Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tài chính > Sự cố về bánh lái khiến máy bay của hãng hàng không Jestar lệch khỏi đường băng khi hạ cánh xuống sân bay New Zealand

Sự cố về bánh lái khiến máy bay của hãng hàng không Jestar lệch khỏi đường băng khi hạ cánh xuống sân bay New Zealand

thời gian:2024-06-02 15:54:49 Nhấp chuột:77 hạng hai

Khi một máy bay chở khách của Jestar từ Úc hạ cánh xuống Sân bay Christchurch ở New Zealand, máy bay đã xảy ra sự cố về lái khiến máy bay lao ra khỏi đường băng. Rất may không có thương vong nào xảy ra.

Truyền thông "The Press" của New Zealand đưa tin rằng bộ phận dịch vụ khẩn cấp của sân bay đã nhận được thông báo vào khoảng 7:45 sáng hôm nay (31) rằng một chiếc máy bay đã đi chệch khỏi đường băng. Sự cố này cũng khiến đường băng bị lệch. đóng cửa khoảng ba giờ.

Chuyến bay liên quan là chuyến bay JQ225 của hãng hàng không Jestar Airways. Ban điều tra tai nạn giao thông địa phương đã mở một cuộc điều tra về vụ việc. Báo cáo sơ bộ cho biết máy bay đã gặp vấn đề về lái khi hạ cánh và trượt khỏi đường băng.

Hành khách Diana Clement (Diana Clement) mô tả rằng sau sự cố, một nửa chiếc máy bay đã đậu trên đường băng và nửa còn lại nằm trên bãi cỏ.

Trò chơi Fa CaiShen 2

Clement, người ngồi ở ghế trước của máy bay, cho biết cô ấy rất sợ hãi.

南非从5月29日星期三开始举行选举,选举委员会今天(1日)公布选举结果。

Cô mô tả khung cảnh lúc đó và cho biết: "Động cơ bên phải của máy bay phát ra âm thanh lạ, theo lời người ngồi cạnh thì chúng tôi rẽ vào bãi cỏ rồi lại quay đầu, băng qua đường băng. ở một góc 45 độ, rồi Tăng tốc."

Cô ấy nói rằng điều này xảy ra chỉ trong vài giây nhưng cô ấy cảm thấy thời gian đã trôi qua.

Một hành khách khác, Jessie Singh, cho biết các hành khách trên máy bay không hề hoảng sợ và khen ngợi khả năng ứng phó của phi hành đoàn.

Hành khách Karin Small cho biết đây là lần đầu tiên cô gặp phải tình huống như vậy và tiết lộ rằng máy bay trượt khỏi đường băng trước khi cất cánh, sau đó hạ cánh xuống bãi cỏ và lực lượng cứu hỏa đã có mặt ngay lập tức.

Tờ "New Zealand Herald" đưa tin người phát ngôn của Jestar cho biết máy bay gặp vấn đề về lái sau khi hạ cánh ở Christchurch, khiến máy bay chệch khỏi đường băng ở tốc độ thấp.

Theo báo cáo, không có hành khách và thành viên phi hành đoàn nào trên máy bay liên quan bị thương. Máy bay sau đó được kéo đến cổng lên máy bay và nhà chức trách đã sắp xếp cho tất cả hành khách rời khỏi máy bay.

Đường băng của Sân bay Christchurch mở cửa trở lại lúc 10:40 sáng sau khi đóng cửa trong ba giờ.

Cơ quan quản lý sân bay cho biết đường băng đã được kiểm tra và làm sạch kỹ lưỡng và đã được Ban điều tra tai nạn giao thông chấp thuận cho phép mở cửa trở lại.

Theo người phát ngôn của sân bay, sân bay tạm thời bị ảnh hưởng và tất cả máy bay đều phải hạ cánh.

Naveen Kozhuppakalam, trưởng nhóm điều tra của Ban điều tra tai nạn giao thông New Zealand, cho biết các báo cáo sơ bộ cho thấy máy bay gặp vấn đề về lái khi hạ cánh, khiến nó lệch khỏi đường băng.

Các cơ quan hữu quan đang thu thập tất cả bằng chứng và dữ liệu thông thường, bao gồm giọng nói trong buồng lái, hồ sơ dữ liệu chuyến bay và cảnh quay CCTV của sân bay, ông nói.

Ông cũng cho rằng quan trọng nhất là phải nắm rõ tình hình nên cần lắng nghe ý kiến ​​phản hồi của hành khách trên tàu càng sớm càng tốt, đặc biệt là ý kiến ​​của những hành khách được quay video khi xảy ra sự cố .

Ban điều tra tai nạn giao thông cũng sẽ điều tra thân máy bay có liên quan, bao gồm cả hiệu suất, hồ sơ bảo dưỡng, thiết bị và thiết kế của nó.

Sở Cứu hỏa và Khẩn cấp New Zealand đã cử tổng cộng sáu đội cứu hỏa, một đội thang trên không và một đội chỉ huy đến hiện trường để thực hiện nhiệm vụ.

Theo báo cáo, trang web của Sân bay Christchurch cho thấy nhiều chuyến bay nội địa đến và đi đã bị hủy hoặc hoãn vào sáng thứ Sáu.

Trò chơi Fa CaiShen 2

Cơ quan Hàng không Dân dụng New Zealand tuyên bố rằng họ đã biết về vụ tai nạn và đã tiến hành điều tra sơ bộ, đồng thời Cơ quan An toàn Hàng không Dân dụng Australia, cơ quan quản lý hãng hàng không Jestar Airways, cũng đã được thông báo về vụ việc.

Andrew McKeen, Chủ tịch Hiệp hội An toàn Hàng không New Zealand, cho biết sự cố này đã kịp thời nhắc nhở hành khách về tầm quan trọng của việc thắt dây an toàn, ngay cả sau khi máy bay đã hạ cánh, trừ khi chỉ có thể tháo dây an toàn khi được hướng dẫn thực hiện hoặc khi máy bay đang đỗ ở nhà ga và đèn tín hiệu thắt dây an toàn tắt.  

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.sqlysx.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.sqlysx.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền