Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > món ăn ngon > Tân Thủ tướng Anh Starmer thành lập nội các và kêu gọi các thành viên nội các vào làm ngay Lianhe Zaobao |

Tân Thủ tướng Anh Starmer thành lập nội các và kêu gọi các thành viên nội các vào làm ngay Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-07-07 20:57:20 Nhấp chuột:191 hạng hai

(Tin tức toàn diện ở London) Tân Thủ tướng Anh Starmer đã tổ chức cuộc họp nội các vào ngày làm việc đầu tiên và kêu gọi các thành viên nội các mới bắt tay vào làm việc ngay lập tức.

Thơ Săn CáWG

Vài giờ sau khi Keir Starmer được bổ nhiệm làm Thủ tướng vào thứ Sáu (ngày 5 tháng 7), ông đã công bố danh sách nội các mới của mình. Trong số 25 thành viên nội các, có 11 người là phụ nữ, nhiều nhất từ ​​trước đến nay.

Bộ trưởng Tài chính Rachel Reeves là nữ bộ trưởng tài chính đầu tiên trong lịch sử nước Anh. Phó lãnh đạo đảng Lao động Angela Rayner đã được bổ nhiệm làm phó thủ tướng kiêm bộ trưởng phát triển địa phương, nhà ở và cộng đồng.

Starmer tổ chức cuộc họp nội các đầu tiên tại số 10 phố Downing vào ngày hôm sau (ngày 6). Ông nói tại cuộc họp: "Chúng ta có rất nhiều việc phải làm nên chúng ta phải hành động ngay bây giờ."

Đảng Lao động do Starmer lãnh đạo đã giành được hơn một nửa số ghế trong Hạ viện ở bầu cử quốc gia và trở thành đảng cầm quyền. Trong bài phát biểu sau khi được bổ nhiệm làm thủ tướng hôm thứ Sáu, ông hứa sẽ mang lại những thay đổi cho đất nước và bắt đầu thời kỳ phục hưng.

Trong cuộc tổng tuyển cử này, tổng cộng 89 thành viên người dân tộc thiểu số đã được bầu vào quốc hội, lập mức cao kỷ lục. Bộ trưởng Ngoại giao David Lammy là bộ trưởng nội các da đen duy nhất và có hai người châu Á khác trong nội các.

Thành viên người Mỹ gốc Hoa đầu tiên của Đảng Lao động đã được bầu. Yang Yuan, cựu phóng viên của Financial Times, đã giành chiến thắng sít sao ở khu vực bầu cử Berkshire và trở thành nghị sĩ Anh đầu tiên sinh ra ở Trung Quốc đại lục.

Truyền thông Anh nhìn chung cho rằng danh sách nội các do Starmer công bố không có gì đáng ngạc nhiên. Hầu hết các vị trí đều do các bộ trưởng bóng tối của Đảng Lao động nắm giữ và một số thành viên của đảng đối lập cũng được giữ lại.

Sau khi Reeves được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tài chính, ông đã ngay lập tức gửi email tới Bộ Tài chính, nêu rõ rằng "nhiệm vụ cốt lõi của chính phủ mới là khôi phục tăng trưởng kinh tế".

Theo Reuters, nhiệm vụ đầu tiên của Reeves là hàn gắn mối quan hệ giữa Đảng Lao động và cộng đồng doanh nghiệp, bởi mối quan hệ giữa Đảng Lao động và cộng đồng doanh nghiệp đã căng thẳng dưới sự lãnh đạo của cựu cánh tả lãnh đạo Corbyn. Nếu không được sửa chữa, nó sẽ cản trở Chính phủ mới đang nắm quyền.

Phân tích chỉ ra rằng Đảng Lao động đã tiếp thu thành công "các phiếu bất mãn" chống lại Đảng Bảo thủ và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử với lợi thế áp đảo; tuy nhiên, đảng này thừa hưởng một "sự hỗn loạn" và phải đối mặt với suy thoái kinh tế, nhập cư bất hợp pháp, công cộng. khủng hoảng dịch vụ, v.v. Với tất cả những thách thức phía trước, kỳ trăng mật của Starmer dự kiến ​​sẽ không kéo dài quá lâu.

Starmer đã có cuộc điện đàm với lãnh đạo nhiều nước

Về mặt ngoại giao, chỉ trong vòng vài giờ sau khi nhậm chức, Starmer đã có cuộc điện đàm với lãnh đạo nhiều nước. Trong số đó, ông đảm bảo với Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Ukraine Zelensky rằng họ sẽ kiên quyết ủng hộ Kyiv trong cuộc chiến chống lại Nga.

三国部长发表联合声明说:“我们拥有共同意向,要运用三边机制来促进重大与新兴技术的发展,强化国家经济的安全性与韧性。”

他们发现,每日食用多种维生素的人非但没有长寿,反而比不服用多种维生素的人,死亡风险略微提高了4%。这促使研究人员表明,不支持服用多种维生素来延长寿命。

《哈利波特与魔法石》(Harry Potter and the Philosopher’s Stone)是英国著名作家JK·罗琳写的七本哈利波特系列小说的第一部,发表于1997年,其内容是有关一个生活在魔法世界小男孩的冒险经历。插画艺术家泰勒(Thomas Taylor)当年花了两天时间创作了这幅画作。他笔下的哈利波特是一名额头有闪电形状疤痕、戴着圆形眼镜的小男孩。这张插图让哈利波特的经典形象跃然于纸上。

Downing Street đã đưa ra tuyên bố: "Lãnh đạo của hai nước (Anh và Mỹ) nhắc lại cam kết chắc chắn của họ đối với Ukraine và Thủ tướng cũng nhấn mạnh rằng sự ủng hộ của Vương quốc Anh dành cho Ukraine là không thay đổi."

Theo Starmer, ông mong muốn được làm việc cùng với Vương quốc Anh và Hoa Kỳ trên nhiều mối quan hệ, bao gồm quan hệ đối tác an ninh ba bên Úc-Anh-Mỹ (AUKUS) và đảm bảo một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và cởi mở .

Thơ Săn CáWG

Lamy cũng đưa ra tuyên bố nói rằng Vương quốc Anh ủng hộ những nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm nỗ lực đạt được lệnh ngừng bắn ngay lập tức giữa Israel và Kazakhstan và thả con tin. Ông sẽ cố gắng hết sức về mặt ngoại giao để hỗ trợ các nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm đạt được lệnh ngừng bắn giữa Israel và Kazakhstan.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền