến nhất trong dịp Quốc Khánh năm nay tập trung ở Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu, Hàng Châu, Thâm Quyến , Nam Kinh, Thành Đô, Trùng Khánh, Trường Sa, Tô Châu, Hợp Phì, Vũ Hán, Ninh Ba, Tây An, Tế Nam và các thành phố khác.

với việc nâng cấp các hình thức du lịch khác nhau và kêu gọi tổ chức các lễ hội địa phương, bán kính đi lại của người dân ngày càng được rút ngắn, việc ra quyết định ngày càng trở nên rời rạc và linh hoạt. Một mặt, điều này cho thấy các phương pháp quảng bá của du lịch ngày càng trở nên rời rạc và linh hoạt. Các điểm đến du lịch đã trở nên toàn diện, đa dạng và ba chiều hơn, đồng thời có thể tiếp cận người dùng ở nhiều khía cạnh cuộc sống. Mặt khác, các chuyến tham quan ngoại vi và kỳ nghỉ vi mô ngày càng trở nên phổ biến.

 

Cắm trại hoang dã trở nên phổ biến vào Ngày Quốc Khánh  

 

Trong dịp Quốc khánh năm nay, được thúc đẩy bởi xu hướng du lịch ngoại vi, nền kinh tế cắm trại tiếp tục khởi sắc.

 

Dữ liệu của Ctrip cho thấy trong dịp Quốc khánh, số lượng đơn đặt hàng du lịch cắm trại tăng hơn 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó đơn hàng nội địa chiếm gần 80%. Đơn hàng ngoại vi chiếm 15%. Chi phí cắm trại bình quân đầu người là khoảng 650 nhân dân tệ, đắt hơn khoảng 30% so với chi phí cắm trại Trung thu bình quân đầu người.

 

Khách du lịch từ Thượng Hải, Quảng Đông, Bắc Kinh và Chiết Giang thích cắm trại nghỉ dưỡng dài ngày, trong đó đơn đặt hàng từ Thượng Hải chiếm 46%. Khách hàng cha mẹ và con cái chiếm trên 30%. Trong đó, 83% người dùng lựa chọn sản phẩm cắm trại qua đêm. Mùa thu mang đến không khí trong lành, khí hậu dễ ​​chịu. Vào mùa thích hợp nhất để cắm trại, du khách lựa chọn đến các công viên nông thôn, trại trang trại để tận hưởng cảnh quê và trải nghiệm mùa thu hoạch.

 

“Chúng tôi đưa con đi cắm trại trong kỳ nghỉ Quốc khánh. Ban đầu, chúng tôi dự định dành hai đêm nhưng vì thời tiết. Đêm quá lạnh, chúng tôi phải đi cắm trại sau khi qua đêm. ”Bà Ge ở Bắc Kinh nói với Sino-China Finance.

 

Dunning cho rằng từ góc độ mức độ tiêu dùng du lịch, đặc điểm của việc phân loại tiêu dùng ngày càng trở nên rõ ràng, đặc biệt là trong giai đoạn đầu -các thành phố cấp cao. Một mặt, rất khó tìm được phòng trong các khách sạn hạng sao, B&B và khu nghỉ dưỡng cao cấp, mặt khác, ngành cắm trại đang bùng nổ. Mọi người có thể lựa chọn các phương thức tiêu dùng khác nhau tùy theo. hoàn cảnh riêng của họ.

 

“Du lịch ngược”Trên tìm kiếm phổ biến

  

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh,“du lịch ngược đang gia tăng trong giới trẻ”trên tìm kiếm nóng,“du lịch ngược”đã trở thành chìa khóa cho Quốc gia Ngày du lịch năm nay từ.

 

Nhiều người trẻ đổ xô từ thành phố lớn đến thành phố nhỏ để tận hưởng dịch vụ khách sạn cao cấp với mức giá thấp. Trên nền tảng Qunar, trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, số đêm đặt phòng khách sạn ở các thành phố du lịch không được ưa chuộng đã tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2021. Trong số đó, số đêm đặt phòng ở các khách sạn cao cấp tăng đáng kể so với cùng kỳ năm 2021. Tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Khách sạn 4 sao và 5 sao ở Lâm Hạ, ​​Cam Túc, Thạch Sơn, Ninh Hạ, Hải Bắc, Thanh Hải, Bayannur, Nội địa Mông Cổ và Suining, Tứ Xuyên“10 1”Lượng đặt phòng đã tăng hơn 10 lần so với cùng kỳ năm 2021.

 

“Du lịch thể thao”Phổ biến  

 

Du lịch khoảng cách ngắn“ánh sáng ngoài trời”du lịch cũng rất phổ biến trong Ngày Quốc khánh năm nay. Các tuyến đường leo núi và đi bộ đường dài nhẹ nhàng kéo dài 2-3 ngày xung quanh rất phổ biến đối với những người đam mê hoạt động ngoài trời.

 

Dữ liệu của Ctrip cho thấy trong Ngày Quốc khánh năm nay, lượng đơn đặt hàng du lịch ngoài trời ở Chiết Giang, Bắc Kinh, Quảng Đông và những nơi khác đạt lần lượt 222% so với cùng kỳ năm trước, tăng trưởng 100%, 70%. Du lịch ngoài trời nhẹ nhàng quanh Vân Nam, An Huy, Giang Tây, Hồ Nam và Tứ Xuyên là phổ biến nhất. Ngoài ra, doanh số bán các sản phẩm liên quan đến Ngày Quốc khánh cho các môn thể thao đô thị mới như ném đĩa, chèo thuyền kayak và đạp xe tăng 425% so với cùng kỳ năm trước.

 

“Du lịch thể thao” đang trở thành một phương tiện du lịch mới dành cho giới trẻ. Trên Ứng dụng Qunar Travel, lượng tìm kiếm hướng dẫn du lịch thể thao như đạp xe, đi bộ đường dài, chèo thuyền, trượt tuyết, cưỡi ngựa, v.v. tăng 200% so với tháng trước.

 

Giá vé máy bay thấp nhất trong 5 năm

 

Giá vé máy bay nhân dịp Quốc Khánh năm nay đạt mức thấp nhất trong cùng kỳ trong 5 năm. Dữ liệu của nền tảng Qunar cho thấy giá vé máy bay Tuần lễ Vàng năm 2022“Quốc khánh” là khoảng 650 nhân dân tệ, thấp hơn 12% so với năm 2021“Quốc khánh” so với năm 2019. Vào tháng 10, ngày 3 và 4 là giá nghỉ lễ, có mức giá thấp tới 500 nhân dân tệ.

 

Kể từ tháng 9, các thành phố như Thành Đô và Thượng Hải đã dần trở lại bình thường và thị trường du lịch khởi sắc trong kỳ nghỉ Quốc khánh . Trên nền tảng Qunar, giá vé máy bay trung bình đến Thượng Hải và Thành Đô lần lượt là 650 và 680 nhân dân tệ, giảm 20% so với năm 2021; giá trung bình trả cho khách sạn đều thấp hơn so với năm 2021.

 

Bạn đã trải qua kỳ nghỉ Quốc Khánh như thế nào? (Lý Kim Lôi)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền